Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ đón Bunpimay và Chol Chanam Thamay thật đặc biệt dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia cùng nhiều hoạt động buộc chỉ cầu chúc an lành, té nước cầu hạnh phúc, gói bánh chưng, hát múa các điệu truyền thống giao lưu văn hóa truyền thống.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã tổ chức chương trình giao lưu văn hoá nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chanam Thamay. Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam và 162 lưu học viên Lào, Campuchia đang nghiên cứu, học tập tại đây.

Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền ảnh 1

Học viên Lào và Campuchia trong trang phục truyền thống của hai nước.

Thực hiện đường lối đối ngoại hợp tác toàn diện của Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia, Học viện CSND đã và đang đào tạo nhiều học viên các bậc học cho hai nước bạn. Nhiều học viên sau khi học tập tại Học viện CSND trở về nước đã có những đóng góp thiết thực cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước; nhiều đồng chí đã và đang giữ các chức vụ quan trọng trong Đảng, Nhà nước cũng như lực lượng An ninh, Cảnh sát Lào, Campuchia.

Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết đã trao tặng các suất học bổng cho sinh viên Lào, Campuchia.

Hiện nay, tại Học viện có 162 học viên Lào, Campuchia đang học tập (trong đó có 9 Nghiên cứu sinh, 19 học viên Cao học, 134 học viên đào tạo trình độ đại học). Ngoài ra, hàng năm Học viện còn mở nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho lãnh đạo, cán bộ Bộ An ninh nước CHDCND Lào và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền ảnh 3

Du học sinh Lào, Campuchia trong điệu múa truyền thống.

Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền ảnh 4

Bằng sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện, nhiều tập thể, cá nhân học viên đã được lãnh đạo Bộ Công an, Cục Đào tạo và Học viện CSND biểu dương, khen thưởng. Học viên Lào, Campuchia đã có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học và các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Bộ Công an Việt Nam và Học viện CSND tổ chức.

Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền ảnh 5
Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền ảnh 6

Sinh viên cùng gói bánh chưng.

Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền ảnh 7

Đặc biệt, học viên quốc tế và học viên Việt Nam luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện góp phần củng cố thêm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống của ba dân tộc Việt Nam - Lào - Campuchia.

Sinh viên Lào, Campuchia gói bánh chưng đón Tết cổ truyền ảnh 8

Các đại biểu cùng tham gia những nghi thức trong lễ đón tết truyền thống của hai nước Lào và Campuchia.

Trong không khí ấm áp, phấn khởi của Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chanam Thamay, chương trình giao lưu đã diễn ra với nhiều hoạt động mang đậm màu sắc dân tộc của hai nước Lào, Campuchia: Buộc chỉ cầu chúc an lành, té nước cầu hạnh phúc, gói bánh chưng, hát múa các điệu truyền thống…

Cũng tại chương trình, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trao 15 suất học bổng và những phần quà chúc Tết cho sinh viên Lào và Campuchia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.