Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam
SVVN - Ngày 23/2, trường Đại học Việt Nhật tổ chức sự kiện VJU OPEN CAMPUS nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, đào tạo, nghiên cứu tại trường cho các học viên, phụ huynh và những người quan tâm.

Đây là một hoạt động thường niên được Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức. Sự kiện sẽ có sự tham dự của các khách mời tới từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản- JICA; Đại sứ Quán Nhật Bản; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học hàng đầu Nhật Bản; Ban giám hiệu, các Giám đốc chương trình; Giảng viên, học viên và cựu học viên. Đặc biệt, sự kiện chào đón sự tham gia của các học viên tiềm năng quan tâm tới Trường Đại học Việt Nhật cũng như những chương trình thạc sĩ của Trường.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Tại sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội: Tìm hiểu về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu tại Trường; Được tư vấn lựa chọn chương trình thạc sĩ phù hợp, định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ; Thông tin học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính năm 2019; Tham quan khu học xá, các trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu; Dự mini seminar giới thiệu về các dự án nghiên cứu của giảng viên và học viên; Gặp gỡ và trao đổi với các học viên VJU; Trải nghiệm và giao lưu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. 

Được thành lập với mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Á, biểu tượng cho quan hệ “đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thinh vượng ở châu Á” giữa Việt Nam và Nhật Bản, tháng 9 năm 2016 Trường Đại học Việt Nhật (Trường) đã chính thức vận hành các hoạt động đao tạo và nghiên cứu với 6 chương trình thạc sĩ gồm: Công nghệ Nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hạ tâng, Chính sách công, Khu vực học và Quản tri kinh doanh. Năm 2018, Trưởng tiếp tục khai giảng chương trình thạc si thứ 7: Biến đổi khí hậu và Phát triển và từ năm 2019, chương trình thứ 8 mang tên Lanh đạo toàn cầu (Global leadership) sẽ tuyên sinh khóa đầu tiên.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Với sứ mệnh trở thành một trường đại học xuất sắc của cả hai quốc gia, Trường được nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ, Đại học, Doanh nghiệp và Tổ chức Việt Nam và Nhật Bản. Các điêu kiện đảm bảo chất lượng đao tạo và nghiên cứu được đâu tư hệ thống, hiện đại, đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho mỗi học viên. Sau gần 3 năm hoạt động, Trường Đại học Việt Nhật đã bước đầu chứng tỏ vi thế là một trong những môi trường học thuật xuất sắc, nơi người học, người dạy, người nghiên cứu được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy, phát triển năng lực của mình.

Tất cả đều chỉ mới bắt đầu, nhưng điều gì đã khiến ngôi trường này bỗng chốc trở thành môi trường học thuật quốc tế lý tưởng ngày từ những khóa đào tạo đầu tiên? Tìm đến với VJU Open Campus 2019 dường như các ứng viên đều đã tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Ngày hội trải nghiệm thực tế đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam

Open Campus 2019 tổ chức tại Trường ĐH Việt Nhật, không chỉ giúp các ứng viên hiểu rõ ngôi trường mà họ đang quan tâm, mà còn giới thiệu cho họ những khoản hỗ trợ học phí và học bổng hết sức ưu đãi. Việc lựa chọn một ngôi trường đạt chuẩn quốc tế mà chỉ phải chi trả có 20% chi phí học tập là một cơ hội mà bất cứ ai có nhu cầu đều không nên bỏ qua, 80% còn lại được chi trả hoàn toàn bởi chính phủ hai nước.

Chưa kể tới hơn 120 suất học bổng và hỗ trợ tài chính lớn nhỏ đến từ các quỹ, chương trình, công ty, tập đòa như Chương trình học bổng từ tài trợ của Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF), chương trình hỗ trợ tài chính của tập đoàn Zensho dành cho học viên định hướng Nhật Bản học của CTĐT Khu vực học, học bổng toàn phần cho kỳ thực tập tại Nhật Bản, học bổng của Nippon Steel & Sumitomo Metal và các doanh nghiệp Nhật Bản khác. Thầy hiệu trưởng cũng dành 3 suất học bổng ưu ái gửi đến học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Khuyến khích học tập nghiên cứu và phát triển là một trong những lý tưởng hàng đầu của trường Đại học này.

Ngoài ra trong Open Campus 2019 còn tổ chức một số hoạt động văn hóa khác như uống trà đạo, mặc thử trang phục Yukata truyền thống và cosplay, trải nghiệm cà phê hầu gái và các lớp học thử Tiếng Nhật tại trường. Rất nhiều người đã tới dự và trải nghiệm không khí tuyệt vời tại ngôi trường đặc biệt này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.