SVVN - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, sáng 11/5 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp một số doanh nghiệp tiêu biểu tại Nga.
SVVN - Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tập trung, khẩn trương thực hiện khắc phục, tháo gỡ vướng mắc các dự án năng lượng tái tạo, dự kiến hoàn thành trong tháng 5 để báo cáo Chính phủ, Bộ Chính trị trong tháng 6.
SVVN - General Atomics đã giới thiệu hệ thống vũ khí laser cho máy bay không người lái MQ-9B, được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt các mối đe dọa nhỏ trên không.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chằng chịt kênh rạch, thương hồ (người buôn bán trên sông) sinh hoạt trên sông nước chủ yếu thắp sáng bằng bình ắc quy. Nhưng gần đây ngày càng có nhiều ghe, tàu lắp pin năng lượng mặt trời để tạo ra điện phục vụ sinh hoạt và nhu cầu văn hóa, giải trí.
SVVN - Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Á hậu Hoàng Kim Chi là hai đại sứ tham gia đạp xe diễu hành hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất” tại tỉnh Bình Dương.
SVVN - Theo kế hoạch, hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của Liên minh châu Âu (EU) sẽ diễn ra vào ngày 6/3, với các nhà lãnh đạo tập trung vào vấn đề quốc phòng của châu Âu và Ukraine. Tuy nhiên, có nhiều khả năng Hungary sẽ gây sức ép và không đồng ý cho một kế hoạch viện trợ mới với Ukraine.
SVVN - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh điều này khi chủ trì và phát biểu tại tọa đàm với các doanh nghiệp ASEAN tại Việt Nam, chiều 4/3.
SVVN - Các đối tượng trong đường dây lừa đảo đã xây dựng hệ thống các nhân viên cấp dưới và đào tạo để đi tiếp cận và làm quen bị hại tại các quán cà phê, các hội nghị, hội thảo, thậm chí cho họ đi du lịch ở Dubai để từ đó mời bị hại chủ yếu là người trung tuổi có tiền tiết kiệm mua đồng năng lượng "MPX".
SVVN - Theo nghiên cứu của Recurrent trên 20 mẫu xe điện phổ biến tại Mỹ, khi nhiệt độ ở mức 0 độ C, quãng đường di chuyển của xe sẽ giảm trung bình 20%.
SVVN - Đảng Trung tâm của Na Uy đã tuyên bố rời chính phủ liên minh sau những bất đồng về việc thông qua các chính sách năng lượng của Liên minh châu Âu (EU), khiến đảng Lao động trung tả sẽ phải một mình điều hành chính phủ 8 tháng trước bầu cử.
SVVN - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu thực hiện hàng loạt hành động hành pháp như đã hứa ngay trong ngày đầu tiên trở lại Nhà Trắng, trong đó có nhiều chính sách đã củng cố ý định tăng cường sản lượng dầu khí và hạ giá xăng dầu xuống mức 2 USD/gallon.
SVVN - Chuyên gia Nguyễn Minh Phong cho rằng, việc chưa xây dựng được thị trường cạnh tranh trong ngành điện dẫn đến nhiều hệ lụy; nguy cơ lợi nhuận của Nhà nước biến thành lợi nhuận doanh nghiệp và trở thành kẽ hở cho tham nhũng, tiêu cực...
SVVN - TTC AgriS muốn thanh lý đầu tư 2 công ty niêm yết và 4 đơn vị thành viên, hoạt động ở các lĩnh vực như bất động sản, năng lượng, thương mại, logistics để thu về ít nhất 3.446 tỷ đồng. Đáng chú ý, tất cả công ty mà TTC AgriS muốn thoái vốn là công ty con, công ty liên kết với Tập đoàn TTC của ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc.
SVVN - Với việc có nhiều quy định mới liên quan đến năng lượng tái tạo, chuyên gia đánh giá Luật Điện lực (sửa đổi) sẽ góp phần giải quyết thế bế tắc của các dự án sau thời gian dài im ắng, góp phần giải cơn "khát" điện trong bối cảnh nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế giai đoạn tới rất lớn.
SVVN - Nga đã tiến hành một cuộc tấn công hỗn hợp nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine với sự tham gia của Lực lượng Hàng không Vũ trụ, Hạm đội Biển Đen và các đơn vị máy bay không người lái .
SVVN - Một đợt năng lượng mặt trời bùng nổ dự kiến sẽ tấn công Trái Đất vào cuối tuần, có khả năng mang cực quang đến miền bắc nước Mỹ vào Lễ Tạ ơn vào Thứ Sáu này.
SVVN - Cần nghiên cứu, chuẩn bị về quy định luật pháp, cơ chế, lựa chọn kỹ lưỡng về công nghệ, xây dựng các quy định, đào tạo lại nhân lực và chuẩn bị các nguồn lực cần thiết khác… là ý kiến của nhiều chuyên gia khi trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh việc tái khởi động dự án điện hạt nhân.
SVVN - Chiều 14/11, tại Cần Thơ, diễn ra hội thảo “Năng lượng xanh, chính sách và giải pháp thực tiễn cho các doanh nghiệp Đồng Bằng Sông Cửu Long" do Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm khoa học và hợp tác NetZero Việt Nam – Asia và đơn vị đồng hành tổ chức.
SVVN - Các hãng hàng không đang đặt cược vào nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) để giảm thiểu ô nhiễm không khí, tình trạng nóng lên của Trái đất, nhưng lượng nhiên liệu thay thế có carbon thấp hiện có chỉ như vài giọt nước trong đại dương dầu mỏ. Bộ Năng lượng Mỹ vừa cam kết 3 tỷ USD cho hai dự án SAF.
SVVN - Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa đề nghị lập danh mục riêng đối với loại khoáng sản chiến lược để quản lý nhằm đảm bảo an ninh, chủ quyền của đất nước. Trong khi đó, Bộ trưởng Đỗ Đức Duy cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ TN&MT xây dựng chính sách riêng, đặc thù và chiến lược để quản lý các khoáng sản này.
SVVN - Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, ngành dệt may, da giày đang đối mặt sức ép lớn từ các nhãn hàng lớn liên quan đến những yêu cầu càng ngày càng khắt khe hơn liên quan đến việc “Xanh hoá” trong sử dụng năng lượng, tuần hoàn, tái chế chất thải, thiết kế sản phẩm, sử dụng nguyên vật liệu ít tác động đến môi trường.
SVVN - ACWA Power - Tập đoàn năng lượng lớn của Ả-rập Xê-út bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Việt Nam, kể cả đào tạo nhân lực và sẵn sàng đầu tư 5 tỷ USD với việc tạo thuận lợi từ phía Việt Nam.
SVVN - Việc Nga và Ukraine đồng ý chấm dứt các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của đối phương sẽ là một bước tiến đáng kể hướng tới việc hạ nhiệt xung đột, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói.
SVVN - Mặt trời vừa giải phóng một trong những vụ nổ lớn nhất trong những năm gần đây, tạm thời gây mất sóng vô tuyến trên Trái đất và phun ra luồng vật chất vành nhật hoa có khả năng va chạm với Trái đất vào cuối tuần này.
SVVN - Năm 2024, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm kinh tế, tham nhũng, trong đó có việc lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong việc triển khai thực hiện các dự án để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trục lợi.
SVVN - Theo ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, vấn đề khó khăn lớn nhất của Bình Định hiện nay là chưa thu hút được dự án công nghiệp quy mô lớn. Chưa tìm được doanh nghiệp mang tính “đầu đàn” để tạo cú hích tăng trưởng cho tỉnh.
SVVN - Đề cập tới cam kết mạnh mẽ của Việt Nam với cả thế giới về chuyển đổi xanh, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng để đạt được kết quả thì cả xã hội phải cùng thực hiện. "Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có người tiên phong, người đi đầu, dám nghĩ dám làm rồi mới kêu gọi mọi người. Nếu không ai dám làm, ai cũng ngần ngại thì không thể thay đổi được gì" - bà Lan nhấn mạnh.
SVVN - "Mức năng lượng của bạn hôm nay là bao nhiêu?". Nghe có vẻ giống câu hỏi dành cho mấy nhân vật trong game hay câu chuyện đón nhận “năng lượng vũ trụ” trên Tóp Tóp, nhưng bạn biết không, quản lý năng lượng cũng là một kỹ năng quan trọng đấy!