Lo ngại COVID-19, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cho sinh viên nghỉ Tết sớm

SVVN - Để phòng ngừa sớm và chủ động trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể phức tạp, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) đã quyết định cho sinh viên toàn trường nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày mai, 30/1/2021.

Thông báo do Phó Hiệu trưởng Thái Doãn Thanh ký đã được ban hành hôm nay. Theo đó, từ ngày mai 30/1/2021, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2021 đến 21/2/2021.

Lo ngại COVID-19, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cho sinh viên nghỉ Tết sớm ảnh 1ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM hiện có gần 15.000 sinh viên.

Nhà trường cho biết, ngay từ khi có các ca dương tính đầu tiên, Bộ Công Thương đã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Là đơn vị trực thuộc, HUFI đã sớm ban hành văn bản cho phép sinh viên được nghỉ học 2 ngày 30 và 31/1/2021. Tuy nhiên, trước diễn biến có thể phức tạp của dịch bệnh, trường đã có thông báo mới cho phép nghỉ Tết sớm để chủ động phòng ngừa.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng khuyến cáo sinh viên và toàn CB-CNV phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của ngành Y tế: không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên sát khuẩn tay và luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Sinh viên được khuyến cáo thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngay cả trong khi nghỉ Tết tại quê nhà.

Trước đó, trường CĐ Bách Khoa Nam Sài Gòn cũng có thông báo cho sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán kể từ 29/1 đến hết 28/2/2021, sớm hơn so với trước một tuần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.