Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch”
SVVN - Để lan tỏa tinh thần sẻ chia cùng nhau vượt qua đại dịch, trong những ngày qua, Thành Đoàn Thủ Đức (TP. HCM) đã triển khai thực hiện mô hình mới “Thực phẩm 0 đồng – Ấm lòng mùa dịch”.

Thành Đoàn Thủ Đức cho biết, bắt nguồn từ việc tiếp nhận các tin nhắn hỗ trợ thông qua Fanpage "Tuổi trẻ thành phố Thủ Đức" của người dân trong mùa dịch nhưng ở một số nơi vẫn còn hạn chế trong việc tiếp cận thông tin và tiếp cận các nguồn lực, Thành Đoàn Thủ Đức muốn mở thêm kênh để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn. Mô hình ra đời và được nhân rộng nhằm chăm lo vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu vực phong tỏa và lực lượng làm công tác tuyến đầu phòng chống dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 1

Thực phẩm được tập kết để hỗ trợ bà con khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Theo đó, Thành Đoàn Thủ Đức thông qua số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về các trường hợp khó khăn trong vấn đề thiếu hụt nhu yếu phẩm trong tình hình dịch bệnh, sau đó sẽ liên hệ địa phương để xác minh những trường hợp nhằm đảm bảo tính chính xác. Sau khi đã chắc chắn các trường họp trên là đúng người, đúng việc, thông tin chính xác rằng hoàn cảnh khó khăn, Thành Đoàn sẽ thực hiện cung ứng các phần thực phẩm hỗ trợ.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 2

Chương trình đã trực tiếp trao tặng nhiều phần quà thực phẩm tới tận tay người dân.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 3

Nguồn thực phẩm hiện tại chủ yếu sử dụng từ việc huy động các nguồn lực xã hội và từ việc kêu gọi sự đóng góp chung tay của các mạnh thường quân. Trong thời gian tới, Thành Đoàn Thủ Đức sẽ thực hiện chương trình "giải cứu" một số loại nông sản như nhãn xuồng, thanh long ruột đỏ… để có thêm nguồn kinh phí duy trì thực hiện chương trình.

Trong thời gian qua, Thành Đoàn Thủ Đức cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ từ nhiều đơn vị trên cả nước. Những “chuyến xe nghĩa tình” hướng về TP. HCM vận chuyển thực phẩm, nông sản từ khắp mọi miền đã được tập kết tại Thành Đoàn Thủ Đức và đã kịp thời phân bổ về các điểm theo nhu cầu và tình hình thực tế tại địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.