Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ĐHQG TP. HCM gần 100 triệu USD

SVVN - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ hỗ trợ 98 triệu USD cho ĐHQG TP. HCM để phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng điểm và cấp bách, tạo nền tảng để cải thiện chất lượng dạy và học. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025.

Trong dự án Phát triển đại học Việt Nam, ĐHQG TP. HCM là một trong 3 tiểu dự án đang trong quá trình chuẩn bị để tiếp nhận hỗ trợ tài chính của Ngân hàng Thế giới (WB). 

Mục tiêu của dự án nhằm phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng điểm và cấp bách, tạo nền tảng để cải thiện chất lượng dạy và học. Xây dựng năng lực quản lý để mở rộng quy mô đào tạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học. Dự án hướng đến phát triển ĐHQG TP. HCM thành một khu đô thị đại học bền vững, văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ĐHQG TP. HCM gần 100 triệu USD ảnh 1 ĐHQG TP. HCM sẽ nhận được 98 triệu USD từ WB.

Tổng kinh phí đầu tư dự án là 118,1 triệu USD, trong đó, WB hỗ trợ 98 triệu USD và phần còn lại là vốn đối ứng của ĐHQG  TP. HCM. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025. Dự án tập trung vào việc xây dựng các công trình mới trên khu đất 7ha đã được giải phóng mặt bằng từ năm 2012. Nguồn tài trợ của WB chỉ phục vụ cho các hoạt động thi công trên diện tích đất đã được thu hồi này.

Trọng điểm của dự án là phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, gồm xây dựng Trung tâm Nghiên cứu chính sách, Trung tâm Nghiên cứu KHXH&NV, Khu nhà điều hành khoa Y, trường ĐH Kinh tế Luật, trường ĐH KHXH&NV, Trung tâm Nghiên cứu (RIC), phát triển 3 tuyến đường chính trong Khu đô thị ĐHQG TP. HCM. Đồng thời, nâng cấp phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu cho các trường: ĐH Bách khoa, ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.