Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên
SVVN - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã chi hàng trăm triệu đồng mua bảo hiểm tai nạn tặng cho sinh viên toàn trường trong năm học này.

Trong năm học 2021 - 2022, trường ĐH Công nghệ thông tin sẽ mua bảo hiểm tai nạn cho tổng cộng 7.354 sinh viên hệ chính quy. Tổng số tiền chi cho hoạt động này gần 200 triệu đồng, được trích từ kinh phí của trường. Đây là trường ĐH duy nhất tại TP. HCM có chính sách tặng bảo hiểm cho sinh viên.

Theo TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng, đây là hoạt động truyền thống thường niên của trường dành cho sinh viên: “Theo quy định của Nhà nước, việc tham gia bảo hiểm đối với sinh viên được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, với đặc thù ngành nghề đào tạo kỹ thuật, và tính hiếu động của sinh viên, việc có bảo hiểm tai nạn là cần thiết nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp rủi ro. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, trường luôn quan tâm đến sự an toàn của sinh viên trong những môi trường đào tạo”.

Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên ảnh 1

Hơn 7.000 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin được trường tặng bảo hiểm.

Do đã được nhà trường mua tặng bảo hiểm, sinh viên không cần phải tham gia bảo hiểm tai nạn tại nơi cư trú. Khi gặp những rủi ro, sinh viên chỉ cần liên hệ Phòng Công tác sinh viên của trường để được hướng dẫn các thủ tục theo quy định bảo hiểm.

Trường ĐH Công nghệ thông tin cũng triển khai Học bổng UIT Anti-COVID-19 đợt 7 dành cho tân sinh viên khóa tuyển 2021 có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 230 sinh viên được xét nhận học bổng với tổng giá trị học bổng được chi trả gần 2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.