SVVN - Sau 10 năm khởi nghiệp với mô hình nuôi chim trĩ, ong dú, anh Tô Vũ Thành Tín (Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) đã thành công ngoài mong đợi, lãi ròng gần 1 tỷ đồng/năm. Mới đây, anh được vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
SVVN - Mỗi năm ông Hải đưa đàn ong của mình đi xuyên 3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Nam. Việc du cư theo những mùa hoa giúp đàn ong đượm mật, cho tối đa hiệu quả
SVVN - Mật ong trong sự hiểu biết của nhiều người giống như một thứ thần dược. Không phủ nhận tác dụng tốt của mật ong thế nhưng sản phẩm đặc biệt của thiên nhiên này cũng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn mà chúng ta cần biết.
SVVN - Mật ong vừa là thực phẩm, vừa là dược phẩm. Nhưng không phải vì thế mà có thể dùng mật ong một cách bừa bãi bởi khi kết hợp với những thực phẩm này, mật ong có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.
SVVN - Mật ong là bài thuốc trị bệnh hữu hiệu khi thời tiết lạnh, chuyển mùa. Nhất là với những người có sức đề kháng yếu, dễ mắc các bệnh như cảm, sổ mũi, ho, viêm họng...
SVVN - Với khát vọng khởi nghiệp từ sản vật bản địa, nhiều bạn trẻ người dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng, Bắc Kạn… không chỉ tạo sinh kế cho bản thân, cho đồng bào mà còn đưa những sản phẩm ngon, lạ đến người tiêu dùng.
SVVN - Sau nhiều năm ấp ủ, cô gái 9X, dân tộc Tày, Ma Thị Kim Oanh (xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) quyết nghỉ việc ở TP. Cao Bằng về quê khởi nghiệp với dự án nuôi ong tự nhiên, mang lại thu nhập cao cho gia đình .
SVVN - Mật ong là thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi kết hợp với những thực phẩm 'đại kỵ', mật ong có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.
SVVN - Nếu không được chế biến đúng cách, các loại thực phẩm quen thuộc như mật ong, khoai tây, đậu đỏ… có thể sản sinh độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe.
SVVN - Theo lãnh đạo UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang), cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đang vào cuộc xác minh về chất lượng mật ong hoa vải mà Hưng Vlog rao bán.
SVVN - Mật ong vừa là thực phẩm, vừa là dược phẩm. Nhưng không phải vì thế mà có thể dùng mật ong một cách bừa bãi bởi khi kết hợp với những thực phẩm này, mật ong có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.
SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.
SVVN - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, triển lãm trưng bày, tiêu thụ các sản phẩm thanh niên khởi nghiệp; không gian sáng tạo trẻ năm 2022, và các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP mang đến không gian đậm màu sắc dân tộc.
SVVN - Tủ lạnh có thể giúp bảo quản thực phẩm và kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể giữ trong tủ lạnh và nếu không được bảo quản đúng cách có thể khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng, thậm chí biến chất gây hại cho sức khỏe.
SVVN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng về mức thuế trong vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) mật ong nhập khẩu từ Argentina, Brazil, Ấn Độ và Việt Nam. Theo đó, thuế CBPG dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đã giảm rất mạnh, từ mức 410,93% - 413,99% trong kết luận sơ bộ xuống còn 58,74% - 61,27%.
SVVN - Cuối tháng ba, đầu tháng 4, khi hoa vải nở trắng xóa các sườn đồi ở Lục Ngạn (Bắc Giang) là thời điểm người nuôi ong du mục ở khắp nơi đổ về dựng trại, đặt ong, thu mật. Huyện Lục Ngạn có gần 17.000 ha vải nên đây là vùng chăn ong tập trung quy mô lớn của người bản địa và những người nuôi ong di cư.
SVVN - Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ dự kiến lên tới 400% đối với sản phẩm mật ong của Việt Nam. Việt Nam đã lên tiếng đề nghị Mỹ cần khách quan, công bằng, theo đúng quy định của WTO, không gây thiệt hại vô lý cho người nuôi ong và doanh nghiệp Việt Nam.
SVVN - Ngoài những cây chủ lực như cà phê, cao su, tiêu… huyện Ia Grai (Gia Lai) đang nỗ lực, hướng dẫn người canh tác nhằm sản xuất ra các sản phẩm tốt nhất từ cây điều đến người tiêu dùng, tạo thêm việc làm cho người lao động.
SVVN - Mật ong là thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi kết hợp với những thực phẩm 'đại kỵ', mật ong có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.
SVVN - Hành tây là loại thực phẩm phổ biến với mọi gia đình tuy nhiên cách sử dụng sai lầm có thể khiến nó biến thành chất độc, gây hại cho cơ thể và tính mạng.
SVVN - Uống một ly nước ấm sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể sảng khoái, tỉnh táo và dễ bắt nhịp với ngày mới hơn nhưng nếu vô tư uống một số loại nước sau đây khi vừa thức dậy lại có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
SVVN - Mật ong có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.
SVVN - Các "tín đồ" của đồ ngọt có biết rằng ngoài đường cát trắng (hay đường tinh luyện), còn có rất nhiều loại đường và chất làm ngọt khác nhau nhưng lại tốt cho sức khỏe hơn nhiều.
Với sản lượng xuất khẩu mỗi năm hàng ngàn tấn mật ong nguyên chất cùng các sản phẩm chế biến từ mật ong, Công ty mật ong Viethoney góp phần khẳng định thương hiệu và chất lượng mật ong Việt Nam trên trường quốc tế. Công ty tiếp tục nghiên cứu thêm những sản phẩm mới phục vụ người tiêu dùng, trong đó có nước màu mật ong và nghệ mật ong Viethoney.
SVVN - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Oxford vừa phát hiện ra rằng,mật ong là phương thuốc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên tốt hơn cả các phương thuốc truyền thống.
Bất chấp mạng sống, những người săn mật ong ở dãy Himalaya (phía đông Nepal) trèo thang dây lên vách núi đá, chỉ dùng một cây gậy và một chiếc giỏ làm công cụ hành nghề.