Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ĐHQG TP. HCM gần 100 triệu USD

SVVN - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ hỗ trợ 98 triệu USD cho ĐHQG TP. HCM để phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng điểm và cấp bách, tạo nền tảng để cải thiện chất lượng dạy và học. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025.

Trong dự án Phát triển đại học Việt Nam, ĐHQG TP. HCM là một trong 3 tiểu dự án đang trong quá trình chuẩn bị để tiếp nhận hỗ trợ tài chính của Ngân hàng Thế giới (WB). 

Mục tiêu của dự án nhằm phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng điểm và cấp bách, tạo nền tảng để cải thiện chất lượng dạy và học. Xây dựng năng lực quản lý để mở rộng quy mô đào tạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học. Dự án hướng đến phát triển ĐHQG TP. HCM thành một khu đô thị đại học bền vững, văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ĐHQG TP. HCM gần 100 triệu USD ảnh 1 ĐHQG TP. HCM sẽ nhận được 98 triệu USD từ WB.

Tổng kinh phí đầu tư dự án là 118,1 triệu USD, trong đó, WB hỗ trợ 98 triệu USD và phần còn lại là vốn đối ứng của ĐHQG  TP. HCM. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025. Dự án tập trung vào việc xây dựng các công trình mới trên khu đất 7ha đã được giải phóng mặt bằng từ năm 2012. Nguồn tài trợ của WB chỉ phục vụ cho các hoạt động thi công trên diện tích đất đã được thu hồi này.

Trọng điểm của dự án là phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, gồm xây dựng Trung tâm Nghiên cứu chính sách, Trung tâm Nghiên cứu KHXH&NV, Khu nhà điều hành khoa Y, trường ĐH Kinh tế Luật, trường ĐH KHXH&NV, Trung tâm Nghiên cứu (RIC), phát triển 3 tuyến đường chính trong Khu đô thị ĐHQG TP. HCM. Đồng thời, nâng cấp phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu cho các trường: ĐH Bách khoa, ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).