“Mình sẽ hối hận nếu không giúp Sài Gòn trong mùa dịch này”

0:00 / 0:00
0:00
“Mình sẽ hối hận nếu không giúp Sài Gòn trong mùa dịch này”
SVVN - Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Lan Vy (22 tuổi, sống tại TP. HCM). Nhận thấy tình hình dịch bệnh tại TP. HCM diễn biến phức tạp, Lan Vy đã quyết định “lên đường” hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Lan Vy hiện là sinh viên năm cuối, ngành Báo chí, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Vì phải hoàn thành công việc nên Vy đã bị "mắc kẹt" lại TP. HCM khi đợt dịch thứ tư bùng phát. Vy chia sẻ: “Hình ảnh những “chiến sĩ áo xanh, áo trắng” âm thầm chống dịch cả ngày lẫn đêm đã thôi thúc mình làm một điều gì đó để giúp Sài Gòn”.

Lan Vy bắt đầu tham gia tình nguyện từ giữa tháng Bảy. Ban đầu, Vy hỗ trợ nhập dữ liệu của người dân trên địa bàn mình sinh sống để lập danh sách tiêm vắc xin và nhận hỗ trợ từ thành phố. Sau đó Vy đăng ký trở thành tình nguyện viên cho Quận Đoàn Bình Thạnh với mong muốn được cống hiến nhiều hơn. Cứ nơi nào cần nhân sự là Quận Đoàn cử Lan Vy sang để hỗ trợ. Đến nay, Vy đã công tác tại 6 đơn vị và đã trải qua nhiều công việc khác nhau.

Mặc dù biết bố mẹ sẽ ủng hộ quyết định của mình nhưng Lan Vy vẫn giấu gia đình tham gia chống dịch vì sợ người nhà lo lắng. Mỗi lần mẹ gọi điện lúc Vy đang làm việc, cô bạn đều tắt máy rồi chờ tối về mới gọi điện lại. “Mình rất nhớ nhà, nhưng sẽ cảm thấy hối hận hơn nếu không giúp Sài Gòn trong đợt dịch này”, Vy kể.

“Mình sẽ hối hận nếu không giúp Sài Gòn trong mùa dịch này” ảnh 1

Lan Vy đã nhanh chóng thích nghi, sắp xếp ưu tiên cho công việc tình nguyện chống dịch.

Trước đây, Vy dành hết thời gian để chu toàn việc học và công việc nên khi tham gia tình nguyện, cô bạn gặp khá nhiều khó khăn trong việc quản lý thời gian. Tuy vậy, Vy đã nhanh chóng thích nghi với nhịp sống mùa dịch. Cô thổ lộ: “Mình thậm chí từng có ý định tạm dừng tham gia tình nguyện để quay lại cuộc sống thường nhật, nhưng có gì đó thôi thúc mình tiếp tục công việc này. Có lẽ vì mình muốn tiếp tục được cống hiến”.

Trước đây, Vy đã từng tham gia tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương vùng sâu, vùng xa. Song đối với Vy, công việc tình nguyện này có ý nghĩa “vô cùng đặc biệt”. Cô bạn bộc bạch: “Đây là công việc có nhiều rủi ro đối với sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi ngày đi làm mình đều được trải qua rất những cung bậc cảm xúc và có nhiều kỉ niệm đẹp”.

“Mình sẽ hối hận nếu không giúp Sài Gòn trong mùa dịch này” ảnh 2

Khoảnh khắc đáng yêu của Lan Vy cùng đồng đội.

Sau hơn 2 tháng tham gia tình nguyện, Vy cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều: “Mình biết cách lắng nghe người khác hơn, bình tĩnh hơn trước khó khăn và quan trọng nhất là mình học được cách biết ơn. Mình biết ơn sự vất vả của các “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch, biết ơn những lời động viên và thăm hỏi từ người dân. Mình đang dần hoàn thiện bản thân hơn và mình cảm thấy rất biết ơn vì điều đó”.

“Mình sẽ hối hận nếu không giúp Sài Gòn trong mùa dịch này” ảnh 3

Lan Vy nhận nhiệm vụ hỗ trợ ở trạm y tế P. 11, Q. Bình Thạnh.

Đối với Vy, được tham gia tình nguyện và cống hiến sức trẻ của mình cho công cuộc phòng, chống dịch chính là một niềm vui to lớn. Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ trong khoảng thời gian làm tình nguyện viên, Vy kể lại: “Công việc đầu tiên của mình là nhập liệu tại TP. Thủ Đức (khu vực Q. 9 cũ). Ngày đầu tiên làm việc, mình đã dọn sẵn đồ để thực hiện nguyên tắc “3 tại chỗ” nhưng không may có tình nguyện viên có kết quả dương tính với COVID-19 nên mình phải về nhà. Trùng hợp là hôm đó đầu hẻm nhà mình cũng bị phong toả, nên nếu về nhà thì mình không được đi tình nguyện nữa. Lúc đó mình rất buồn nhưng mình tự nhủ với bản thân sẽ tham gia ngay sau khi khu nhà mình hết phong toả”.

Công việc này đã cho Vy cơ hội được gặp những con người mới, có thêm nhiều trải nghiệm và bài học quý giá. Điều Vy hy vọng nhất lúc này là dịch bệnh sớm qua nhanh và cô bạn có thể trở về đoàn tụ cùng gia đình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.