Một Khoa của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đạt chứng nhận ABET

0:00 / 0:00
0:00
Một Khoa của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đạt chứng nhận ABET
SVVN - Khoa Điện tử - Viễn thông của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) được ABET (Mỹ) cấp chứng nhận ở mức cao nhất trong 6 năm.

Theo PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế, Khoa Điện tử – Viễn thông là một trong 4 Khoa được mở đầu tiên của trường ĐH Quốc Tế được thành lập vào năm 2003. Năm 2018, trường ĐH Quốc tế được Tổ chức Kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - Tổ chức Kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ Hoa Kỳ) thông báo trường có hai chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET. Theo đó, hai chương trình Kỹ thuật Điện tử - Viễn Thông và Kỹ Thuật Y Sinh được công nhận đạt chuẩn dựa trên kết quả kiểm định.

Năm nay, chương trình đào tạo của Khoa tiếp tục kiểm định theo yêu cầu của tổ chức ABET và được cấp giấy chứng nhận mức cao nhất là 6 năm. Sự công nhận của ABET là đảm bảo rằng mỗi chương trình về khoa học ứng dụng, máy tính, kỹ thuật hoặc công nghệ tại một trường đại học đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được thiết lập bởi nghề nghiệp mà nó chuẩn bị cho sinh viên của mình.

Một Khoa của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đạt chứng nhận ABET ảnh 1

Sinh viên Khoa Điện tử - Viễn thông trường ĐH Quốc tế TP. HCM.

ABET là Liên hiệp Hội đồng Kiểm định Kỹ thuật và Công nghệ (Accreditation Board for Engineering and Technology, Inc.) là một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm 35 thành viên là các hiệp hội, viện, học viện chuyên nghiệp và kỹ thuật hợp tác để công nhận các chương trình cấp bằng sau trung học về khoa học ứng dụng, máy tính, kỹ thuật và công nghệ ở Hoa Kỳ và nước ngoài. ABET hiện công nhận 2800 chương trình tại hơn 766 trường CĐ và ĐH ở Hoa Kỳ và toàn cầu.

"Như vậy, sinh viên tốt nghiệp hai ngành này sẽ có nhiều lợi thế khi học tiếp lên cao hoặc tìm việc làm tại Hoa Kỳ và các quốc gia áp dụng kết quả của tổ chức kiểm định này", ông Khoa chia sẻ. Khoa ĐTVT đã được Nhà trường đầu tư để có một cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, trong đó có Phòng thí nghiệm Siêu cao tần được đầu tư khoảng 3 triệu USD, là phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Một Khoa của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đạt chứng nhận ABET ảnh 2

Chứng nhận ABET cho phép sinh viên trao đổi tín chỉ với các trường ĐH quốc tế.

TS Mai Linh – Trưởng Khoa, cho biết: “Với chương trình đào tạo đạt chứng nhận ABET, kỹ sư tốt nghiệp tại Khoa sẽ được ưu tiên chấp nhận hồ sơ xin học bổng chương trình đào tạo sau ĐH tại Mỹ và có thể được miễn chứng chỉ GRE như trường ĐH Rutgers (New Jersey), University of California (Los Angeles), Swanson School of Engineering (Pittsburgh, Pennsylvania)… Bên cạnh đó, kỹ sư tốt nghiệp tại sẽ được ưu tiên chấp nhận hồ sơ xin học bổng từ các chương trình của các nước phát triển như Anh, Canada, Úc… Sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình trao đổi tín chỉ với nhiều trường ĐH Mỹ, Úc, Anh chấp nhận quy đổi tương tương với các môn học mà sinh viên đã tích lũy khi học tại Khoa Điện tử - Viễn thông”.

Ngoài chương trình do trường ĐH Quốc tế cấp bằng, Khoa còn có chương trình liên kết (2+2), sinh học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, hai năm sau tại trường ĐH đối tác và được cấp bằng của đối tác sau khi hoàn thành chương trình. Dự kiến, trong thời gian tới, Khoa Điện tử - Viễn thông sẽ tiếp tục mở thêm các chương trình liên kết 2 + 2 với một số trường tại Úc và Mỹ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.