Lấy bằng Trung học Mỹ tại Việt Nam, tại sao không?

Lấy bằng Trung học Mỹ tại Việt Nam, tại sao không?
SVVN - Chương trình bằng THPT quốc tế American High School Diploma của ĐH Sư phạm Missouri do IvyPrep Education triển khai tại Việt Nam bắt đầu tuyển sinh cho khóa 2, sẽ khai giảng vào cuối tháng 2/2019.

Khóa 1 của chương trình này đã bắt đầu từ học kỳ mùa Thu, và theo lộ trình học sinh sẽ lấy được bằng trung học Hoa Kỳ vào năm 2020 (với học sinh chọn học 2 năm) hoặc năm 2021 (nếu học sinh chọn học 3 năm). Khóa đầu tiên của chương trình đã thu hút được những em học sinh tài năng từ các trường "top" đầu tại Hà Nội và TP. HCM như: Hà Nội – Amsterdam, Chu Văn An, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, chuyên phổ thông năng khiếu ĐHQG... Trong số những học sinh tài năng như vậy, có em đã đạt điểm IELTS 7.0 từ khi mới học lớp 4. Một số em khác là quán quân cuộc thi English Champion.

Là một chương trình phổ thông  quốc tế do một đại học nằm trong "top" 40 về ngành giáo dục tại Mỹ triển khai, chương trình có những đòi hỏi khá cao về học thuật. Học sinh bắt đầu nhập học từ lớp 8, và phải có học lực Khá và trình độ tiếng Anh từ B2 (TOEFL 70 hoặc IELTS 6.0) trở lên. Trình độ tiếng Anh B2 với học sinh lớp 8 là mức độ tương đương với học sinh các trường quốc tế học hoàn toàn chương trình Tú tài quốc tế (IB) hoặc Tú tài Anh (A level).

Trong khi chương trình học, giáo viên và bằng cấp giống hệt như du học tại Mỹ hoặc học trường quốc tế Mỹ tại Việt Nam, học phí của chương trình chỉ bằng 5% chi phí du học. Chương trình cũng định hướng đầu ra với điểm SAT 1400 trở lên, điểm TOEFL 100 trở lên, giúp học sinh tham gia chương trình này có bộ hồ sơ du học có mức độ cạnh tranh ngang bằng hoặc cao hơn du học phổ thông ở Mỹ hay học trường quốc tế dạy chương trình Mỹ.

Lấy bằng Trung học Mỹ tại Việt Nam, tại sao không?

Các học sinh nhập học kỳ mùa Xuân vào tháng Hai này cũng được tham gia xét tuyển học bổng, được tặng iPad làm công cụ học tập trực tuyến và được tặng gói hồ sơ tư vấn du học vào các trường đại học "top" 100 của Mỹ.

Một trong những điểm rất đặc biệt của chương trình này là học sinh được học chung lớp với những người bạn có cùng chí hướng và động lực nộp đơn và xin học bổng của những trường đại học lớn nhất ở Mỹ. Trong suốt khóa học, các em có rất nhiều cơ hội được tiếp xúc và được truyền lửa bởi những anh chị du học sinh từ các trường Ivy League và các trường "top" 20 ở Mỹ. Chương trình học 100% bằng tiếng Anh ,với giáo viên chuẩn Mỹ theo phương pháp học của các trường quốc tế cũng giúp các em nhanh chóng thành thạo tiếng Anh học thuật, trau dồi các kỹ năng của công dân toàn cầu và sẵn sàng du học.

Theo thống kê của tổ chức chuyên về du học và luyện thi thi du học IvyPrep, những học sinh Việt Nam giành học bổng "khủng" nhất, vào học các trường lớn nhất ở Mỹ lại không phải là nhóm các học sinh du học phổ thông ở Mỹ, hay các học sinh học trường quốc tế ở Việt Nam, mà là các học sinh học tốt chương trình phổ thông của Việt Nam ở trong nước, được chuẩn bị tốt về tiếng Anh và hồ sơ xin học bổng. Chương trình phổ thông Mỹ của ĐH Missouri được thiết kế cho học sinh đang học chương trình Việt Nam để tối ưu hóa lợi thế của các em học sinh ở trong nước, trao cho các em cơ hội ngang bằng việc đi du học với chi phí hợp lý. Nhiều học sinh đang học chương trình đã xác định được mục tiêu và vạch ra lộ trình vào các đại học Ivy League hàng đầu của Mỹ như Stanford, Columbia, Cornell…

Chi tiết tuyển sinh có tại trang web của chương trình: http://k12.ivyprep.edu.vn/

K.Hải

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.