Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện
SVVN - Chương trình giao lưu, trải nghiệm và giáo dục nghệ thuật "Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo" lần hai đã chính thức bắt đầu, chương trình được diễn ra với hình thức trực tuyến.

Diễn ra trong hai tuần, từ ngày 17 - 26/12, "Gió đầu mùa 2" là chuỗi các hoạt động nghệ thuật hướng đến cộng đồng, với đối tượng học sinh, sinh viên các bậc phụ huynh cùng những người yêu nghệ thuật.

Với chủ đề "Cũ % Mới", "Gió đầu mùa 2" không chỉ góp phần tôn vinh và phát huy các giá trị của nghệ thuật nói chung, mà thông qua những cách “làm mới” để trải nghiệm, làm quen và tới gần hơn với những loại hình nghệ thuật truyền thống thông qua các ứng dụng mới, mang tính thực tiễn cao, gần gũi với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện ảnh 1

Nêu bật được những tác dụng và sức mạnh của các loại hình nghệ thuật truyền thống để đưa vào áp dụng trong thực tiễn, tại "Gió đầu mùa 2", người yêu nghệ thuật sẽ hoàn toàn có thể "bắt gặp" một thang âm lâu đời có mặt từ những năm 560 trước Công nguyên với Âm nhạc ngũ cung. Hay chỉ với trò chơi bàn tay dân gian, người tham gia sẽ được trải nghiệm các ứng dụng hữu ích của nó trong cuộc sống hiện đại ngày nay…

Đan xen với những "cái cũ" trong nghệ thuật, yếu tố mới không chỉ nằm ở nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Trong nỗ lực duy trì sân chơi "Gió đầu mùa" ngay cả trong thời điểm bị giãn cách kéo dài, các hoạt động nghệ thuật đã được làm mới để phù hợp với hình thức tổ chức mới – hình thức trực tuyến.

Chương trình tạo sân chơi Giao lưu và Trải nghiệm của những người yêu nghệ thuật với Talkshow chia sẻ kinh nghiệm du học ngành nghệ thuật, các workshop trải nghiệm âm nhạc và mỹ thuật được đan xen, "Gió đầu mùa 2" tiếp tục là sự kiện được đón chờ của học sinh và những người yêu nghệ thuật với các hoạt động đa dạng:

Talkshow du học chuyên ngành nghệ thuật: Xu hướng theo học các ngành nghệ thuật, đặc biệt theo học chuyên nghiệp và đi du học những năm gần đây đã trở nên rất phổ biến. Talkshow du học chuyên ngành nghệ thuật – Chia sẻ từ người trong cuộc là nội dung mới trong "Gió đầu mùa" sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quan về lộ trình cũng như sự chuẩn bị để chắp cánh cho những thiên hướng nghệ thuật được phát triển và bay xa. Sự kiện này có sự chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn định hướng từ chuyên gia, nhà giáo dục và du học sinh đã và đang thành công trên con đường này: TS Đào Trọng Tuyên – Giảng viên Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nghệ sĩ Piano Nguyễn Đức Anh, Nghệ sĩ Thành Vinh, Nghệ sĩ Phạm Thanh Thảo.

Bên cạnh đó là chuỗi workshop mỹ thuật với trải nghiệm đa dạng từ chất liệu cho tới hình thức thực hiện đến từ những nghệ sĩ và nghệ nhân hàng đầu như Họa sĩ Vũ Kim Thư với nghệ thuật giấy dó; Điêu khắc gia Thái Nhật Minh với chất liệu giấy bồi hay đến với nghệ thuật in khắc nổi của nghệ sĩ Phạm Khắc Quang…

Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện ảnh 2

Chuỗi workshop âm nhạc: Cũ và mới, truyền thống và hiện đại – những yếu tố này sẽ được giới thiệu tại workshop Nâng niu âm nhạc ngũ cung, đưa âm nhạc ngũ cung tới gần hơn với khán giả trẻ, giới thiệu và đưa vào ứng dụng trong cuộc sống hiện đại một cách gần gũi.

Hội chợ đồ thủ công: Nghệ thuật ứng dụng vào cuộc sống được giới thiệu thông qua một thế giới các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm đi theo phong cách sống tối giản, vì môi trường, hướng đến cộng đồng và sống xanh bền vững.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.