Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’

SVVN - Linh Hương được biết đến là người mẫu ảnh quen thuộc của nhiều thương hiệu. Từng bị gia đình phản đối vì cho rằng công việc này không có tương lai, bằng sự nỗ lực và cố gắng Linh Hương đã có thể chứng minh cho gia đình về lựa chọn của bản thân và hạnh phúc với những gì bản thân theo đuổi.
Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 1
Nguyễn Linh Hương (sinh năm 1999) được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Nguyễn Linh Hương (sinh năm 1999) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa. Hiện, 9X đang được biết đến là người mẫu ảnh tự do. Với những sở thích liên quan đến nghệ thuật, Linh Hương vô tình biết đến công việc hiện tại qua một người bạn. Vì đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với Hương lúc bấy giờ, do đó 9X đã lựa chọn thử sức làm việc bán thời gian vào những khi có thời gian rảnh, dần học hỏi được nhiều hơn và bén duyên với nghề.

Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 2
Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 3
Từng bị gia đình phản đối, bằng sự nỗ lực và cố gắng, Linh Hương đã có thể chứng minh cho gia đình về lựa chọn của bản thân và hạnh phúc với những gì bản thân đang theo đuổi.

Từng bị gia đình phản đối vì cho rằng công việc này không có tương lai, bằng sự nỗ lực và cố gắng, Linh Hương đã có thể chứng minh cho gia đình về lựa chọn của bản thân và hạnh phúc với những gì bản thân đang theo đuổi. Linh Hương chia sẻ: “Thời gian đầu, bố mẹ rất lo lắng cho tương lai của mình, hướng mình vào một trường đại học, sau đó tìm một công việc ổn định. Do đó khi thấy mình lựa chọn quyết tâm theo đuổi ngành mẫu ảnh, gia đình mình đã phản đối rất nhiều. Đó là khoảng thời gian vô cùng stress đối với mình, vì mỗi lần về nhà đều là chuyện công việc của mình. Tuy nhiên, nhờ vậy mà mình càng có quyết tâm hơn, cố gắng theo đuổi lựa chọn của bản thân, chứng minh với bố mẹ. Cuối cùng, mình cũng đã thành công khi một phần nào đó được bố mẹ hiểu hơn, không còn sự phản đối hay cấm mình đi chụp. Vì là công việc bản thân yêu thích, vậy nên dù ngày hôm nay đi chụp mệt như thế nào, sáng hôm sau thức dậy, mình vẫn muốn tiếp tục được làm và vui vẻ với điều đó. Từ một người hoàn toàn không biết gì, cho đến hiện tại mình đã có thể hoàn toàn tự tin trước ống kính và có được thu nhập từ chính đam mê”.

Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 4
Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 5

Từ một người hoàn toàn không biết gì, cho đến hiện tại Linh Hương đã có thể tự tin trước ống kính và kiếm được thu nhập từ chính đam mê.

Hiện, Linh Hương đã theo đuổi công việc người mẫu ảnh được hơn 3 năm. Nhìn nhận về những vấp váp, khó khăn trong nghề, 9X cho rằng, nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Đối với công việc người mẫu cũng vậy, người mẫu ảnh có sự khắc nghiệt và yêu cầu nhất định. Đầu tiên là phải có sự chịu khó, bởi có những buổi làm phải dậy từ rất sớm, có khi kéo dài hết cả ngày mà không kịp ăn uống, hay chụp trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Thứ hai là cần chấp nhận làn da có thể sẽ nhanh bị lão hoá hơn so với bình thường, vì thường xuyên phải tiếp xúc với mỹ phẩm và tạo kiểu tóc liên tục. Bên cạnh đó, đây cũng là ngành có cạnh tranh cao, khi ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành này. Vậy nên chắc chắn, để làm được lâu dài cần phải có tên tuổi cũng như chỗ đứng nhất định trong nghề và đó cũng là điều mà Linh Hương đang hướng đến.

Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 6
Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 7
Nhìn nhận về những vấp váp, khó khăn trong nghề, 9X cho rằng, nghề nào cũng có những khó khăn riêng.

Linh Hương chia sẻ: “Mặc dù biết rằng, bố mẹ vẫn lo lắng cho công việc của mình rất nhiều, vì khó để có thể theo đuổi đường dài. Tuy nhiên, mình không hối hận về con đường bản thân đã chọn. Bởi, ít nhất tuổi trẻ của mình đã có thể làm việc bản thân yêu thích, được là chính mình. Mình cũng rất biết ơn bố mẹ đã hiểu và ủng hộ mình tiếp tục với công việc này. Cho đến ngày hôm nay, mình nghĩ thành tích lớn nhất mà mình đạt được, chính là vượt qua được chính mình. Mình dám bước ra nói lên mong muốn của bản thân về cuộc đời mình, về công việc mình đang theo đuổi. Trên hành trình này, mình cảm thấy được trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn với bản thân và không còn dựa dẫm vào bố mẹ, có thể tự lo được mọi thứ khi ở xa gia đình”.

Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 8
Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 9
Linh Hương luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn với ước mơ bản thân đang theo đuổi.

Và trong tương lai, Linh Hương vẫn sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, học hỏi và mở rộng lĩnh vực hơn trong công việc. Với mong muốn một ngày nào đó khi bước ra đường, bản thân đều sẽ xuất hiện trên các tấm banner quảng cáo lớn, nhỏ.

Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 10
Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 11
Mẫu ảnh 9X: ‘Lựa chọn công việc bản thân yêu thích giúp mình hạnh phúc hơn mỗi ngày’ ảnh 12

Một câu nói Linh Hương rất tâm đắc: “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” - nếu có ước mơ hãy thực hiện nó, hãy thay đổi, bước ra khỏi vùng an toàn, dám thực hiện, cuộc đời sẽ thay đổi. Thay vì chỉ dừng lại ở suy nghĩ, thời gian không chờ đợi một ai!