“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển

0:00 / 0:00
0:00
Hưởng ứng Tháng Thanh niên và tiếp nối những hoạt động bảo vệ môi trường, Đoàn Thanh niên trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã tổ chức “Ngày Chủ Nhật Xanh” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Vì một Việt Nam xanh” tại bãi biển trị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chương trình do Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và tổ chức Green Trips Việt Nam phát động.

Anh Nguyễn Ngọc Khương, Bí thư Đoàn cơ sở trường ĐH Dầu khí Việt Nam cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ ĐH Dầu khí Việt Nam nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên, cùng chung tay góp phần cải thiện môi trường sống, giữ gìn màu xanh cho biển tại địa phương.

Các hoạt động diễn ra sôi nổi và phong phú dưới nhiều hình thức như: nhặt rác dọc bờ biển, đóng bao sau đó bỏ vào các xe rác, hỗ trợ các cô lao công vệ sinh quét dọn bờ biển. Từ hoạt động này đã giúp cho từng đoàn viên sinh viên tại các cơ sở đoàn trong toàn trường có ý thức hơn trong suy nghĩ và hành động, đồng thời truyền tải thông điệp mong muốn cộng đồng cũng như bà con địa phương sẽ hưởng ứng và thay đổi hành vi, không làm tác động xấu đến môi trường.

“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 1 Các bạn sinh viên trường ĐH Dầu khí Việt Nam cùng với người dân địa phương cùng ra quân gom rác tại bãi biển trị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trần Thị Nhung (K8 Địa chất - Địa Vật lý) chia sẻ: “Sau một buổi sáng Chủ Nhật cùng các anh chị và các bạn dọn dẹp rác dọc bờ biển Phước Hải dài 3 km, giữa cái nắng chang chang, mồ hôi ướt đẫm và thấm mệt, nhưng mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đã chung tay góp phần nhỏ bé của mình vào chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Vì một Việt Nam xanh”. Nhìn bờ biển nơi mình đã dọn dẹp không còn bóng dáng của rác thải, tâm hồn cảm thấy thật an nhiên. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, bờ biển Phước Hải trở nên lung linh xinh đẹp, sự chung tay của cộng đồng có sức mạnh thật lớn lao và ý nghĩa”.

Được biết, chiến dịch được triển khai đồng loạt tại 28 tỉnh, thành phố ven biển và 9 đảo lớn với hơn 10.000 tình nguyện viên hướng tới mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng về vai trò của biển, tầm quan trọng của việc phân loại rác và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương; tạo cơ hội cho tình nguyện viên tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường biển nhằm thể hiện trách nhiệm với môi trường sống và đất nước; hỗ trợ địa phương trong việc tạo nên một môi trường sống xanh sạch đẹp và hỗ trợ người dân có điều kiện tiếp tục ra khơi bám biển; đồng thời thu hút khách du lịch đến với bãi biển Phước Hải đầy màu sắc của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cùng xem lại một số hình ảnh của chương trình (Ảnh: An Nhiên):
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 2
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 3
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 4
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 5
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 6
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 7
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 8
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 9
“Ngày Chủ Nhật Xanh” để làm sạch biển ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.