SVVN - Hội nghị 'Chuyển giao, thương mại hóa tài sản trí tuệ từ trường đại học' đã mang đến làn gió mới, thúc đẩy những sáng chế tiềm năng đến gần hơn với thị trường, mở ra kỷ nguyên kết nối mạnh mẽ giữa nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn.
SVVN - Những quả ca cao xanh, đỏ, vàng lúc lỉu trên cây điểm xuyết những bông hoa trắng li ti, mang đến cảm giác mới lạ, thú vị khiến nhiều người xao xuyến. Thời điểm này giá ca cao tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái khiến người trồng phấn khởi.
Một hợp chất hoạt tính sinh học dồi dào trong một loại trà nhờ quá trình lên men có thể giúp điều chỉnh một loạt quá trình sinh hóa trong cơ thể, từ đó đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ.
SVVN - Theo Cục CSGT, trong vòng 1,5 tháng trở lại đây có tới gần 1.500 trường hợp người vi phạm nồng độ cồn không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng, bên cạnh đó, cũng gia tăng các trường hợp chống người thi hành công vụ.
SVVN - Hôm 20/11, đoạn video ghi lại cảnh chú sóc ăn lê lên men nên bị say ở Inver Grove Heights, bang Minnesota (Mỹ) thu hút tới 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội vì biểu hiện quá đáng yêu.
Các loại thuốc bổ có thể hỗ trợ nhưng không thể thay thế chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Nếu có 5 loại thực phẩm này, bạn sẽ không cần đến loại thuốc nào nữa.
Món ăn nhiều dầu mỡ như bánh chiên, quẩy, khoai tây chiên được chế biến ở nhiệt độ cao sinh nhiều hóa chất độc hại thúc đẩy phản ứng oxy hóa trong cơ thể, khiến các tế bào bị lão hóa nhanh hơn gấp 10 lần.
Các bà các mẹ nội trợ cần “tinh mắt” để nhận biết quả đu đủ sạch, chín tự nhiên qua những dấu hiệu bên ngoài như màu sắc, vỏ, cuống và cả khi gọt vỏ quả đu đủ.
Sự cân bằng của vi sinh khuẩn trong ruột đi liền với nhiều lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ tăng cân, béo phì, bệnh tim, ung thư, rối loạn hệ miễn dịch.. Và một nghiên cứu mới vừa cho thấy những vi sinh khuẩn tốt trong thực phẩm lên men còn có thể làm bớt nguy cơ mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ ở người có tuổi.
Các món ăn được chế biến nhờ vào quá trình lên men tự nhiên mang lại lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Một số loại có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng hoạt tính sinh học của các khoáng chất quan trọng và thậm chí là thúc đẩy hệ miễn dịch mạnh hơn, ngay cả những loại lên men thô.
Thanh lọc hay giải độc cơ thể đang trở thành một trào lưu trên thế giới để bảo vệ sức khỏe của con người. Mỗi một cách thanh lọc cơ thể mang lại cho con người sự lạc quan về tinh thần, sảng khoái về thể chất.
Theo một cuộc khảo sát gần đây thực hiện tại Mỹ, khoảng 60% phụ nữ trong độ tuổi từ 21- 65 cho biết họ có những thay đổi trên gương mặt khi tiết trời hanh khô.
SVVN - Lâu nay, tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê, đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, theo PGS, TS. Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm ĐH Bách khoa Hà Nội, quan niệm đó chỉ mang tính cảm tính, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.
SVVN - Lâu nay, tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê, đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm ĐHBách khoa Hà Nội, quan niệm đó chỉ mang tính cảm tính, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.
Người cao huyết áp, tim mạch, bệnh thận không nên ăn hoặc hạn chế ăn mắm, dưa, cà muối. Lên men là quá trình trao đổi chất, qua đó chất hữu cơ bị biến đổi dưới tác dụng của các men (enzyme) của vi sinh vật. Các vi sinh vật thường được sử dụng để lên men là vi khuẩn, nấm men, nấm mốc...