Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’

SVVN - Ngọc Mai hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, đồng thời là một người mẫu. Từng quyết định bảo lưu Đại học một năm để trải nghiệm và theo đuổi niềm đam mê thời trang. Với những bài học và trải nghiệm của bản thân, đối với Ngọc Mai: “Bất kể ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng và sự đánh đổi. Không có nghề nào là nhung lụa”.

Nguyễn Thị Ngọc Mai (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai, đang là sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Với ước mơ giản dị có thể lo được cho mẹ, bên cạnh công việc học, Ngọc Mai còn được biết đến là một người mẫu tự do.

Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 1
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 2

Nguyễn Thị Ngọc Mai (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Trong thời gian đầu học Đại học, Ngọc Mai từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập. Có thời điểm, cô bạn cảm thấy vô cùng chán nản, không thể tiếp tục công việc học của bản thân. Đồng thời khi ấy, niềm đam mê lớn với người mẫu trong Mai, sự khao khát được chinh phục sàn runway trỗi dậy ngày càng mạnh mẽ. Chính vì vậy, cô bạn đã quyết định sẽ bảo lưu Đại học để đi tìm kiếm chính mình, tìm kiếm câu trả lời, trải nghiệm và theo đuổi niềm đam mê của bản thân.

Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 3
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 4

Bên cạnh công việc học, Ngọc Mai còn được biết đến là một người mẫu tự do.

Một năm chú tâm và dồn hết sức lực cho niềm đam mê người mẫu, Ngọc Mai luôn cảm thấy may mắn khi được mẹ luôn đồng hành và ủng hộ. Cô bạn chia sẻ: “Có thể nói, những trải nghiệm, bài học trong một năm đó là những bài học quý giá và nhiều cảm xúc đối với mình. Khi đã có được thành quả nhất định sau một năm đi tìm câu trả lời cho bản thân, mình quyết định quay trở lại trường học để hoàn thành nốt công việc học tập của mình, song song là một người mẫu. Một phần vì nhìn nhận thấy tầm quan trọng của học tập, phần khác vì mình muốn thực hiện ước mong của mẹ, được thấy mình tốt nghiệp Đại học. Hiện tại, mình vẫn đi học và song song hoạt động người mẫu. Cũng như vẫn luôn cố gắng nỗ lực trong việc học trên trường và việc học catwalk. Dù có hơi khó khăn, nhưng mình luôn có nguồn động lực to lớn là mẹ. Mình muốn mang những điều tốt nhất cho mẹ vậy nên những điều khó khăn đó chưa bao giờ khiến mình cảm thấy mệt mỏi”.

Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 5
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 6

Ngọc Mai từng quyết định bảo lưu Đại học một năm để trải nghiệm và theo đuổi niềm đam mê thời trang.

Đối với Ngọc Mai, ai trong cuộc đời đều có có những khó khăn riêng và ngành nghề nào cũng vậy. Không có ngành nghề nào là nhung lụa và con đường người mẫu cũng thế, đều có mặt sáng, mặt tối. Nhiều bạn trẻ đến với nghề người mẫu bởi hào quang nổi tiếng là những gì mà việc làm người mẫu mang lại. Đó là một nghề được ăn mặc đẹp, đi qua đi lại là có tiền, với những túi xách hàng hiệu, những bộ trang phục vài nghìn “đô”. Nhưng, có những khó khăn phải làm nghề mới hiểu. Sự cạnh tranh, khắc nghiệt, đào thải cao, cùng đó là những áp lực, những cái nhìn tiêu cực, phiến diện của một số bộ phận là không nhỏ. Ngoài những cơ hội, nghề người mẫu cũng là một thách thức lớn với những người trẻ.

Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 7
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 8
Một năm chú tâm và dồn hết sức lực cho niềm đam mê người mẫu, Ngọc Mai luôn cảm thấy may mắn khi được mẹ luôn đồng hành và ủng hộ.

Ngọc Mai chia sẻ: “Mình nghĩ điều ở mình khác biệt hơn với các bạn mẫu khác chính là sự thoải mái. Bản thân mình không bị rụt rè theo khuôn mẫu của nghề. Mặc dù, không hoàn toàn có ưu thế về chiều cao, nhưng mình vẫn luôn thoải mái về điều đó. Vì mình nghĩ rằng, chiều cao không phải là tất cả. Điều mình thích nhất ở nghề người mẫu chính là sự tự tin. Cùng đó là sự cố gắng, một thái độ tốt và cái tâm đối với nghề”.

Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 9
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 10

Với những bài học và trải nghiệm của bản thân, đối với Ngọc Mai: “Bất kể ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng và sự đánh đổi. Không có nghề nào là nhung lụa”.

Dự định trong thời gian tới, Ngọc Mai sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc học ở trường, hoàn thiện bản thân nhiều hơn và sẽ tham gia vào một cuộc thi về sắc đẹp trong tương lai. Qua đây, Ngọc Mai cũng muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ, những người thân và bạn bè của cô bạn đã luôn ở bên, đồng hành cùng Mai những lúc khó khăn, ủng hộ những quyết định, cũng như góp ý cho cho cô bạn những điều quý giá.

Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 11
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 12
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 13
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 14
Nàng mẫu 2K2: ‘Không có nghề nào là nhung lụa’ ảnh 15