Ký túc xá ĐHQG TP. HCM tiếp nhận sinh viên trở lại vào 27/2/2021

SVVN - Sau thời gian tạm ngưng, kể từ 27/2/2021, Ký túc xá (KTX) ĐHQG TP. HCM sẽ tiếp nhận sinh viên trở lại lưu trú với các biện pháp nghiêm ngặt trong sàng lọc và kiểm tra để đảm bảo công tác phòng dịch.

Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM Phùng Thị Lan Hương cho biết KTX sẽ tiếp nhận sinh viên trở lại kể từ 7h sáng 27/2/2021 với sinh viên nội trú không thuộc diện cách ly tập trung hay cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

KTX sẽ không tiếp nhận sinh viên tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, đã từng đến và từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội hoặc qua các địa điểm có ổ dịch theo Bộ Y tế thông báo trong 14 ngày qua.

Ký túc xá ĐHQG TP. HCM tiếp nhận sinh viên trở lại vào 27/2/2021 ảnh 1Khử khuẩn KTX ĐHQG TP. HCM trước khi đón sinh viên trở lại lưu trú. 

Khi trở lại KTX, sinh viên phải thực hiện cái đặt ứng dụng app iDorm SV, thực hiện khai báo y tế online trong 24 giờ và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo. Nếu không trung thực hoặc không tuân thủ các quy định sẽ bị xử lý nghiêm và buộc phải ra khỏi KTX.

Trung tâm cũng sẽ tổ chức sàng lọc danh sách sinh viên thuộc các đối tượng cách ly tập trung và tại nhà để gửi đến các cơ sở đào tạo thông báo đến sinh viên về việc Ký túc xá chưa tiếp nhận. Bên cạnh đó, KTX đã tổ chức khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, thang máy và các khu sinh hoạt công cộng để đáp ứng tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh khi đón sinh viên trở lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm