"Lớn lên" cùng EP'19: Façade the Musical

"Lớn lên" cùng EP'19: Façade the Musical
SVVN - Năm ngày sau khi vở nhạc kịch "English Performance 2019" (EP’19): “Façade the Musical” khép lại (11/5/2019), Ban Tổ chức chia sẻ, toàn bộ “soundtrack” (*) của chương trình như một lời cảm ơn đến các giọng ca tài năng, đầy truyền cảm đã giúp mang lại những cảm xúc rất riêng cho các bài hát của EP’19.

Sự nhiệt tình và tận hiến của đội ngũ âm nhạc đa tài đã đưa khán giả quay về đắm chìm trong không khí sôi động, quyến rũ, mà xúc động của những năm 1930 tại thành phố New York. 

Là sự kiện thường niên lần thứ 9, EP’19 phản ánh những vấn đề phổ biến với con người của New York phồn hoa trong quá khứ, đồng thời, đem tới cái nhìn về một hiện tượng xuất hiện và len lỏi trong mọi ngóc ngách của xã hội cho đến hiện tại. Cuộc sống không đẩy ai vào bước đường cùng, chỉ có con người tự đẩy nhau vào ngõ cụt, để rồi làm tha hóa lẫn nhau, khiến bản thân và những người khác trở nên vụ lợi và thực dụng. Để đạt được khao khát, con người bất chấp tất cả, ngay cả việc đánh mất chính bản thân. EP’19 là một vở nhạc kịch có giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc, phản ánh một vấn đề nhức nhối với cách tiếp cận mới lạ.

EP’19 chinh phục khán giả bằng sự sáng tạo, khả năng sử dụng Anh ngữ thuần thục, khả năng diễn xuất với những màn thoại, hát và nhảy múa chuyên nghiệp đến khó tin đối với học sinh THPT. Bên cạnh đó, đạo cụ sân khấu được các bạn đầu tư công phu đã đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả, góp phần phổ cập rộng rãi thể loại Nhạc kịch – một loại hình sân khấu còn chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam. 

(*) "Soundtrack": https://soundcloud.com/englishperformance2019

Đây là thành quả của gần 100 học sinh miệt mài làm việc sau giờ học trong suốt 274 ngày. Nhưng có lẽ, thành quả lớn nhất là mỗi bạn đã “lớn lên” như thế nào cùng EP’19. Hãy lắng nghe “người trong cuộc” nói về “Façade” của mình:

Tổng Đạo diễn Nguyễn Hà Hải Chi:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“EP không chỉ là nơi mình có thể thoả sức sáng tạo và làm nghệ thuật một cách chân thành, mà EP còn cho mình một gia đình thật đầm ấm. Không nơi nào mình tìm thấy những con người luôn yêu thương, mở lòng ủng hộ nhau và đều khao khát làm nghệ thuật như Ban Tổ chức của EP. Các anh chị khóa trước luôn bảo mình: “Các em cho EP được bao nhiêu, EP sẽ trả lại các em bấy nhiêu” và chỉ sau khi hết EP, mình mới cảm nhận được đầy đủ câu nói đó”.

Đạo diễn/Giám đốc Âm nhạc Trần Dân Chí:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“Khi đến với EP, được làm việc với những con người kiệt xuất kia, mình có một khát vọng được cống hiến toàn bộ sức lực và thời gian cho một đêm diễn tuyệt vời, và một tình yêu quá lớn để có thể trả lại được cho đội ngũ “Façade”. EP tạo điều kiện cho mình phát huy tối đa khả năng âm nhạc của bản thân và kết quả vô cùng mỹ mãn. Điều mình mất đi là gần chục kilôgam do “stress” và lo sợ rằng, đêm diễn sẽ không được như mong muốn. Điều đấy đã không xảy ra”.

Trưởng ban Âm thanh Ánh sáng Thái Nguyễn Nhật Minh:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“EP19 đơn giản là thứ tuyệt vời nhất 7 năm học Ams của mình. Mình đã học được quá nhiều thứ, thấu hiểu nhau hơn, trở thành một gia đình yêu thương. Điều duy nhất mình mất là “nỗi cô đơn!”. Giao tiếp và học hỏi phát huy cực kỳ quan trọng, EP có thể trôi chảy, ít sạn hơn nữa nếu các bạn giao tiếp với nhau nhiều hơn”.

Đồng Trưởng ban Props Hoàng Khánh Châu:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“Tham gia EP là những buổi chiều ở lại trường đến muộn. Nhưng sau tất cả, mình thấy đó là cuộc đánh đổi mình không bao giờ hối hận. Nhớ nhất lúc làm được cái khung gỗ đầu tiên, cưa gỗ rã cả tay bằng cái cưa cùn, tự mua khoan, khoan gãy mất nửa số đinh, cuối cùng dựng lên được cả tấm khung cao 2,5m thì ai cũng sướng”.

Đồng Trưởng ban Props Phùng Nguyệt Linh:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“Ngày đầu tiên mua khoan và dụng cụ về là hôm vui nhất trong đợt “Pre-production”. Cầm trên tay đồ nghề dù có chút hoang mang không biết mình có đủ khả năng để hoàn thành được công việc hay không nhưng ngày hôm đó là khi ban Props thực sự đã bước ra khỏi giới hạn về vật liệu được đặt ra suốt 8 năm”.

Trưởng ban Tổ chức Nguyễn Trang Thục Anh:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“Nhờ phép màu EP, mình có cơ hội được tìm hiểu, khám phá bản thân, được trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, kĩ năng để hoàn thiện mình hơn sau những thử thách và trải nghiệm ở đây. Có rất nhiều công thức dẫn đến thành công của một dự án nghệ thuật, nhưng với EP nguyên liệu của chúng mình là: Đam mê, Niềm tin và Trách nhiệm”.

Đồng Trưởng ban PR Đặng Khánh Vy:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“Thực sự cần lên kế hoạch cụ thể cho mọi thứ để không bỏ sót bất kì chi tiết nào. Lắng nghe và hợp tác là hai thứ quan trọng nhất. Chăm sóc sức khoẻ của bản thân là ưu tiên hàng đầu. Luôn cố gắng để khi sự kiện kết thúc, những gì mình cảm nhận được là một niềm rạo rực để bắt đầu sự kiện tiếp theo”.

Đồng Trưởng ban PR Trần Ngọc Trân:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“Dù hy sinh nhiều đến như thế nào đi chăng nữa, những gì mình nhận lại từ EP khó có thể đong đếm. Đó là cách thuyết phục mọi người qua các phương tiện truyền thông, giữ vững tinh thần trong những khoảng thời gian khó khăn nhất, tập trung vào mặt tích cực và hơn cả là biết nghe để hiểu, để cho đi và nhận lại. EP đã hoàn toàn thay đổi thế giới quan của mình”.

Đồng Trưởng ban Nhân sự Phan Diệu Thuỳ Linh và Phạm Văn Khánh:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“EP cho phép mình có những giấc mơ hoang dại nhất, những ý tưởng táo bạo nhất, những hi vọng điên rồ nhất và làm việc trong EP, sẽ không ai đánh giá bạn khi bạn dám nghĩ tới những điều không thể, thậm chí những người đó sẽ làm việc gấp đôi gấp ba để cùng bạn đạt được ước muốn đó”.

Đồng Trưởng ban Costume Đậu Quỳnh Mai và Đồng Trưởng ban Costume Hoàng Khánh Huyền:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

* Đậu Quỳnh Mai: “Mình đã trải qua đầy đủ cảm xúc từ mệt mỏi, cáu bẳn vì “crisis” ban Costume đến vui vẻ và hạnh phúc khi EP thành công. Cá nhân mình thì không có sự mất mát lớn nào, ngoại trừ lúc tất bật đi nửa Hà Nội để hoàn thành nốt phần “costume” thì hơi tốn tiền Grab tí!”

* Hoàng Khánh Huyền: “EP là nơi học hỏi, khám phá và phát triển tiềm năng bản thân, là tiếng cười, niềm vui, là nước mắt, thất vọng, lo âu - nhưng hơn tất cả, EP là gia đình. Mất mát lớn nhất của mình trong quá trình làm EP là 4 kilôgam cân nặng khó khăn lắm mới lên được, còn EP luôn là trải nghiệm trọn vẹn nhất”. 

Trưởng ban Tài chính Nguyễn Diệp Anh:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“Biết ơn tập thể 11A2 vì đã làm việc chăm chỉ, đoàn kết suốt một năm trời. Biết ơn 10A2 vì đã nỗ lực, cố gắng, và đã đón nhận tình yêu EP từ các anh chị. Nhưng hơn tất cả mọi thứ, từ tận đáy lòng, cảm ơn “Core” nhiều lắm, vì đã mài lưng làm việc, không quản khó khăn, không kêu ca, than phiền, giúp đỡ nhau, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau”.

Trưởng ban Biên đạo Nguyễn Ngân Anh:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“EP19 là nơi mọi người trưởng thành và mở mang tầm mắt, là nơi người sẽ trao đi sự yêu thương và nhận được sự yêu thương nhiều hơn đó gấp nghìn lần. Sau EP19, có đứa thì vui vẻ ra khoe mình là làm đúng động tác như đã dạy, có đứa thì khóc nhè buồn thiu vì sai một tí khi lên sân khấu. Đó là khi mà mình nhận thấy rằng mình đã làm tròn trách nhiệm của mình với tư cách là người đi trước: Tạo cảm hứng, niềm đam mê và nhiệt huyết cho tất cả mọi người”.

Phó Đạo diễn Nguyễn Trung Kiên:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

“EP làm mình mất đi những thời gian phí phạm và mang đến cho mình những người bạn mới. Trước EP hai ngày, là hôm đầu tiên vào hội trường 700, bọn mình đã dành cả ngày để set up ánh sáng nhưng do bên làm ánh sáng gặp sự cố nên mọi dữ liệu ngày hôm đó đều bị mất. Lúc đấy cả core EP đã thực sự khủng hoảng đến mức mình phát khóc khi bị vấp cầu thang. Mình nghĩ rằng, với mọi dự án, thứ cần nhất là đam mê và sự bình tĩnh, bởi lẽ trong một dự án lớn như vậy, sai sót là điều ko thể tránh khỏi”. 

Trưởng ban SWAT (chuyển cảnh) Lê Minh Châu:

Lớn lên cùng EP'19: Façade the Musical

 “Mọi người đều đã nói về những cái được rồi, mình sẽ nói về cái mất. Mình mất rất nhiều chỗ trong tim để yêu những con người tuyệt vời của EP và vở kịch đỉnh cao của bọn mình”.

Chương trình nhạc kịch English Performance (“fanpafe”: https://www.facebook.com/englishperformance/) là một chương trình thực hành Tiếng Anh thông qua hình thức biểu diễn sân khấu. Trải qua 8 năm, vở Nhạc kịch do các bạn học sinh khối Anh 2 tự xây dựng kịch bản, làm nhạc, dàn dựng sân khấu và học kỹ năng diễn xuất, đã trở thành một trong những đặc sản tinh thần của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.