Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên
SVVN - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã chi hàng trăm triệu đồng mua bảo hiểm tai nạn tặng cho sinh viên toàn trường trong năm học này.

Trong năm học 2021 - 2022, trường ĐH Công nghệ thông tin sẽ mua bảo hiểm tai nạn cho tổng cộng 7.354 sinh viên hệ chính quy. Tổng số tiền chi cho hoạt động này gần 200 triệu đồng, được trích từ kinh phí của trường. Đây là trường ĐH duy nhất tại TP. HCM có chính sách tặng bảo hiểm cho sinh viên.

Theo TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng, đây là hoạt động truyền thống thường niên của trường dành cho sinh viên: “Theo quy định của Nhà nước, việc tham gia bảo hiểm đối với sinh viên được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, với đặc thù ngành nghề đào tạo kỹ thuật, và tính hiếu động của sinh viên, việc có bảo hiểm tai nạn là cần thiết nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp rủi ro. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, trường luôn quan tâm đến sự an toàn của sinh viên trong những môi trường đào tạo”.

Một trường đại học mua bảo hiểm tặng hơn 7.000 sinh viên ảnh 1

Hơn 7.000 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin được trường tặng bảo hiểm.

Do đã được nhà trường mua tặng bảo hiểm, sinh viên không cần phải tham gia bảo hiểm tai nạn tại nơi cư trú. Khi gặp những rủi ro, sinh viên chỉ cần liên hệ Phòng Công tác sinh viên của trường để được hướng dẫn các thủ tục theo quy định bảo hiểm.

Trường ĐH Công nghệ thông tin cũng triển khai Học bổng UIT Anti-COVID-19 đợt 7 dành cho tân sinh viên khóa tuyển 2021 có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 230 sinh viên được xét nhận học bổng với tổng giá trị học bổng được chi trả gần 2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.