Làm thế nào để 4 năm đại học trở nên ý nghĩa?

Làm thế nào để 4 năm đại học trở nên ý nghĩa?
SVVN - Bước chân vào cánh cửa đại học, nhiều bạn nghĩ rằng đó sẽ là quãng thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi sau 12 năm đèn sách vất vả. Nhưng liệu cứ mãi “ngủ quên” trong chiến thắng như vậy, có khiến chúng ta để tuột mất nhiều cơ hội đáng quý?

Cuộc sống này có vô vàn cơ hội, ai cũng có thể nắm lấy, quan trọng là chúng ta có đam mê để chinh phục hay không. Có rất nhiều cơ hội để khẳng định chính mình và biết đâu đó sẽ là bước đệm cho tương lai. Chính vì thế, đừng chần chừ trong hành động, đừng để thời gian trở nên vô nghĩa.

Đại học là phải học

Đại học là môi trường tốt nhất để bạn trau dồi những kiến thức cần thiết cho chính tương lai của mình sau này. Học không chỉ trên giảng đường, mà còn học từ các anh chị đi trước và bạn bè xung quanh. Đó không chỉ là những kiến thức sách vở mà còn là những kỹ năng mềm như giao tiếp trước đám đông, làm việc nhóm… Đặc biệt, đại học coi trọng tinh thần tự học, tự tìm kiếm và sáng tạo của mỗi sinh viên.

Hãy dành thời gian khám phá thế giới

Thế giới muôn màu, luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Hãy xách ba lô lên và đi đến những nơi bạn muốn đến. Nếu chần chừ chỉ vì chưa quen đường, sợ lạc, sợ tốn thời gian, thì chắc chắn bạn đã bỏ qua rất nhiều thứ. Ở mỗi chuyến đi, hãy dành thời gian để gặp gỡ mọi người, quan sát, lắng nghe và trải nghiệm thực tế nhiều hơn, chắc chắn bản thân bạn cũng sẽ trưởng thành và tuổi trẻ của bạn cũng vì thế mà màu sắc hơn.

Làm thế nào để 4 năm đại học trở nên ý nghĩa?

Tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ học

Việc tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoài lề sẽ giúp bạn nâng cao các kĩ năng mềm và học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước. Không chỉ nâng cao kiến thức, các câu lạc bộ còn là nơi để chúng ta phát huy sở trường của bản thân. Tại đây bạn vừa có thể sinh hoạt nhóm cùng những người bạn có chung sở thích, vừa phát huy được sở trường vì có môi trường để phát triển.

Làm thế nào để 4 năm đại học trở nên ý nghĩa?

Thử sức ở các cuộc thi

Để khẳng định khả năng và chinh phục ước mơ thì việc tham gia các cuộc thi là một sự lựa chọn đúng đắn. Qua đây, chúng ta được học hỏi, giao lưu và đặc biệt, ngày càng khẳng định bản thân. Những lời nhận xét quý báu của Ban giám khảo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó, dần hoàn thiện hơn. Cũng từ những cuộc thi như thế, chúng ta có thêm những người bạn mới, tình cảm gắn bó và đôi khi đó còn là những cái ôm, những giọt nước mắt khi chia tay cuộc thi.

Làm thế nào để 4 năm đại học trở nên ý nghĩa?

Đại học là nơi nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ của chúng ta. Tuy nhiên, ước mơ đó có trở thành hiện thực hay không còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân mỗi người. Hãy năng động, tự tin, biến đam mê thành bản lĩnh để tỏa sáng trên hành trình của mình nhé!

Theo SVO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020".

Xoá mù chữ cho 300.000 người từ 15 - 60 tuổi

SVVN - Ngày 18/6, tại Hà Nội, Bộ GD - ĐT, tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”. Trong 8 năm qua, các địa phương đã tổ chức xóa mù chữ cho trên 300.000 người trong độ tuổi 15 - 60.
Trường cao đẳng, trung cấp không được tăng học phí vì dịch COVID-19

Trường cao đẳng, trung cấp không được tăng học phí vì dịch COVID-19

SVVN - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giữ ổn định mức học phí của năm học 2021 - 2022 như năm học 2020 - 2021. Việc giữ ổn định mức học phí này là nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh, học sinh và người dân chịu ảnh hưởng vì dịch COVID-19 liên tục trong 2 năm qua.