Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam
SVVN - Ngày 23/2, trường Đại học Việt Nhật tổ chức sự kiện VJU OPEN CAMPUS nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, đào tạo, nghiên cứu tại trường cho các học viên, phụ huynh và những người quan tâm.

Đây là một hoạt động thường niên được Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức. Sự kiện sẽ có sự tham dự của các khách mời tới từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản- JICA; Đại sứ Quán Nhật Bản; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học hàng đầu Nhật Bản; Ban giám hiệu, các Giám đốc chương trình; Giảng viên, học viên và cựu học viên. Đặc biệt, sự kiện chào đón sự tham gia của các học viên tiềm năng quan tâm tới Trường Đại học Việt Nhật cũng như những chương trình thạc sĩ của Trường.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Tại sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội: Tìm hiểu về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu tại Trường; Được tư vấn lựa chọn chương trình thạc sĩ phù hợp, định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ; Thông tin học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính năm 2019; Tham quan khu học xá, các trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu; Dự mini seminar giới thiệu về các dự án nghiên cứu của giảng viên và học viên; Gặp gỡ và trao đổi với các học viên VJU; Trải nghiệm và giao lưu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. 

Được thành lập với mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Á, biểu tượng cho quan hệ “đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thinh vượng ở châu Á” giữa Việt Nam và Nhật Bản, tháng 9 năm 2016 Trường Đại học Việt Nhật (Trường) đã chính thức vận hành các hoạt động đao tạo và nghiên cứu với 6 chương trình thạc sĩ gồm: Công nghệ Nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hạ tâng, Chính sách công, Khu vực học và Quản tri kinh doanh. Năm 2018, Trưởng tiếp tục khai giảng chương trình thạc si thứ 7: Biến đổi khí hậu và Phát triển và từ năm 2019, chương trình thứ 8 mang tên Lanh đạo toàn cầu (Global leadership) sẽ tuyên sinh khóa đầu tiên.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Với sứ mệnh trở thành một trường đại học xuất sắc của cả hai quốc gia, Trường được nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ, Đại học, Doanh nghiệp và Tổ chức Việt Nam và Nhật Bản. Các điêu kiện đảm bảo chất lượng đao tạo và nghiên cứu được đâu tư hệ thống, hiện đại, đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho mỗi học viên. Sau gần 3 năm hoạt động, Trường Đại học Việt Nhật đã bước đầu chứng tỏ vi thế là một trong những môi trường học thuật xuất sắc, nơi người học, người dạy, người nghiên cứu được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy, phát triển năng lực của mình.

Tất cả đều chỉ mới bắt đầu, nhưng điều gì đã khiến ngôi trường này bỗng chốc trở thành môi trường học thuật quốc tế lý tưởng ngày từ những khóa đào tạo đầu tiên? Tìm đến với VJU Open Campus 2019 dường như các ứng viên đều đã tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Open Campus 2019 tổ chức tại Trường ĐH Việt Nhật, không chỉ giúp các ứng viên hiểu rõ ngôi trường mà họ đang quan tâm, mà còn giới thiệu cho họ những khoản hỗ trợ học phí và học bổng hết sức ưu đãi. Việc lựa chọn một ngôi trường đạt chuẩn quốc tế mà chỉ phải chi trả có 20% chi phí học tập là một cơ hội mà bất cứ ai có nhu cầu đều không nên bỏ qua, 80% còn lại được chi trả hoàn toàn bởi chính phủ hai nước.

Chưa kể tới hơn 120 suất học bổng và hỗ trợ tài chính lớn nhỏ đến từ các quỹ, chương trình, công ty, tập đòa như Chương trình học bổng từ tài trợ của Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF), chương trình hỗ trợ tài chính của tập đoàn Zensho dành cho học viên định hướng Nhật Bản học của CTĐT Khu vực học, học bổng toàn phần cho kỳ thực tập tại Nhật Bản, học bổng của Nippon Steel & Sumitomo Metal và các doanh nghiệp Nhật Bản khác. Thầy hiệu trưởng cũng dành 3 suất học bổng ưu ái gửi đến học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Khuyến khích học tập nghiên cứu và phát triển là một trong những lý tưởng hàng đầu của trường Đại học này.

Ngoài ra trong Open Campus 2019 còn tổ chức một số hoạt động văn hóa khác như uống trà đạo, mặc thử trang phục Yukata truyền thống và cosplay, trải nghiệm cà phê hầu gái và các lớp học thử Tiếng Nhật tại trường. Rất nhiều người đã tới dự và trải nghiệm không khí tuyệt vời tại ngôi trường đặc biệt này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.