Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ĐHQG TP. HCM gần 100 triệu USD

SVVN - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ hỗ trợ 98 triệu USD cho ĐHQG TP. HCM để phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng điểm và cấp bách, tạo nền tảng để cải thiện chất lượng dạy và học. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025.

Trong dự án Phát triển đại học Việt Nam, ĐHQG TP. HCM là một trong 3 tiểu dự án đang trong quá trình chuẩn bị để tiếp nhận hỗ trợ tài chính của Ngân hàng Thế giới (WB). 

Mục tiêu của dự án nhằm phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng điểm và cấp bách, tạo nền tảng để cải thiện chất lượng dạy và học. Xây dựng năng lực quản lý để mở rộng quy mô đào tạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học. Dự án hướng đến phát triển ĐHQG TP. HCM thành một khu đô thị đại học bền vững, văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ĐHQG TP. HCM gần 100 triệu USD ảnh 1 ĐHQG TP. HCM sẽ nhận được 98 triệu USD từ WB.

Tổng kinh phí đầu tư dự án là 118,1 triệu USD, trong đó, WB hỗ trợ 98 triệu USD và phần còn lại là vốn đối ứng của ĐHQG  TP. HCM. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025. Dự án tập trung vào việc xây dựng các công trình mới trên khu đất 7ha đã được giải phóng mặt bằng từ năm 2012. Nguồn tài trợ của WB chỉ phục vụ cho các hoạt động thi công trên diện tích đất đã được thu hồi này.

Trọng điểm của dự án là phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, gồm xây dựng Trung tâm Nghiên cứu chính sách, Trung tâm Nghiên cứu KHXH&NV, Khu nhà điều hành khoa Y, trường ĐH Kinh tế Luật, trường ĐH KHXH&NV, Trung tâm Nghiên cứu (RIC), phát triển 3 tuyến đường chính trong Khu đô thị ĐHQG TP. HCM. Đồng thời, nâng cấp phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu cho các trường: ĐH Bách khoa, ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

SVVN - Trong danh sách ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư/ Phó Giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, ứng viên Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Lê Văn Lịch (sinh tháng 12/1988), ngành Vật lý, giảng viên công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.