Lan toả khát vọng trong thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 30/11, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” dành cho học sinh khối THPT. Chương trình đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” được T.Ư Đoàn triển khai từ năm 2021, với nhiều giải pháp quan trọng trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lan toả khát vọng trong thanh niên ảnh 1

Chương trình đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên. Ảnh: NGỌC THẮNG

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: Chương trình được triển khai với nhiều giải pháp quan trọng trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi đoàn viên, thanh niên đặt cá nhân mình hòa chung với dòng chảy của đất nước, dân tộc, tạo sức mạnh cộng sinh to lớn, mang lại những giá trị phát triển mới cho Tổ quốc.

Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã nói đến giấc mơ đó. Đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai các cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Muốn thực hiện được khát vọng đó, cần có những con người “vừa hồng, vừa chuyên”, mà trước hết phải bắt đầu từ thế hệ trẻ ngày nay.

Lan toả khát vọng trong thanh niên ảnh 2

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình. Ảnh: NGỌC THẮNG

Chương trình tập trung xoay quanh phần giao lưu với các khách mời, đặc biệt là các học sinh tiêu biểu đã nỗ lực không ngừng để giành nhiều thành tích cao trong nước và quốc tế, những hành động cụ thể khắc họa phần nào về khát vọng, lẽ sống của thế hệ thanh niên ngày nay.

Học sinh tham dự chương trình đã được giao lưu với các khách mời gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ, (lớp 12A2, trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình - Quán quân cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2022); Chu Hoa Bảo Trâm (lớp 12 Sử, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP. Hà Nội - Đoàn viên ưu tú được công nhận đối tượng cảm tình Đảng); Ngô Quý Đăng (sinh viên năm thứ nhất, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội - Huy chương Vàng Toán quốc tế năm 2020 và 2022); Phạm Huy Khánh (lớp 11 Toán, trường Chuyên Khoa học Tự nhiên - Huy chương Đồng Cờ tướng thế giới 2022).

Lan toả khát vọng trong thanh niên ảnh 3

Tại chương trình, học sinh đã có cuộc giao lưu trò chuyện thú vị với các khách mời đặc biệt. Ảnh: NGỌC THẮNG

Tại chương trình giao lưu ý nghĩa này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam cùng lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp, sống có ích để kết nối sức trẻ trong và ngoài nước tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, như kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng của cả dân tộc.

Ngay trong ngày đầu tiên phát động, hệ thống chatbot của chương trình và website khatvong.doanthanhnien.vn đã ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ về động lực, mục tiêu, kinh nghiệm học tập, rèn luyện cũng như giấc mơ, khát vọng của các bạn trẻ trong quá trình lao động, học tập, cống hiến cho đất nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".