Một sinh viên được đặc cách trao bằng tốt nghiệp để kịp chuyến bay về nước

0:00 / 0:00
0:00
Một sinh viên được đặc cách trao bằng tốt nghiệp để kịp chuyến bay về nước
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã quyết định đặc cách trao bằng tốt nghiệp sớm cho một lưu học sinh Campuchia, ngay trước khi sinh viên này khởi hành chuyến bay về nước.

PGS. TS Nguyễn Đình Tuyên - Phó Trưởng Phòng Đào tạo, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã trao bằng tốt nghiệp sớm cho Kho Khorn - lưu học sinh Campuchia, là sinh viên K17 khoa Điện - Điện tử của trường.

Theo nhà trường, Kho Khorn đăng ký theo học tại trường theo học bổng diện Hiệp định hợp tác đào tạo và được bố trí lưu trú tại KTX của trường. Dự kiến, lễ trao bằng tốt nghiệp của sinh viên K17 sẽ được tổ chức vào năm nay.

Tuy nhiên, do được xét duyệt vào chuyến bay trở về Campuchia vào ngày 15/10, nhà trường đã tạo điều kiện để Kho Khorn được đặc cách nhận bằng sớm hơn, sau khi đã hoàn tất đầy đủ chương trình học và được xét tốt nghiệp. Hiện tại, Khor Khorn đang cách ly 14 ngày theo quy định tại tỉnh Kongpong Cham (Campuchia).

Một sinh viên được đặc cách trao bằng tốt nghiệp để kịp chuyến bay về nước ảnh 1

Sinh viên Kho Khorn được nhận bằng tốt nghiệp sớm.

Nhận tấm bằng tốt nghiệp sớm, chàng lưu học sinh Campuchia cho biết: “Dù việc học ban đầu khá vất vả do tiếng Việt chưa tốt, nhất là khi vào chuyên ngành... nhưng lưu học sinh như chúng mình đều phải vượt qua bằng mọi nỗ lực. Xin cảm ơn các thầy cô và bạn bè cùng trường đã đào tạo và giúp đỡ trong thời gian học tập vừa qua. Đặc biệt, các Ban Quản lý KTX Bách khoa đã tạo điều kiện sống rất phù hợp cho mình”.

Hằng năm, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đón tiếp nhiều sinh viên quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Lào, Philippines, Pakistan, Campuchia… đến học tập, trao đổi và giao lưu. Riêng tại KTX Bách khoa, hiện có khoảng 20 lưu học sinh quốc tế.

Khi xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa, những thí sinh quốc tế có kết quả học tập tốt sẽ được nhận học bổng có giá trị đến 75% học phí. Nếu đạt điều kiện về điểm trung bình tích lũy mỗi năm, các bạn sẽ được duy trì mức học bổng này trong suốt 4 năm học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.