Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’

SVVN - Là một cô gái Bắc vào Sài Gòn tìm kiếm cơ hội cho bản thân, Dương Thục Anh luôn khao khát có thể trở thành một người mẫu ảnh, diễn viên xuất sắc. Mặc dù không nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhưng Thục Anh vẫn luôn tự cố gắng, nỗ lực theo đuổi con đường lý tưởng của bản thân, chinh phục mọi “ống kính”.
Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 1
Dương Thục Anh (sinh năm 2004) đang là người mẫu ảnh tự do.

Mình là Dương Thục Anh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Hải Dương. Hiện tại, mình được biết đến là người mẫu ảnh tự do hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê chụp ảnh và diễn xuất, mình luôn mơ ước có thể trở thành một người mẫu ảnh, diễn viên xuất sắc ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhận thấy môi trường showbiz có rất nhiều điều phức tạp, bản thân mình lại là con gái, vậy nên gia đình hoàn toàn không ủng hộ việc mình theo đuổi con đường nghệ thuật.

Chính vì vậy, sau khi học xong Trung học phổ thông, mình đã đi theo định hướng của gia đình vào Sài Gòn học tập và lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn tại trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM là nơi phát triển. Tuy nhiên, sau khi học xong một học kỳ, vì một số chuyện gia đình, đồng thời nhận thấy bản thân không phù hợp để theo đuổi con đường này. Do đó, mình đã có quyết định nghỉ học và ra ngoài làm việc, tìm kiếm thêm cơ hội cho bản thân.

Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 2
Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 3
Với niềm đam mê chụp ảnh và diễn xuất, Thục Anh luôn mơ ước có thể trở thành một người mẫu ảnh, diễn viên xuất sắc ngay từ khi còn nhỏ.

Ở ngoài đời, mọi người hay nhận xét mình qua vẻ bề ngoài trông khá “bánh bèo”, điệu đà, mong manh và dễ vỡ. Nhưng hoàn toàn trái ngược với điều đó, mình bắt đầu có ý thức tự lập, làm thêm công việc phục vụ tại các quán ăn, quán cafe, tập bán hàng online giày, quần áo, mỹ phẩm ngay từ khi còn học lớp 9. Có thể nói, công việc nào ở trong khả năng mình đều sẽ làm. Song, cũng vì đi làm sớm, mình thấy rằng được tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài đã giúp mình có thêm nhiều kỹ năng mềm và dễ thích nghi, tiếp nhận hơn ở một môi trường mới.

Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 4

Thục Anh bắt đầu ý thức tự lập, làm thêm từ khi còn học lớp 9.

Đối với một người Bắc như mình, Sài Gòn hoàn toàn lạ lẫm và mới mẻ. Không có bạn bè hay người thân, mọi thứ ở nơi đây đều hoàn toàn xa lạ. May mắn nhờ những trải nghiệm đã có từ trước, không quá khó để mình bắt nhịp với cuộc sống tại nơi đây. Mình bắt đầu tìm kiếm công việc làm thêm ngay từ khi mới bước chân vào Sài Gòn. Sẵn với niềm đam mê người mẫu ảnh từ trước, mình liên tục tìm kiếm cơ hội trên các group tuyển mẫu.

Thời gian đầu còn nhiều khó khăn vì là vừa học vừa làm, bản thân mình lại không có phương tiện di chuyển, vậy nên đa số tiền cast lúc bấy giờ mình đều dành cho việc đi lại, và mình chấp nhận điều đó để có thể có được hình ảnh, cũng như có cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm.

Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 5
Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 6

Thục Anh thấy rằng được tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài đã giúp cô bạn có thêm nhiều kỹ năng mềm và dễ thích nghi, tiếp nhận hơn ở một môi trường mới.

Mình từng được gọi ra ngoài Bắc để làm công nhân, sau khi quyết định nghỉ học. Nhưng khi đã suy nghĩ kỹ, mình nhận thấy bản thân còn có duyên với nghề và tình yêu với nghệ thuật còn quá lớn. Mình quyết định ở lại Sài Gòn để phát triển, đi theo con đường riêng của bản thân, tự lập và không phụ thuộc vào gia đình.

Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 7

Hành trình đến với nghệ thuật của Thục Anh cũng gặp nhiều khó khăn.

Là con gái, sống một mình ở nơi đất khách quê người, khiến mình nhiều lúc cảm thấy rất buồn và nản, có những lúc vô cùng căng thẳng vì “sợ” không thể “trụ” được tại “thành phố hoa lệ” này. Tuy nhiên, mình cũng không vì thế mà bỏ cuộc, luôn tự nhủ bản thân cố gắng từng chút mỗi ngày, giữ vững thái độ tốt, mình đã dần xây dựng và có được một profile ổn, từ đó công việc cũng dần phát triển tốt hơn, cũng như dành được lòng tin của nhiều nhãn hàng.

Tuy đi chậm nhưng chất lượng, mình nghĩ rằng: “Mọi thứ từ từ rồi cũng sẽ tới đích, quan trọng bản thân mình đã làm và cố gắng như nào?”. Minh chứng là hiện, gia đình đã dần ủng hộ con đường mà mình đang theo đuổi. Và mình cảm thấy rất vui, cũng như đã có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn nữa.

Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 8
Nàng mẫu ảnh 2K4 đi làm thêm từ lớp 9, quyết tâm chinh phục mọi ‘ống kính’ ảnh 9

Thục Anh luôn tự nhủ bản thân cố gắng từng chút mỗi ngày, giữ vững thái độ tốt, hướng bản thân đến những điều tốt đẹp.

Với những dự định sắp tới trong tương lai, mình sẽ hướng bản thân thử sức với nhiều kỹ năng diễn xuất, trau dồi thêm cho mình những kinh nghiệm để có thể có cơ hội tham gia vào nhiều vai diễn trong các bộ phim. Đồng thời nỗ lực hơn nữa để có được sự công nhận, ủng hộ hoàn toàn từ phía người thân, gia đình và mọi người xung quanh!

Một câu nói mình vô cùng yêu thích: “Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh”.

(Ảnh: NVCC)