Mang niềm vui Trung Thu đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Mang niềm vui Trung Thu đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
SVVN - Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Ban Dân vận TP. Thủ Đức, Thành Đoàn TP. Thủ Đức vừa đến thăm hỏi và tặng quà 14 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có người thân mất vì COVID-19 trên địa bàn.

Đến thăm các em, đoàn gửi lời chia sẻ về những mất mát mà gia đình các em phải chịu do ảnh hưởng của dịch COVID-19; đồng thời động viên tinh thần, mong gia đình nhanh chóng vượt qua nỗi đau để tiếp tục lo cho tương lai các em. Nhân dịp Tết Trung Thu, đoàn gửi phần quà gồm lồng đèn, bánh Trung Thu, tập vở… và kinh phí hỗ trợ để các em có một cái Tết đoàn viên, dù gia đình có những điều không trọn vẹn.

Dịp này, Thành Đoàn TP. Thủ Đức cũng trao phần bảo trợ học tập đến hết lớp 12 cho hai bé Huỳnh Tấn Phát (sinh năm 2013) và Nguyễn Đào Nhật Nam (sinh năm 2009).

Mang niềm vui Trung Thu đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mang niềm vui Trung Thu đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Mai, bà nội bé Huỳnh Tấn Phát cho biết, mẹ bé vừa qua đời vì COVID-19, để lại cháu gái nhỏ (sinh non khi mới 30 tuần tuổi). Cha Phát làm nghề thợ hồ nhưng hiện thất nghiệp sau thời gian điều trị dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện dã chiến Thu dung số 3 và vừa kết thúc thời gian cách ly y tế tại nhà.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Triệu túi an sinh” do T.Ư Đoàn phát động. Theo đó, 9.000 túi quà Trung Thu được trao tặng cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19... Riêng tại TP. Thủ Đức chương trình trao tặng 2.500 phần quà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm