Mang niềm vui Tết cho thanh niên công nhân, người lao động nghèo

SVVN - 1.000 phần quà Tết đã được dành cho những thanh niên công nhân và người lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất cùng hàng trăm lao công gặp khó khăn.

Chiều ngày 8/1, tại Hà Nội, hàng trăm thanh niên, công nhân và người lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất đến dự ngày hội "Cùng nhau làm nên Tết" nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Mang niềm vui Tết cho thanh niên công nhân, người lao động nghèo ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn trao những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết cho thanh niên công nhân, người lao động tại chương trình.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”, do T.Ư Đoàn phối hợp cùng Sabeco và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: Ngày hội nhằm góp phần san sẻ với những lo toan của người lao động và kịp thời mang đến cho họ những hỗ trợ thiết thực trước thềm Tết Nguyên đán 2023.

Mang niềm vui Tết cho thanh niên công nhân, người lao động nghèo ảnh 2

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình.

Đây không chỉ là hoạt động góp phần chăm lo Tết cho người lao động mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, yêu thương, gắn kết của dân tộc Việt Nam trong dịp Tết, tạo cơ hội để toàn thể cộng đồng cùng chung tay mang Tết đủ đầy, ấm áp đến với người lao động.

"Với tên gọi ý nghĩa: "Cùng nhau làm nên Tết," ngày hội thể hiện sự chung tay của tất cả các cấp, ngành, đoàn thể T.Ư và địa phương để chăm lo Tết đầm ấm, sum vầy, đoàn viên cho người lao động, thanh niên công nhân và các bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Mang niềm vui Tết cho thanh niên công nhân, người lao động nghèo ảnh 3

1.000 suất quà được trao cho những hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Ngày hội năm 2023, được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng số 8.000 suất quà sẽ được trao, cùng 5 ngày hội diễn ra tại các tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền trên cả nước", Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương cho biết.

Mang niềm vui Tết cho thanh niên công nhân, người lao động nghèo ảnh 4

Ban Tổ chức còn tổ chức Ngày hội "Cùng nhau làm nên Tết" dành cho thanh niên công nhân, người lao động tham dự chương trình.

Trong khuôn khổ Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” tại Thủ đô Hà Nội, Ban Tổ chức trao tặng 1.000 phần quà Tết (trị giá 700.000 đồng/phần) đến đoàn viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài phần quà Tết trị giá 700.000 đồng – bao gồm 300.000 đồng tiền lì xì và 400.000 đồng nhu yếu phẩm, các công nhân còn được dịp tham gia Ngày hội "Cùng nhau làm nên Tết” với các hoạt động hấp dẫn như trang trí Tết, gói bánh chưng, văn nghệ, các trò chơi dân gian, cũng như mua sắm quần áo và đồ dùng ngày Tết với giá ưu đãi tại các gian hàng “0 đồng”, gian hàng giá gốc...

Mang niềm vui Tết cho thanh niên công nhân, người lao động nghèo ảnh 5

Tại Ngày hội, Ban Tổ chức còn giới thiệu khu vực trò chơi dân gian hay khu vực ẩm thực trải nghiệm.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày hội, còn diễn ra Chương trình Hội Xuân với các hoạt động trang trí cây đào, cây mai ngày Tết; thi gói bánh chưng, bánh tét; hội thi văn nghệ đồng diễn chào Xuân; tái hiện các hoạt động văn hóa ẩm thực, các trò chơi dân gian mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.

Tin liên quan