Mạo danh trường đại học, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu đồng để nhận học bổng

0:00 / 0:00
0:00
Mạo danh trường đại học, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu đồng để nhận học bổng
SVVN - Sinh viên năm thứ nhất, khoa Ngoại ngữ của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM gửi về cho gia đình giấy báo nhận học bổng 100%, chương trình đào tạo ngành đặc biệt (trị giá gần 50 triệu đồng). Sinh viên yêu cầu gia đình gửi 150 triệu đồng để chứng minh tài chính mới có thể nhận được suất học bổng trên.

Phòng Chính trị - Công tác sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) vừa phát đi thông báo, lưu ý phụ huynh và sinh viên, nâng cao cảnh giác với các tình huống giả danh nhà trường để tặng các suất học bổng buộc sinh viên đóng tiền, giả mạo giấy tờ địa chỉ, logo của trường, lừa đảo về việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Khi gặp những trường hợp nghi vấn giả mạo, phụ huynh và sinh viên nên liên hệ với trường để được hỗ trợ kịp thời.

Mạo danh trường đại học, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu đồng để nhận học bổng ảnh 1

Mạo danh trường đại học, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu đồng để nhận học bổng

Trước đó, phòng Chính trị - Công tác sinh viên của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM đã tiếp một phụ huynh phản ánh về việc nghi ngờ mạo danh nhà trường để lừa đảo sinh viên.

Phụ huynh của sinh viên A. cho biết, A. là sinh viên năm thứ nhất, khoa Ngoại ngữ gửi về cho gia đình giấy báo nhận học bổng 100%, chương trình đào tạo ngành đặc biệt (trị giá gần 50 triệu đồng).

Sinh viên A. yêu cầu gia đình gửi 150 triệu đồng để chứng minh tài chính mới có thể nhận được suất học bổng trên. Tuy nhiên, A. nói không phải nộp cho nhà trường mà nộp cho một công ty V. (đơn vị liên kết mà A. đang đi làm thêm).

Do không thể chu cấp ngay lập tức cho A. một số tiền lớn, cùng với sự nghi ngờ A. đã bị vướng vào hệ thống đa cấp, phụ huynh đã liên hệ Phòng Chính trị - Công tác sinh viên để hỏi thông tin.

Một sinh viên khác cũng mang thông báo về cho gia đình việc được nhận học bổng. Gia đình thấy giấy tờ có thông tin không rõ ràng, không có ai ký tên, đóng dấu nên đã gọi lại trường để hỏi thì mới biết đó là giả mạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm