“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển

0:00 / 0:00
0:00
Hưởng ứng Tháng Thanh niên và tiếp nối những hoạt động bảo vệ môi trường, Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã tổ chức “Ngày Chủ Nhật Xanh” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Vì một Việt Nam xanh” tại bãi biển trị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chương trình do Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và tổ chức Green Trips Việt Nam phát động.

Anh Nguyễn Ngọc Khương, Bí thư Đoàn cơ sở trường ĐH Dầu khí Việt Nam cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ ĐH Dầu khí Việt Nam nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên, cùng chung tay góp phần cải thiện môi trường sống, giữ gìn màu xanh cho biển tại địa phương.

Các hoạt động diễn ra sôi nổi và phong phú dưới nhiều hình thức như: nhặt rác dọc bờ biển, đóng bao sau đó bỏ vào các xe rác, hỗ trợ các cô lao công vệ sinh quét dọn bờ biển. Từ hoạt động này đã giúp cho từng đoàn viên sinh viên tại các cơ sở đoàn trong toàn trường có ý thức hơn trong suy nghĩ và hành động, đồng thời truyền tải thông điệp mong muốn cộng đồng cũng như bà con địa phương sẽ hưởng ứng và thay đổi hành vi, không làm tác động xấu đến môi trường.

“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 1 Các bạn sinh viên trường ĐH Dầu khí Việt Nam cùng với người dân địa phương cùng ra quân gom rác tại bãi biển trị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trần Thị Nhung (K8 Địa chất - Địa Vật lý) chia sẻ: “Sau một buổi sáng Chủ Nhật cùng các anh chị và các bạn dọn dẹp rác dọc bờ biển Phước Hải dài 3 km, giữa cái nắng chang chang, mồ hôi ướt đẫm và thấm mệt, nhưng mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đã chung tay góp phần nhỏ bé của mình vào chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Vì một Việt Nam xanh”. Nhìn bờ biển nơi mình đã dọn dẹp không còn bóng dáng của rác thải, tâm hồn cảm thấy thật an nhiên. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, bờ biển Phước Hải trở nên lung linh xinh đẹp, sự chung tay của cộng đồng có sức mạnh thật lớn lao và ý nghĩa”.

Được biết, chiến dịch được triển khai đồng loạt tại 28 tỉnh, thành phố ven biển và 9 đảo lớn với hơn 10.000 tình nguyện viên hướng tới mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng về vai trò của biển, tầm quan trọng của việc phân loại rác và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương; tạo cơ hội cho tình nguyện viên tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường biển nhằm thể hiện trách nhiệm với môi trường sống và đất nước; hỗ trợ địa phương trong việc tạo nên một môi trường sống xanh sạch đẹp và hỗ trợ người dân có điều kiện tiếp tục ra khơi bám biển; đồng thời thu hút khách du lịch đến với bãi biển Phước Hải đầy màu sắc của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cùng xem lại một số hình ảnh của chương trình (Ảnh: An Nhiên):
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 2
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 3
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 4
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 5
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 6
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 7
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 8
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 9
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.