Lo COVID-19, nhiều trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ Tết

SVVN - Lo ngại diễn biến dịch COVID-19 tại TP. HCM ngày càng phức tạp, hàng loạt trường đại học tại đây đã quyết định cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết.  

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 tại TP. HCM, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã quyết định áp dụng hình thức dạy và học trực tuyến đối với các hệ đào tạo trong 2 tuần sau Tết Nguyên đán Tân Sửu (học trực tuyến đến ngày 2/3/2021). Sinh viên sẽ được Tổ Công nghệ thông tin và dữ liệu gửi lịch học qua email. Trong thời gian này, Ban Giám hiệu và các đơn vị hành chính của trường vẫn làm việc bình thường. Tùy tình hình diễn biến của dịch nhà trường sẽ có thông báo tiếp theo.

Sau thời gian trên, trường sẽ tổ chức đo thân nhiệt ngay tại cổng ra, vào đối với mọi người đến làm việc, học tập và liên hệ công tác. Nhà trường cũng yêu cầu viên chức, người lao động và người học chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo của cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch ngay trong kỳ nghỉ Tết.

Lo COVID-19, nhiều trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) sẽ học trực tuyến trong 2 tuần sau kỳ nghỉ Tết. 

Hiệu trưởng ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) Trần Tiến Khoa cũng cho biết, để đảm bảo kế hoạch năm học 2020 - 2021 đúng tiến độ, trường cho phép sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh học trực tuyến trong 2 tuần sau kỳ nghỉ Tết, từ 22/2 đến 7/3/2021. Giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng chuyển sang hình thức dạy trực tuyến tại trường hoặc tại nhà và phải đảm bảo tốt chất lượng giảng dạy.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng thông báo chuyển sang dạy học trực tuyến tuần đầu tiên sau Tết, từ ngày 22/2 đến hết ngày 27/2/2021. Trước đó, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng thông báo cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến trong 2 tuần ngay sau kỳ nghỉ Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.