“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển

0:00 / 0:00
0:00
Hưởng ứng Tháng Thanh niên và tiếp nối những hoạt động bảo vệ môi trường, Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã tổ chức “Ngày Chủ Nhật Xanh” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Vì một Việt Nam xanh” tại bãi biển trị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chương trình do Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và tổ chức Green Trips Việt Nam phát động.

Anh Nguyễn Ngọc Khương, Bí thư Đoàn cơ sở trường ĐH Dầu khí Việt Nam cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ ĐH Dầu khí Việt Nam nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên, cùng chung tay góp phần cải thiện môi trường sống, giữ gìn màu xanh cho biển tại địa phương.

Các hoạt động diễn ra sôi nổi và phong phú dưới nhiều hình thức như: nhặt rác dọc bờ biển, đóng bao sau đó bỏ vào các xe rác, hỗ trợ các cô lao công vệ sinh quét dọn bờ biển. Từ hoạt động này đã giúp cho từng đoàn viên sinh viên tại các cơ sở đoàn trong toàn trường có ý thức hơn trong suy nghĩ và hành động, đồng thời truyền tải thông điệp mong muốn cộng đồng cũng như bà con địa phương sẽ hưởng ứng và thay đổi hành vi, không làm tác động xấu đến môi trường.

“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 1 Các bạn sinh viên trường ĐH Dầu khí Việt Nam cùng với người dân địa phương cùng ra quân gom rác tại bãi biển trị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trần Thị Nhung (K8 Địa chất - Địa Vật lý) chia sẻ: “Sau một buổi sáng Chủ Nhật cùng các anh chị và các bạn dọn dẹp rác dọc bờ biển Phước Hải dài 3 km, giữa cái nắng chang chang, mồ hôi ướt đẫm và thấm mệt, nhưng mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đã chung tay góp phần nhỏ bé của mình vào chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Vì một Việt Nam xanh”. Nhìn bờ biển nơi mình đã dọn dẹp không còn bóng dáng của rác thải, tâm hồn cảm thấy thật an nhiên. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, bờ biển Phước Hải trở nên lung linh xinh đẹp, sự chung tay của cộng đồng có sức mạnh thật lớn lao và ý nghĩa”.

Được biết, chiến dịch được triển khai đồng loạt tại 28 tỉnh, thành phố ven biển và 9 đảo lớn với hơn 10.000 tình nguyện viên hướng tới mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng về vai trò của biển, tầm quan trọng của việc phân loại rác và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương; tạo cơ hội cho tình nguyện viên tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường biển nhằm thể hiện trách nhiệm với môi trường sống và đất nước; hỗ trợ địa phương trong việc tạo nên một môi trường sống xanh sạch đẹp và hỗ trợ người dân có điều kiện tiếp tục ra khơi bám biển; đồng thời thu hút khách du lịch đến với bãi biển Phước Hải đầy màu sắc của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cùng xem lại một số hình ảnh của chương trình (Ảnh: An Nhiên):
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 2
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 3
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 4
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 5
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 6
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 7
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 8
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 9
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.