Lan toả khát vọng trong thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 30/11, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” dành cho học sinh khối THPT. Chương trình đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” được T.Ư Đoàn triển khai từ năm 2021, với nhiều giải pháp quan trọng trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lan toả khát vọng trong thanh niên ảnh 1

Chương trình đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên. Ảnh: NGỌC THẮNG

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: Chương trình được triển khai với nhiều giải pháp quan trọng trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi đoàn viên, thanh niên đặt cá nhân mình hòa chung với dòng chảy của đất nước, dân tộc, tạo sức mạnh cộng sinh to lớn, mang lại những giá trị phát triển mới cho Tổ quốc.

Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã nói đến giấc mơ đó. Đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai các cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Muốn thực hiện được khát vọng đó, cần có những con người “vừa hồng, vừa chuyên”, mà trước hết phải bắt đầu từ thế hệ trẻ ngày nay.

Lan toả khát vọng trong thanh niên ảnh 2

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình. Ảnh: NGỌC THẮNG

Chương trình tập trung xoay quanh phần giao lưu với các khách mời, đặc biệt là các học sinh tiêu biểu đã nỗ lực không ngừng để giành nhiều thành tích cao trong nước và quốc tế, những hành động cụ thể khắc họa phần nào về khát vọng, lẽ sống của thế hệ thanh niên ngày nay.

Học sinh tham dự chương trình đã được giao lưu với các khách mời gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ, (lớp 12A2, trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình - Quán quân cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2022); Chu Hoa Bảo Trâm (lớp 12 Sử, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP. Hà Nội - Đoàn viên ưu tú được công nhận đối tượng cảm tình Đảng); Ngô Quý Đăng (sinh viên năm thứ nhất, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội - Huy chương Vàng Toán quốc tế năm 2020 và 2022); Phạm Huy Khánh (lớp 11 Toán, trường Chuyên Khoa học Tự nhiên - Huy chương Đồng Cờ tướng thế giới 2022).

Lan toả khát vọng trong thanh niên ảnh 3

Tại chương trình, học sinh đã có cuộc giao lưu trò chuyện thú vị với các khách mời đặc biệt. Ảnh: NGỌC THẮNG

Tại chương trình giao lưu ý nghĩa này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam cùng lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp, sống có ích để kết nối sức trẻ trong và ngoài nước tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, như kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng của cả dân tộc.

Ngay trong ngày đầu tiên phát động, hệ thống chatbot của chương trình và website khatvong.doanthanhnien.vn đã ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ về động lực, mục tiêu, kinh nghiệm học tập, rèn luyện cũng như giấc mơ, khát vọng của các bạn trẻ trong quá trình lao động, học tập, cống hiến cho đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.