‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mang theo những năng lượng tích cực, lòng nhiệt huyết và sức trẻ của những chàng trai, cô gái Áo Xanh tình nguyện, Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức đặt chân đến mảnh đất Bắc Sơn (Lạng Sơn) từ ngày 29/07/2023 - 06/08/2023.
‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường ảnh 1

Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện hay còn có tên gọi thân thương là “Mùa Hè Xanh" là hoạt động tình nguyện thường niên của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đến với Mùa Hè Xanh 2023, các TNT-ers sẽ mang sắc xanh của mình tới vùng đất Lạng Sơn hùng vĩ để giúp đỡ bà con nhân dân xã Nhất Hòa không chỉ trong cuộc sống sinh hoạt, sản xuất, phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục mà còn hỗ trợ quảng bá du lịch cho địa phương.

‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường ảnh 2

Năm 2023 là năm đánh dấu những bước chân đầu tiên của Mùa Hè Xanh TNT đến với mảnh đất Bắc Sơn, Lạng Sơn. Đặt chân tới Lạng Sơn lần này Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn đem đến những niềm vui và hy vọng cùng những món quà từ các nhà hảo tâm và đặc biệt là những yêu thương và trái tim sục sôi nhiệt huyết tuổi trẻ Tình Nguyện Trường.

‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường ảnh 3

Mảnh đất Bắc Sơn - nơi chứa nhiều di chỉ khảo cổ về người tiền sử, và cũng chính tại nơi đây các nhà khảo cổ đã phát hiện ra cả một nền văn minh của người Việt cổ. Huyện Bắc Sơn được đánh giá là một trong những địa bàn của tỉnh có nhiều điểm di tích, trong đó di tích lịch sử cách mạng chiếm số lượng khá lớn. Các điểm di tích cách mạng là nơi ghi dấu sự kiện lịch sử trong các cuộc kháng chiến dựng nước và giữ nước của dân tộc.

‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường ảnh 4

Xã Nhất Hòa, nơi Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức đặt chân đến, là một xã còn nhiều thiếu thốn của huyện Bắc Sơn với nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường ảnh 5

Để thể hiện sự trân quý nền độc lập và hòa bình, trong chuyến đi lần này, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng tại địa phương. Song song với đó, Đội cũng sẽ kết hợp cùng xã Nhất Hòa tổ chức hoạt động “Dọn dẹp đường làng ngõ xóm” và “Tạo cảnh quan môi trường các di tích lịch sử văn hóa”.

‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường ảnh 6

Ô nhiễm môi trường là vấn đề đáng báo động hiện nay, vì vậy chương trình “Một ngày nói không với rác thải nhựa” sẽ được các chiến sĩ Áo Xanh mang đến Chợ trung tâm xã Nhất Hòa và UBND xã Nhất Hòa, tuyên truyền đến người dân xã Nhất Hoà về thói quen 4T (Từ chối – Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế) và thói quen phân loại rác tại nguồn nhằm góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường đến người dân nơi đây.

‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường ảnh 7

Bên cạnh đó, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng phối hợp cùng địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng sống cần thiết cho các em học sinh như tập huấn kỹ năng tự vệ, sơ cứu, phòng chống đuối nước; xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, tái chế rác thải; giáo dục thể chất… và tuyên truyền các nội dung về trật tự an toàn giao thông.

‘Mùa Hè Xanh 2023’: Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân giục giã bước chân lên đường ảnh 8

Các chiến sĩ tình nguyện đã chuẩn bị đầy đủ hành trang để đến với mảnh đất Bắc Sơn, Lạng Sơn, để cống hiến sức trẻ, để mang những làn gió tình nguyện đầy tươi mới, hòa mình vào nơi này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.