Ngành học nào thu hút thí sinh nhiều nhất trong mùa tuyển sinh 2021?

0:00 / 0:00
0:00
Ngành học nào thu hút thí sinh nhiều nhất trong mùa tuyển sinh 2021?
SVVN - Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý đang là ngành học nào thu hút thí sinh nhiều nhất trong mùa tuyển sinh 2021, khi có số thí sinh đăng ký nhiều nhất với trên 1,2 triệu nguyện vọng.

Thông tin từ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD - ĐT cho biết, đến thời điểm này, đã có kết quả sơ bộ về thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo các nhóm ngành gồm: Kinh doanh và quản lý, Khoa học xã hội và hành vi, Máy tính và công nghệ thông tin, Nhân văn, Công nghệ kỹ thuật, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Cao đẳng Sư phạm ngành Giáo dục dục mầm non Dịch vụ xã hội.

Ngành học nào thu hút thí sinh nhiều nhất trong mùa tuyển sinh 2021? ảnh 1

Ngành học nào thu hút thí sinh nhiều nhất trong mùa tuyển sinh 2021?

Theo quy định, thí sinh được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến đến trước 17 giờ ngày 16/5.

Theo các chuyên gia, khi lựa chọn ngành nghề, thí sinh cần dựa theo một số nguyên tắc: Mục tiêu việc làm sau này là gì; ngành, trường, điều kiện tuyển sinh, học phí ra sao; năng lực bản thân, ví dụ: Sở thích, sức học, tài chính của gia đình; chọn phương thức tuyển sinh phù hợp và cải thiện sức học. Các thí sinh không nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo kiểu “đại khái”, làm cho xong, để chờ đến khi có điểm thi tốt nghiệp THPT mới điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải thực hiện đầy đủ các bước, không bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng. Trong thời gian quy định, các em có thể đăng nhập vào hệ thống thực hiện bước như trên để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh lưu ý, cần chú tâm ghi đúng mã ngành, trường để tránh sai sót, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình xét tuyển.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, các bạn được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, bằng hình thức trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm