Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ĐHQG TP. HCM gần 100 triệu USD

SVVN - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ hỗ trợ 98 triệu USD cho ĐHQG TP. HCM để phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng điểm và cấp bách, tạo nền tảng để cải thiện chất lượng dạy và học. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025.

Trong dự án Phát triển đại học Việt Nam, ĐHQG TP. HCM là một trong 3 tiểu dự án đang trong quá trình chuẩn bị để tiếp nhận hỗ trợ tài chính của Ngân hàng Thế giới (WB). 

Mục tiêu của dự án nhằm phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật trọng điểm và cấp bách, tạo nền tảng để cải thiện chất lượng dạy và học. Xây dựng năng lực quản lý để mở rộng quy mô đào tạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học. Dự án hướng đến phát triển ĐHQG TP. HCM thành một khu đô thị đại học bền vững, văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ĐHQG TP. HCM gần 100 triệu USD ảnh 1 ĐHQG TP. HCM sẽ nhận được 98 triệu USD từ WB.

Tổng kinh phí đầu tư dự án là 118,1 triệu USD, trong đó, WB hỗ trợ 98 triệu USD và phần còn lại là vốn đối ứng của ĐHQG  TP. HCM. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2025. Dự án tập trung vào việc xây dựng các công trình mới trên khu đất 7ha đã được giải phóng mặt bằng từ năm 2012. Nguồn tài trợ của WB chỉ phục vụ cho các hoạt động thi công trên diện tích đất đã được thu hồi này.

Trọng điểm của dự án là phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, gồm xây dựng Trung tâm Nghiên cứu chính sách, Trung tâm Nghiên cứu KHXH&NV, Khu nhà điều hành khoa Y, trường ĐH Kinh tế Luật, trường ĐH KHXH&NV, Trung tâm Nghiên cứu (RIC), phát triển 3 tuyến đường chính trong Khu đô thị ĐHQG TP. HCM. Đồng thời, nâng cấp phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu cho các trường: ĐH Bách khoa, ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV...

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.