Làm cán bộ Đoàn có gì khó khăn?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một trong những vấn đề sẽ được đặt ra trong buổi Toạ đàm về công tác Đoàn, do trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) tổ chức vào ngày 26/3 tới đây, nhân Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Toạ đàm có sự tham dự của các thế hệ cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong trường. Anh Võ Như Tùng - Bí thư Đoàn trường ĐH Bách khoa cho biết, buổi Toạ đàm là cuộc trao đổi, chia sẻ cởi mở về kinh nghiệm, khó khăn, thuận lợi khi tổ chức công tác Đoàn.

Làm cán bộ Đoàn có gì khó khăn? ảnh 1

Tại buổi Toạ đàm, cán bộ Đoàn sẽ cùng trao đổi việc tìm cách thu hút các bạn trẻ tham gia hoạt động Đoàn tích cực hơn nữa.

Các cán bộ Đoàn sẽ cùng phân tích sự khác nhau của hoạt động Đoàn trước đây với hiện tại, những khó khăn mà người làm công tác Đoàn phải đối mặt và vượt qua.

“Trên thực tế, phong trào Đoàn không được mạnh mẽ như trước, bởi hiện tại, sinh viên có nhiều lựa chọn để vui chơi, giải trí, thể hiện mình. Trước đây, các dịp lễ, tết, kỳ nghỉ, đặc biệt là dịp 26/3 thường thu hút rất đông sinh viên, đoàn viên, thanh niên. Còn bây giờ, thành phố có qúa nhiều chương trình, địa điểm hấp dẫn hơn nên các bạn trẻ không mấy mặn mà với các hoạt động do Đoàn tổ chức nữa”, anh Tùng nói.

Theo anh, diễn đàn này sẽ đưa ra những gợi ý, hiến kế, thẳng thắn chỉ ra cần phải đổi mới những gì để cán bộ Đoàn có thể giải quyết những khó khăn, vướng mắc gặp phải, cũng như giúp các bạn trẻ tham gia vào hoạt động Đoàn tích cực hơn. Đồng thời khuyến khích, tiếp thêm động lực để mỗi đoàn viên, thanh niên nỗ lực học tập, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Làm cán bộ Đoàn có gì khó khăn? ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) trong hành trình tìm về địa chỉ đỏ.

Trong Tháng Thanh niên, trường ĐH Bách khoa cũng tổ chức nhiều hoạt động như 'Chủ nhật Xanh', trồng cây xanh, cuộc thi 'Tự hào đoàn viên', hành trình về địa chỉ đỏ, Ngày hội 'Supper Funday'… thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.