Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Trung tá Đồng Đức Vũ – Trưởng Ban Thanh niên Công an nhân dân (Bộ Công an) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do, hoà bình của dân tộc. Đồng thời, thành kính tri ân tấm lòng cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người vợ, người phụ nữ Việt Nam tần tảo, hy sinh, nuốt nước mắt tiễn chồng, đưa con ra chiến trận, cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Tối 26/7, Tỉnh Đoàn Tây Ninh phối hợp với Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82).

Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 1

Nghi thức dâng hoa các Anh hùng liệt sĩ.

Dự chương trình, có ông Nguyễn Thành Tâm – Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh; anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam; Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an.

Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 2

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm và thắp lên hàng ngàn ngọn nến lung linh, dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 3
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình.
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 4
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 5
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 6

Để thể hiện sự quyết tâm kế tục và phát huy thành quả cách mạng, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp cha anh đã ngã xuống, Bí thư Tỉnh Đoàn Tây Ninh Nguyễn Thanh Tùng và Trưởng Ban Thanh niên Công an nhân dân (Bộ Công an) Đồng Đức Vũ thay mặt cho tuổi trẻ hai đơn vị tiếp nhận ngọn đuốc từ các lãnh đạo, thế hệ đi trước, thắp lên ngọn lửa truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với ý nghĩa tiếp tục kế thừa truyền thống cống hiến sức lực, trí tuệ xây dựng và phát triển đất nước.

Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 7

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Đồng Đức Vũ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do, hoà bình của dân tộc. Đồng thời, thành kính tri ân những tấm lòng cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người vợ, người phụ nữ Việt Nam tần tảo, hy sinh, nuốt nước mắt tiễn chồng, đưa con ra chiến trận, cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 8
Trung tá Đồng Đức Vũ – Trưởng Ban Thanh niên Công an nhân dân (Bộ Công an) phát biểu tại chương trình.
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 9
Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn tặng quà các cựu bộ đội tỉnh Tây Ninh.
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 10
Ông Nguyễn Thành Tâm – Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh tặng quà cho các cựu bộ đội tỉnh Tây Ninh.
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 11
Các đơn vị ủng hộ nguồn lực nhằm chăm lo cho các gia đình có công với Cách mạng tỉnh Tây Ninh.
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 12
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 13

“Chiến tranh khốc liệt đã lùi vào quá khứ hơn 40 năm qua, đất nước ta đã hoàn toàn thống nhất, nhân dân được hưởng nền độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Để có được ngày hội toàn thắng, đất nước ta, dân tộc ta đã mất đi hàng triệu người con ưu tú nơi chiến trường, hàng triệu người mang theo trên mình thương tật và bao nhiêu gia đình chịu mất mát, li tán. Hôm nay, chúng ta đứng đây, trong hòa bình, độc lập, cùng thắp nén tâm nhang tưởng nhớ tới các thế hệ cha anh đi trước, những người anh hùng đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”, Trung tá Đồng Đức Vũ bày tỏ.

Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 14
Các đại biểu dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Tây Ninh).
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 15
Các đại biểu thực hiện nghi thức thả hoa đăng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.

Theo Trung tá Đồng Đức Vũ, tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh trong những năm qua đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và tình nghĩa trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 16
Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn thắp nhang các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 17
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Tây Ninh thắp nến, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 18
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 19
Linh thiêng buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên, Tây Ninh ảnh 20

Trong những ngày tháng Bảy này, tuổi trẻ hai đơn vị đã tổ chức hành trình tri ân “Tuổi trẻ Việt Nam viết tiếp câu chuyện hoà bình” với nhiều hoạt động: Sinh hoạt chính trị, thắp nến tri ân và thăm hỏi, tặng quà, xây nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo; bàn giao công trình “Vườn cây tri ân”, “Thắp sáng đường nội bộ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Biên”; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh…

Trong ngày 26/7, Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Ban Thanh niên công an nhân dân đã ghé thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hai (sinh năm 1933)z tại KP1, P. 4, TP. Tây Ninh và Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Thạnh (sinh năm 1927), ngụ tại khu phố Ninh An, P. Ninh Sơn, TP. Tây Ninh. Đoàn cũng khởi công một Nhà đồng đội (trị giá 150 triệu đồng) tặng cho gia đình Thượng sĩ Phạm Huy Khang, chiến sĩ công an có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.