Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020 tổ chức trong tình hình mới

SVVN - Ngày 12/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2020 (Techfest 2020) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020”.

Tham dự họp báo có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH - CN; anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và đại diện các trưởng làng, các trường đại học, cao đẳng.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ KH - CN Trần Văn Tùng cho biết, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020 được tổ chức trong một tình hình rất mới.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020 tổ chức trong tình hình mới ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo.

Với chủ đề của ngày hội năm nay “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá” nhằm đẩy mạnh liên kết, phát triển mạng lưới trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực và thế giới.

Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, chúng ta luôn luôn phải thích ứng, phải chuyển đổi và bứt phá. Sự thích ứng trong giai đoạn hiện nay đối với hệ sinh thái khởi nghiệp hết sức quan trọng, đặc biệt là trong tình hình mới của bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay.

“Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp là một truyền thống hết sức quý báu, với sự phố hợp của Bộ KH - CN, Trung ương Đoàn, nói lên tiếng nói của hệ sinh thái khởi nghiệp người Việt.

Vừa qua, Bộ KH - CN đã có hợp tác toàn diện với nhà trường để từng bước hình thành mô hình kết hợp giữa nhà nước - nhà trường và doanh nghiệp, tận dụng các chính sách ưu đãi, cơ sở vật chất sẵn có cùng với nguồn lực sáng tạo phong phú của giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và đội ngũ doanh nghiệp có liên kết để thực sự trở thành cái nôi cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết thêm.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020 tổ chức trong tình hình mới ảnh 2 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao đổi tại chương trình.

Chia sẻ tại buổi họp báo, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Trong bối cảnh COVID-19, các doanh nghiệp phải tìm giải pháp thích ứng, để có thể duy trì hoạt động đầu tư và đào tạo khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp chuyển đổi số, trong đó muốn chuyển đổi số thành công thì phải chuyển đổi tư duy, hình thức kinh doanh để có cơ hội để bứt phá, tạo ra những thành quả có giá trị cho kinh tế, xã hội cho đất nước.

Theo ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, sự kiện là sân chơi kết nối và đẩy mạnh sự tương tác với hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, 200 nhà đầu tư và diễn ra trong nước trong nước, quốc tế, 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với hơn 6.000 lượt người tham dự.

Techfest kết hợp Lễ Khai mạc với Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020, có sự tham dự và chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ để đối thoại với cộng đồng khởi nghiệp, lắng nghe và tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho loại hình doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó định hướng để kết nối, liên kết chặt chẽ các mảnh ghép đã được hình thành để tạo nên một hệ sinh thái thống nhất.

Techfest 2020 sẽ được tổ chức kết hợp theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến với công cụ và nền do các công ty công nghệ thông tin hỗ trợ nhằm thích ứng với bối cảnh COVID-19, đảm bảo tỷ lệ chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia đạt trên 40%.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.