Mang niềm vui Trung Thu đến những đứa trẻ vùng ven

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, CLB CTXH Ước mơ trẻ (khoa Văn hóa học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã phối hợp với Đoàn phường Khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương tổ chức đêm Trung Thu cho đông đảo thiếu nhi trên địa bàn với nhiều hoạt động ý nghĩa: phát quà cho các em thiếu nhi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức văn nghệ kết hợp tuyên truyền về bảo vệ môi trường…

Chương trình được tổ chức tại văn phòng điều hành khu phố Tân Hòa với sự góp mặt của hơn 30 thành viên câu lạc bộ, các bạn cộng tác viên và các anh chị Đoàn phường. Ước tính, có gần 800 bạn thiếu nhi đã đến tham dự, với tâm trạng vui tươi, phấn khởi.

Đêm Trung Thu đã diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bên cạnh đó, thành viên CLB CTXH Ước mơ trẻ còn gửi đến các bạn nhỏ vở kịch Hành động đẹp – Sáng đêm trăng, với mục đích truyền tải thông điệp giáo dục ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Nguyễn Thị Mỹ Lệ (Chủ nhiệm CLB CTXH Ước mơ trẻ) cho biết: “Để thực hiện chương trình, chúng mình đã phải lên kế hoạch và chuẩn bị trong gần một tháng. Khi nhìn thấy những món quà mà chúng mình dày công chuẩn bị được các em nhỏ háo hức đón nhận, mình cảm thấy rất đỗi hạnh phúc và trân trọng vô cùng những nụ cười của các em”.

Mang niềm vui Trung Thu đến những đứa trẻ vùng ven ảnh 1

Đông đảo sinh viên, thành viên CLB và Đoàn phường phối hợp tổ chức chương trình.

Câu lạc bộ cũng đã trao 40 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 5 phần quà dành cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, với tổng giá trị hơn 3 triệu đồng. Ngoài ra, các thành viên câu lạc bộ cùng các anh chị Đoàn phường phát những phần quà, bánh kẹo, lồng đèn đến tay các bạn nhỏ có mặt tại chương trình.

Tham gia chương trình với tư cách cộng tác viên, Nguyễn Thị Vân Anh (năm thứ ba, trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi có cơ hội được đồng hành cùng chương trình, được tự tay gói những phần quà và tương tác với các em nhỏ trong đêm Trung Thu, với không khí vô cùng náo nhiệt. Dù đã lớn nhưng khi được vui cười cùng các em, mình cảm thấy như được trở về tuổi thơ”.

Mang niềm vui Trung Thu đến những đứa trẻ vùng ven ảnh 2

Nụ cười và niềm hạnh phúc được thể hiện rõ trên gương mặt các em nhỏ.

Mang niềm vui Trung Thu đến những đứa trẻ vùng ven ảnh 3
Mang niềm vui Trung Thu đến những đứa trẻ vùng ven ảnh 4

Niềm vui và hạnh phúc không chỉ đọng lại trên gương mặt của các bạn nhỏ mà còn hiện hữu trên chính gương mặt của các thành viên Ban Tổ chức chương trình. Đó là niềm hạnh phúc xuất phát từ tấm lòng vì cộng đồng. Là người trực tiếp đồng hành và theo dõi hoạt động của các thành viên CLB CTXH Ước mơ trẻ, anh Phan Nguyễn Thanh Hùng (Bí thư chi Đoàn khu phố Tân Hòa) đã nhận xét: “Tất cả các bạn trong câu lạc bộ đều thể hiện hết mình, luôn phối hợp, hỗ trợ và hoạt động một cách rất tích cực trong cả công tác chuẩn bị hay xử lý những tình huống phát sinh. Các bạn đã góp phần to lớn để chương trình diễn ra một cách suôn sẻ và thành công hơn cả mong đợi”.

Mang niềm vui Trung Thu đến những đứa trẻ vùng ven ảnh 5

Tâm trạng vui tươi, hạnh phúc của các thành viên CLB khi tổ chức một đêm Trung Thu thành công ý nghĩa.

CLB CTXH Ước mơ trẻ được thành lập năm 2010, cho đến nay đã thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới môi trường và các đối tượng khó khăn trong cộng đồng như: chương trình “Niềm vui cho em” vào dịp Trung Thu, “Đông yêu thương” vào những ngày cận Tết Dương lịch, “Sống khoẻ - Sống xanh” vì môi trường, “Phía sau Sài Gòn” hướng đến người vô gia cư và lao động vất vả trong thành phố...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.