Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện
SVVN - Chương trình giao lưu, trải nghiệm và giáo dục nghệ thuật "Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo" lần hai đã chính thức bắt đầu, chương trình được diễn ra với hình thức trực tuyến.

Diễn ra trong hai tuần, từ ngày 17 - 26/12, "Gió đầu mùa 2" là chuỗi các hoạt động nghệ thuật hướng đến cộng đồng, với đối tượng học sinh, sinh viên các bậc phụ huynh cùng những người yêu nghệ thuật.

Với chủ đề "Cũ % Mới", "Gió đầu mùa 2" không chỉ góp phần tôn vinh và phát huy các giá trị của nghệ thuật nói chung, mà thông qua những cách “làm mới” để trải nghiệm, làm quen và tới gần hơn với những loại hình nghệ thuật truyền thống thông qua các ứng dụng mới, mang tính thực tiễn cao, gần gũi với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện ảnh 1

Nêu bật được những tác dụng và sức mạnh của các loại hình nghệ thuật truyền thống để đưa vào áp dụng trong thực tiễn, tại "Gió đầu mùa 2", người yêu nghệ thuật sẽ hoàn toàn có thể "bắt gặp" một thang âm lâu đời có mặt từ những năm 560 trước Công nguyên với Âm nhạc ngũ cung. Hay chỉ với trò chơi bàn tay dân gian, người tham gia sẽ được trải nghiệm các ứng dụng hữu ích của nó trong cuộc sống hiện đại ngày nay…

Đan xen với những "cái cũ" trong nghệ thuật, yếu tố mới không chỉ nằm ở nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Trong nỗ lực duy trì sân chơi "Gió đầu mùa" ngay cả trong thời điểm bị giãn cách kéo dài, các hoạt động nghệ thuật đã được làm mới để phù hợp với hình thức tổ chức mới – hình thức trực tuyến.

Chương trình tạo sân chơi Giao lưu và Trải nghiệm của những người yêu nghệ thuật với Talkshow chia sẻ kinh nghiệm du học ngành nghệ thuật, các workshop trải nghiệm âm nhạc và mỹ thuật được đan xen, "Gió đầu mùa 2" tiếp tục là sự kiện được đón chờ của học sinh và những người yêu nghệ thuật với các hoạt động đa dạng:

Talkshow du học chuyên ngành nghệ thuật: Xu hướng theo học các ngành nghệ thuật, đặc biệt theo học chuyên nghiệp và đi du học những năm gần đây đã trở nên rất phổ biến. Talkshow du học chuyên ngành nghệ thuật – Chia sẻ từ người trong cuộc là nội dung mới trong "Gió đầu mùa" sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quan về lộ trình cũng như sự chuẩn bị để chắp cánh cho những thiên hướng nghệ thuật được phát triển và bay xa. Sự kiện này có sự chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn định hướng từ chuyên gia, nhà giáo dục và du học sinh đã và đang thành công trên con đường này: TS Đào Trọng Tuyên – Giảng viên Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nghệ sĩ Piano Nguyễn Đức Anh, Nghệ sĩ Thành Vinh, Nghệ sĩ Phạm Thanh Thảo.

Bên cạnh đó là chuỗi workshop mỹ thuật với trải nghiệm đa dạng từ chất liệu cho tới hình thức thực hiện đến từ những nghệ sĩ và nghệ nhân hàng đầu như Họa sĩ Vũ Kim Thư với nghệ thuật giấy dó; Điêu khắc gia Thái Nhật Minh với chất liệu giấy bồi hay đến với nghệ thuật in khắc nổi của nghệ sĩ Phạm Khắc Quang…

Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện ảnh 2

Chuỗi workshop âm nhạc: Cũ và mới, truyền thống và hiện đại – những yếu tố này sẽ được giới thiệu tại workshop Nâng niu âm nhạc ngũ cung, đưa âm nhạc ngũ cung tới gần hơn với khán giả trẻ, giới thiệu và đưa vào ứng dụng trong cuộc sống hiện đại một cách gần gũi.

Hội chợ đồ thủ công: Nghệ thuật ứng dụng vào cuộc sống được giới thiệu thông qua một thế giới các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm đi theo phong cách sống tối giản, vì môi trường, hướng đến cộng đồng và sống xanh bền vững.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.