Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam
SVVN - Ngày 23/2, trường Đại học Việt Nhật tổ chức sự kiện VJU OPEN CAMPUS nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, đào tạo, nghiên cứu tại trường cho các học viên, phụ huynh và những người quan tâm.

Đây là một hoạt động thường niên được Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức. Sự kiện sẽ có sự tham dự của các khách mời tới từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản- JICA; Đại sứ Quán Nhật Bản; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học hàng đầu Nhật Bản; Ban giám hiệu, các Giám đốc chương trình; Giảng viên, học viên và cựu học viên. Đặc biệt, sự kiện chào đón sự tham gia của các học viên tiềm năng quan tâm tới Trường Đại học Việt Nhật cũng như những chương trình thạc sĩ của Trường.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Tại sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội: Tìm hiểu về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu tại Trường; Được tư vấn lựa chọn chương trình thạc sĩ phù hợp, định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ; Thông tin học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính năm 2019; Tham quan khu học xá, các trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu; Dự mini seminar giới thiệu về các dự án nghiên cứu của giảng viên và học viên; Gặp gỡ và trao đổi với các học viên VJU; Trải nghiệm và giao lưu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. 

Được thành lập với mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Á, biểu tượng cho quan hệ “đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thinh vượng ở châu Á” giữa Việt Nam và Nhật Bản, tháng 9 năm 2016 Trường Đại học Việt Nhật (Trường) đã chính thức vận hành các hoạt động đao tạo và nghiên cứu với 6 chương trình thạc sĩ gồm: Công nghệ Nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hạ tâng, Chính sách công, Khu vực học và Quản tri kinh doanh. Năm 2018, Trưởng tiếp tục khai giảng chương trình thạc si thứ 7: Biến đổi khí hậu và Phát triển và từ năm 2019, chương trình thứ 8 mang tên Lanh đạo toàn cầu (Global leadership) sẽ tuyên sinh khóa đầu tiên.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Với sứ mệnh trở thành một trường đại học xuất sắc của cả hai quốc gia, Trường được nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ, Đại học, Doanh nghiệp và Tổ chức Việt Nam và Nhật Bản. Các điêu kiện đảm bảo chất lượng đao tạo và nghiên cứu được đâu tư hệ thống, hiện đại, đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho mỗi học viên. Sau gần 3 năm hoạt động, Trường Đại học Việt Nhật đã bước đầu chứng tỏ vi thế là một trong những môi trường học thuật xuất sắc, nơi người học, người dạy, người nghiên cứu được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy, phát triển năng lực của mình.

Tất cả đều chỉ mới bắt đầu, nhưng điều gì đã khiến ngôi trường này bỗng chốc trở thành môi trường học thuật quốc tế lý tưởng ngày từ những khóa đào tạo đầu tiên? Tìm đến với VJU Open Campus 2019 dường như các ứng viên đều đã tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Open Campus 2019 tổ chức tại Trường ĐH Việt Nhật, không chỉ giúp các ứng viên hiểu rõ ngôi trường mà họ đang quan tâm, mà còn giới thiệu cho họ những khoản hỗ trợ học phí và học bổng hết sức ưu đãi. Việc lựa chọn một ngôi trường đạt chuẩn quốc tế mà chỉ phải chi trả có 20% chi phí học tập là một cơ hội mà bất cứ ai có nhu cầu đều không nên bỏ qua, 80% còn lại được chi trả hoàn toàn bởi chính phủ hai nước.

Chưa kể tới hơn 120 suất học bổng và hỗ trợ tài chính lớn nhỏ đến từ các quỹ, chương trình, công ty, tập đòa như Chương trình học bổng từ tài trợ của Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF), chương trình hỗ trợ tài chính của tập đoàn Zensho dành cho học viên định hướng Nhật Bản học của CTĐT Khu vực học, học bổng toàn phần cho kỳ thực tập tại Nhật Bản, học bổng của Nippon Steel & Sumitomo Metal và các doanh nghiệp Nhật Bản khác. Thầy hiệu trưởng cũng dành 3 suất học bổng ưu ái gửi đến học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Khuyến khích học tập nghiên cứu và phát triển là một trong những lý tưởng hàng đầu của trường Đại học này.

Ngoài ra trong Open Campus 2019 còn tổ chức một số hoạt động văn hóa khác như uống trà đạo, mặc thử trang phục Yukata truyền thống và cosplay, trải nghiệm cà phê hầu gái và các lớp học thử Tiếng Nhật tại trường. Rất nhiều người đã tới dự và trải nghiệm không khí tuyệt vời tại ngôi trường đặc biệt này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.