Lan tỏa văn hóa đọc sách từ trải nghiệm khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những chia sẻ đầy thú vị của diễn giả Trần Thanh Phong và diễn giả Nguyễn Phương Nam khiến nhiều bạn trẻ nhen nhóm ý định khởi nghiệp và thử sức kinh doanh trong lĩnh vực yêu thích.

Chiều ngày 8/12, Hội Sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Tiki tổ chức hội thảo “Mở trang sách bước ra thế giới”.

Có mặt giao lưu với 300 sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM, diễn giả Trần Thanh Phong chia sẻ trải nghiệm khởi nghiệp với Giver Books, đơn vị xuất bản khai thác chất liệu của tác giả Việt thông qua việc tiếp cận các nhân vật có nhiều kinh nghiệm sống, giúp họ đúc kết lại kinh nghiệm, xuất bản thành sách và chuyển giao cho các thế hệ sau.

Trải qua nhiều lần thất bại, anh Trần Thanh Phong đã đúc kết được cho mình nhiều kinh nghiệm và chọn lọc ra những đầu sách phù hợp cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu về tư duy kinh doanh và khởi nghiệp.

Bên cạnh việc đọc sách, anh Phong cho rằng, các bạn trẻ có thể phát triển văn hóa tặng sách. Bản thân anh Nam cũng được thôi thúc sáng tạo nên nhiều ý tưởng từ những quyển sách mà bạn bè tặng.

Lan tỏa văn hóa đọc sách từ trải nghiệm khởi nghiệp ảnh 1
Anh Trần Thanh Phong - CEO Giver Books chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Hội thảo. (Ảnh: Lan Huỳnh)

Chia sẻ về phương pháp chọn lựa sách đọc phù hợp, anh Phong cho biết, anh không đến nhà sách để tìm sách mà thay vào đó, anh tìm đọc những quyển sách được giới thiệu trên mạng hoặc do bạn bè đề cử. Theo kinh nghiệm của anh Phong, nên đọc những sách mà mình cần, song song đó kết hợp với thực hành để tạo thành kinh nghiệm, nên đọc các đầu sách đồng chủ đề lẫn đa dạng chủ đề để có cái nhìn đa chiều trong nhiều lĩnh vực. Nhìn chung, với anh, đầu tư chi phí cho việc đọc sách cũng như đầu tư cho quá trình phát triển bản thân.

Bên cạnh những chia sẻ của diễn giả Trần Thanh Phong, diễn giả Nguyễn Phương Nam, người được biết đến với tên gọi “Triệu Phú Áo Thun” cũng đưa ra lời khuyên nên tìm sách theo nhu cầu, đọc review để xác định loại sách phù hợp, không chạy theo số lượng và chú trọng vào chất lượng của từng quyển sách.

Anh Nam còn cho biết, không nên cố gắng đọc sách một cách miễn cưỡng mà hãy xác định mục tiêu và phương tiện giúp mình đạt được điều đó là gì để quản lý bản thân và duy trì thói quen đọc sách.

Lan tỏa văn hóa đọc sách từ trải nghiệm khởi nghiệp ảnh 2
Anh Nguyễn Phương Nam truyền cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ. (Ảnh: Lan Huỳnh)

Nghe chia sẻ từ hai vị diễn giả, Hoàng Thủy Minh Mến (năm thứ ba, trường ĐH Kinh tế TP. HCM) cho biết: “Hai vị diễn giả chia sẻ rất dễ hiểu và cuốn hút. Qua câu chuyện khởi nghiệp của hai anh, mình hiểu được không phải lúc nào khởi nghiệp cũng sẽ thành công ngay lập tức mà còn cần phải phấn đấu và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau”.

Là sinh viên thuộc khối ngành Quản lý nhà nước, Minh Mến còn rất xem trọng việc đọc sách. “Đôi khi, có những kiến thức thầy cô dạy trên lớp, mình nghe chưa hiểu hết, đọc sách sẽ giúp kiến thức đọng lại nhiều hơn”, Minh Mến chia sẻ.

Lan tỏa văn hóa đọc sách từ trải nghiệm khởi nghiệp ảnh 3
ThS Lê Thùy Khanh cùng hai diễn giả chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về trải nghiệm đọc sách và phương pháp đọc sách hiệu quả. (Ảnh: Lan Huỳnh)

Nguyễn Ngọc Uyển Nhi lại ấp ủ dự định khởi nghiệp sau phần chia sẻ vô cùng cuốn hút từ hai khách mời tham dự hội thảo: “Nghe chia sẻ từ anh Phong và anh Nam, mình cũng ấp ủ dự định khởi nghiệp ở lĩnh vực ăn uống, vì mình rất đam mê đồ ăn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.