MC Khánh Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh làm đại sứ 'Tiếp sức mùa thi' 2024

SVVN - Chương trình ‘Tiếp sức mùa thi’ năm 2024, có sự đồng hành của các gương mặt với thành tích học tập nổi bật, có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng học sinh, sinh viên như Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, ‘Siêu trí tuệ’ Hà Việt Hoàng.

Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2024, được triển khai từ tháng 4 - 8, cao điểm từ ngày 27 - 30/6. Chương trình được triển khai làm 3 giai đoạn: Trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

MC Khánh Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh làm đại sứ 'Tiếp sức mùa thi' 2024 ảnh 1

Chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng hoa các đại sứ tham gia chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Theo anh Lâm Tùng – Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, chương trình năm nay có nhiều điểm mới, sẽ triển khai dự án phát huy người nổi tiếng, người của công chúng trong việc triển khai hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý, tư vấn kỹ năng, kinh nghiệm cho các thí sinh trước kỳ thi với nhiều giải pháp mới.

“Bên cạnh đó, phối hợp với hội đồng chuyên gia tâm lý triển khai xây dựng đường dây nóng tư vấn tâm lý mùa thi, cổng thông tin tư vấn tâm lý mùa thi. Trong đó, Ban Tổ chức phối hợp triển khai hoạt động tư vấn tâm lý mùa thi, tiếp sức tinh thần cho sĩ tử tại 10 điểm trường trên cả nước”, anh Lâm Tùng nói.

MC Khánh Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh làm đại sứ 'Tiếp sức mùa thi' 2024 ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức trả lời các thắc mắc tại chương trình.

Cùng với đó, là triển khai xây dựng cẩm nang mùa thi online kết hợp ban hành ấn phẩm cẩm nang mùa thi tới các tỉnh, thành. Trước kỳ thi, Ban Tổ chức chương trình sẽ triển khai hoạt động tiếp sức thí sinh thông qua việc triển khai đội hình “Tình nguyện số - Tiếp sức mùa thi”, với các nhiệm vụ: Trực tổng đài 'Tiếp sức mùa thi'; tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ qua website, fanpage chính thức của chương trình; giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin về kỳ thi; tiếp nhận, tổng hợp thông tin những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trên cả nước…

Bên cạnh đó, chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn; cũng như tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ, trao học bổng cho các em.

MC Khánh Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh làm đại sứ 'Tiếp sức mùa thi' 2024 ảnh 3

MC Khánh Vy tiếp tục tham gia chương trình 'Tiếp sức mùa thi' 2024. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Đặc biệt là các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh “Bí kíp ôn thi đạt điểm cao” thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cung cấp miễn phí 1 triệu khoá ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước thông qua nền tảng giáo dục trực tuyến http://hocmai.vn; tổ chức chuỗi hoạt động “Ôn thi cùng Thủ khoa” (thủ khoa các trường hỗ trợ ôn tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn), “Cùng em đi thi” (giáo viên trẻ hỗ trợ ôn tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn). Cùng với đó là các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh kết hợp trực tiếp và trực tuyến; phối hợp triển khai mô hình “Trải nghiệm một ngày là sinh viên” dành cho học sinh.

Hoạt động 'Tiếp sức mùa thi' cao điểm diễn ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ ngày 27 - 30/6). Ban Tổ chức chương trình, các đội hình tình nguyện phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh.

Đồng thời, tổ chức đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi có mật độ giao thông cao.

MC Khánh Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh làm đại sứ 'Tiếp sức mùa thi' 2024 ảnh 4

Các tình nguyện viên tại 63 tỉnh, thành phố sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chia sẻ về chương trình, ông Trịnh văn Hào - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại của Tập đoàn Thiên Long, khẳng định: "Qua 23 năm, 'Tiếp sức mùa thi' đã khẳng định sức sống mãnh liệt của một chương trình đầy tính nhân văn. Với hàng loạt điểm mới sáng tạo, chương trình năm nay hứa hẹn trở thành chiến dịch dài hơi, thu hút triệu cánh tay tiếp sức thí sinh, người nhà thí sinh trên cả nước, để việc thi cử luôn là trải nghiệm hạnh phúc với mỗi bạn trẻ".

Điểm mới trong chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm nay là sự đồng hành của một đơn vị giáo dục mới là FPT Polytechnic, với những hoạt động đồng hành như: Triển khai talkshow trực tuyến tư vấn mùa thi cho các đối tượng THCS và THPT, triển khai hành trình tư vấn mùa thi và tư vấn định hướng nghề nghiệp tại các trường THCS và THPT.

Tin liên quan