Nam sinh Hưng Yên trở thành Thủ khoa Toàn quốc khối A00

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Mạnh Hùng, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Trưng Vương (Văn Lâm, Hưng Yên) là một trong ba thủ khoa khối A00 toàn quốc với số điểm 29,35. Trong đó, Hùng đạt 10 điểm môn Vật lý, 9,6 điểm môn Toán và 9,75 điểm môn Hóa học.
Nam sinh Hưng Yên trở thành Thủ khoa Toàn quốc khối A00 ảnh 1

Nguyễn Mạnh Hùng là một trong ba thủ khoa khối A00 toàn quốc với số điểm 29,35.

Những năm cấp 2 từng “chơi rất nhiều”, đặc biệt là mê điện tử, nhưng Mạnh Hùng chia sẻ: “Mình đã biết điểm dừng và tập trung vào việc học”. Đến năm lớp 12, Hùng bứt phá và trở thành thủ khoa khối A00 của cả nước.

Nam sinh Hưng Yên trở thành Thủ khoa Toàn quốc khối A00 ảnh 2

Trước đó, anh chàng đã tính được điểm số sau khi đối chiếu với đáp án chính thức của Bộ GD-ĐT, nhưng khi nhận được tin nhắn của bạn bè thông báo về việc Mạnh Hùng trở thành một trong ba thủ khoa khối A00 toàn quốc, Hùng vẫn cảm thấy bất ngờ.

Anh chàng nói: “Mình vội vàng tra thông tin trên báo đài và nhận thấy thông tin trùng khớp với mình. Đến lúc ấy, mình mới dám tin mình trở thành thủ khoa”.

Hùng còn thừa nhận từng rất mê điện tử. Nhưng đến cuối năm lớp 8, Hùng nghĩ bản thân cần phải tập trung vào việc học để có thể thi đỗ cấp 3. Đến lúc ấy, anh chàng mới bắt đầu “nhật ký” học tập nghiêm túc.

“Năm cấp 1, cấp 2 mình học trường làng. Học lực của mình cũng chỉ ở mức giữa của lớp, không có gì nổi bật nên trở thành thủ khoa mình vui và bất ngờ lắm. Đây như là trái ngọt với những nỗ lực thời gian qua của mình. Mình mong các bạn hãy học hết mình rồi sẽ có thành quả xứng đáng”, Hùng nói.

Nam sinh Hưng Yên trở thành Thủ khoa Toàn quốc khối A00 ảnh 3

Đến năm lớp 9, Hùng tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa và giành được giải Ba và được gia đình động viên thi vào trường chuyên tại tỉnh Hưng Yên.

“Mình vẫn kiên quyết không thi. Mình nghĩ rằng học ở đâu cũng là học. Chỉ cần cố gắng, dù học ở trường nào mình cũng sẽ học tốt”, Hùng bộc bạch.

Sau đó, Mạnh Hùng thi đỗ vào Trường THPT Trưng Vương. Đây cũng là ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất vào lớp 10 hàng năm của tỉnh Hưng Yên. Trong 3 năm học tại ngôi trường này, chàng trai bật lên đứng top đầu của khối với điểm tổng kết 3 môn Toán, Lý, Hóa đều trên 9.0.

Mạnh Hùng cho biết, ngoài việc học trên lớp, anh chàng vẫn đi học thêm và tham gia một khóa học online trên mạng. Bên cạnh đó, các nhóm học tập trên Facebook cũng là nguồn tài nguyên đa dạng để Hùng có thể tìm thêm tư liệu học tập.

Sau khi tích lũy đủ các kiến thức nền tảng, Hùng bắt đầu tích cực luyện đề và trau dồi các kỹ năng làm bài, luyện tâm lý phòng thi. Hùng cho rằng, việc luyện đề là giải pháp hiệu quả để nhận biết bản thân đang hổng kiến thức nào hoặc thường xuyên mắc phải lỗi sai gì, từ đó có thể bù đắp những mảng nội dung đang bị thiếu hụt.

Nam sinh Hưng Yên trở thành Thủ khoa Toàn quốc khối A00 ảnh 4

Mạnh Hùng (ở giữa) cùng hai bạn trong lớp 12A5.

Bên cạnh việc học, Hùng vẫn cùng các bạn trong lớp vẫn dành một ngày trong tháng để chơi điện tử để giải tỏa căng thẳng. “Điều này khá vui và giúp mình cảm thấy thoải mái hơn sau giờ học căng thẳng. Mình nghĩ việc chơi điện tử không xấu, miễn bản thân không mê mệt, bỏ bê việc học là được”, Hùng nói.

Trong tương lai, Mạnh Hùng dự định sẽ đăng ký vào ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội. Trước đó, điểm thi đánh giá tư duy vào trường của anh chàng dù chưa đạt như mong đợi nhưng với kết quả kỳ thi này giúp Hùng chạm gần hơn với ước mơ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.