Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch”
SVVN - Để lan tỏa tinh thần sẻ chia cùng nhau vượt qua đại dịch, trong những ngày qua, Thành Đoàn Thủ Đức (TP. HCM) đã triển khai thực hiện mô hình mới “Thực phẩm 0 đồng – Ấm lòng mùa dịch”.

Thành Đoàn Thủ Đức cho biết, bắt nguồn từ việc tiếp nhận các tin nhắn hỗ trợ thông qua Fanpage "Tuổi trẻ thành phố Thủ Đức" của người dân trong mùa dịch nhưng ở một số nơi vẫn còn hạn chế trong việc tiếp cận thông tin và tiếp cận các nguồn lực, Thành Đoàn Thủ Đức muốn mở thêm kênh để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn. Mô hình ra đời và được nhân rộng nhằm chăm lo vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu vực phong tỏa và lực lượng làm công tác tuyến đầu phòng chống dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 1

Thực phẩm được tập kết để hỗ trợ bà con khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Theo đó, Thành Đoàn Thủ Đức thông qua số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về các trường hợp khó khăn trong vấn đề thiếu hụt nhu yếu phẩm trong tình hình dịch bệnh, sau đó sẽ liên hệ địa phương để xác minh những trường hợp nhằm đảm bảo tính chính xác. Sau khi đã chắc chắn các trường họp trên là đúng người, đúng việc, thông tin chính xác rằng hoàn cảnh khó khăn, Thành Đoàn sẽ thực hiện cung ứng các phần thực phẩm hỗ trợ.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 2

Chương trình đã trực tiếp trao tặng nhiều phần quà thực phẩm tới tận tay người dân.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 3

Nguồn thực phẩm hiện tại chủ yếu sử dụng từ việc huy động các nguồn lực xã hội và từ việc kêu gọi sự đóng góp chung tay của các mạnh thường quân. Trong thời gian tới, Thành Đoàn Thủ Đức sẽ thực hiện chương trình "giải cứu" một số loại nông sản như nhãn xuồng, thanh long ruột đỏ… để có thêm nguồn kinh phí duy trì thực hiện chương trình.

Trong thời gian qua, Thành Đoàn Thủ Đức cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ từ nhiều đơn vị trên cả nước. Những “chuyến xe nghĩa tình” hướng về TP. HCM vận chuyển thực phẩm, nông sản từ khắp mọi miền đã được tập kết tại Thành Đoàn Thủ Đức và đã kịp thời phân bổ về các điểm theo nhu cầu và tình hình thực tế tại địa phương.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.