Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện
SVVN - Chương trình giao lưu, trải nghiệm và giáo dục nghệ thuật "Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo" lần hai đã chính thức bắt đầu, chương trình được diễn ra với hình thức trực tuyến.

Diễn ra trong hai tuần, từ ngày 17 - 26/12, "Gió đầu mùa 2" là chuỗi các hoạt động nghệ thuật hướng đến cộng đồng, với đối tượng học sinh, sinh viên các bậc phụ huynh cùng những người yêu nghệ thuật.

Với chủ đề "Cũ % Mới", "Gió đầu mùa 2" không chỉ góp phần tôn vinh và phát huy các giá trị của nghệ thuật nói chung, mà thông qua những cách “làm mới” để trải nghiệm, làm quen và tới gần hơn với những loại hình nghệ thuật truyền thống thông qua các ứng dụng mới, mang tính thực tiễn cao, gần gũi với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện ảnh 1

Nêu bật được những tác dụng và sức mạnh của các loại hình nghệ thuật truyền thống để đưa vào áp dụng trong thực tiễn, tại "Gió đầu mùa 2", người yêu nghệ thuật sẽ hoàn toàn có thể "bắt gặp" một thang âm lâu đời có mặt từ những năm 560 trước Công nguyên với Âm nhạc ngũ cung. Hay chỉ với trò chơi bàn tay dân gian, người tham gia sẽ được trải nghiệm các ứng dụng hữu ích của nó trong cuộc sống hiện đại ngày nay…

Đan xen với những "cái cũ" trong nghệ thuật, yếu tố mới không chỉ nằm ở nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Trong nỗ lực duy trì sân chơi "Gió đầu mùa" ngay cả trong thời điểm bị giãn cách kéo dài, các hoạt động nghệ thuật đã được làm mới để phù hợp với hình thức tổ chức mới – hình thức trực tuyến.

Chương trình tạo sân chơi Giao lưu và Trải nghiệm của những người yêu nghệ thuật với Talkshow chia sẻ kinh nghiệm du học ngành nghệ thuật, các workshop trải nghiệm âm nhạc và mỹ thuật được đan xen, "Gió đầu mùa 2" tiếp tục là sự kiện được đón chờ của học sinh và những người yêu nghệ thuật với các hoạt động đa dạng:

Talkshow du học chuyên ngành nghệ thuật: Xu hướng theo học các ngành nghệ thuật, đặc biệt theo học chuyên nghiệp và đi du học những năm gần đây đã trở nên rất phổ biến. Talkshow du học chuyên ngành nghệ thuật – Chia sẻ từ người trong cuộc là nội dung mới trong "Gió đầu mùa" sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quan về lộ trình cũng như sự chuẩn bị để chắp cánh cho những thiên hướng nghệ thuật được phát triển và bay xa. Sự kiện này có sự chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn định hướng từ chuyên gia, nhà giáo dục và du học sinh đã và đang thành công trên con đường này: TS Đào Trọng Tuyên – Giảng viên Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nghệ sĩ Piano Nguyễn Đức Anh, Nghệ sĩ Thành Vinh, Nghệ sĩ Phạm Thanh Thảo.

Bên cạnh đó là chuỗi workshop mỹ thuật với trải nghiệm đa dạng từ chất liệu cho tới hình thức thực hiện đến từ những nghệ sĩ và nghệ nhân hàng đầu như Họa sĩ Vũ Kim Thư với nghệ thuật giấy dó; Điêu khắc gia Thái Nhật Minh với chất liệu giấy bồi hay đến với nghệ thuật in khắc nổi của nghệ sĩ Phạm Khắc Quang…

Lần đầu tiên một ‘talkshow’ chuyên về du học âm nhạc được thực hiện ảnh 2

Chuỗi workshop âm nhạc: Cũ và mới, truyền thống và hiện đại – những yếu tố này sẽ được giới thiệu tại workshop Nâng niu âm nhạc ngũ cung, đưa âm nhạc ngũ cung tới gần hơn với khán giả trẻ, giới thiệu và đưa vào ứng dụng trong cuộc sống hiện đại một cách gần gũi.

Hội chợ đồ thủ công: Nghệ thuật ứng dụng vào cuộc sống được giới thiệu thông qua một thế giới các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm đi theo phong cách sống tối giản, vì môi trường, hướng đến cộng đồng và sống xanh bền vững.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.