Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch”

0:00 / 0:00
0:00
Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch”
SVVN - Để lan tỏa tinh thần sẻ chia cùng nhau vượt qua đại dịch, trong những ngày qua, Thành Đoàn Thủ Đức (TP. HCM) đã triển khai thực hiện mô hình mới “Thực phẩm 0 đồng – Ấm lòng mùa dịch”.

Thành Đoàn Thủ Đức cho biết, bắt nguồn từ việc tiếp nhận các tin nhắn hỗ trợ thông qua Fanpage "Tuổi trẻ thành phố Thủ Đức" của người dân trong mùa dịch nhưng ở một số nơi vẫn còn hạn chế trong việc tiếp cận thông tin và tiếp cận các nguồn lực, Thành Đoàn Thủ Đức muốn mở thêm kênh để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn. Mô hình ra đời và được nhân rộng nhằm chăm lo vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu vực phong tỏa và lực lượng làm công tác tuyến đầu phòng chống dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 1

Thực phẩm được tập kết để hỗ trợ bà con khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Theo đó, Thành Đoàn Thủ Đức thông qua số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về các trường hợp khó khăn trong vấn đề thiếu hụt nhu yếu phẩm trong tình hình dịch bệnh, sau đó sẽ liên hệ địa phương để xác minh những trường hợp nhằm đảm bảo tính chính xác. Sau khi đã chắc chắn các trường họp trên là đúng người, đúng việc, thông tin chính xác rằng hoàn cảnh khó khăn, Thành Đoàn sẽ thực hiện cung ứng các phần thực phẩm hỗ trợ.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 2

Chương trình đã trực tiếp trao tặng nhiều phần quà thực phẩm tới tận tay người dân.

Lan tỏa mô hình “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” ảnh 3

Nguồn thực phẩm hiện tại chủ yếu sử dụng từ việc huy động các nguồn lực xã hội và từ việc kêu gọi sự đóng góp chung tay của các mạnh thường quân. Trong thời gian tới, Thành Đoàn Thủ Đức sẽ thực hiện chương trình "giải cứu" một số loại nông sản như nhãn xuồng, thanh long ruột đỏ… để có thêm nguồn kinh phí duy trì thực hiện chương trình.

Trong thời gian qua, Thành Đoàn Thủ Đức cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ từ nhiều đơn vị trên cả nước. Những “chuyến xe nghĩa tình” hướng về TP. HCM vận chuyển thực phẩm, nông sản từ khắp mọi miền đã được tập kết tại Thành Đoàn Thủ Đức và đã kịp thời phân bổ về các điểm theo nhu cầu và tình hình thực tế tại địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.