Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên
SVVN - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã chi hàng trăm triệu đồng mua bảo hiểm tai nạn tặng cho sinh viên toàn trường trong năm học này.

Trong năm học 2021 - 2022, trường ĐH Công nghệ thông tin sẽ mua bảo hiểm tai nạn cho tổng cộng 7.354 sinh viên hệ chính quy. Tổng số tiền chi cho hoạt động này gần 200 triệu đồng, được trích từ kinh phí của trường. Đây là trường ĐH duy nhất tại TP. HCM có chính sách tặng bảo hiểm cho sinh viên.

Theo TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng, đây là hoạt động truyền thống thường niên của trường dành cho sinh viên: “Theo quy định của Nhà nước, việc tham gia bảo hiểm đối với sinh viên được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, với đặc thù ngành nghề đào tạo kỹ thuật, và tính hiếu động của sinh viên, việc có bảo hiểm tai nạn là cần thiết nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp rủi ro. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, trường luôn quan tâm đến sự an toàn của sinh viên trong những môi trường đào tạo”.

Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên ảnh 1

Hơn 7.000 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin được trường tặng bảo hiểm.

Do đã được nhà trường mua tặng bảo hiểm, sinh viên không cần phải tham gia bảo hiểm tai nạn tại nơi cư trú. Khi gặp những rủi ro, sinh viên chỉ cần liên hệ Phòng Công tác sinh viên của trường để được hướng dẫn các thủ tục theo quy định bảo hiểm.

Trường ĐH Công nghệ thông tin cũng triển khai Học bổng UIT Anti-COVID-19 đợt 7 dành cho tân sinh viên khóa tuyển 2021 có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 230 sinh viên được xét nhận học bổng với tổng giá trị học bổng được chi trả gần 2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.