Ngay trong đêm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Ngay trong đêm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly
SVVN - Trước tình hình các ca dương tính SARS-CoV-2 và các ca F1, F2 tăng nhanh tại TP. HCM, UBND TP đã chỉ đạo sử dụng Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh (ĐHQG TP. HCM) làm khu cách ly, ngay trong đêm qua.

TS Đỗ Đại Thắng – Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh (ĐHQG TP. HCM) biết, ngay trong đêm qua, Trung tâm đã khẩn trương chuẩn bị triển khai khi có chỉ đạo của UBND TP. HCM và đón 473 người vào cách ly. Đây là các trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) trước đó đã công bố 44 điểm ở các quận/huyện người dân đang ở hoặc từng đến sẽ phải cách ly tại nhà theo quy định.

Ngay trong đêm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly ảnh 1

Nhóm cách ly được tiếp nhận tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh ĐHQG TP. HCM đêm qua. Ảnh: TTGDQP AN

Do thời điểm này trung tâm chưa có sinh viên đến học tập nên một số dãy nhà ở đã được trưng dụng để chuẩn bị 600 giường tại 5 khu. Tại đây sẽ có 13 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức bố trí tại các khu để kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly ảnh 2

Các dãy nhà của sinh viên được trưng dụng làm khu cách ly. Ảnh: TT GDQP AN

Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh được ĐHQG TP. HCM thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1997 với nhiệm vụ giảng dạy các môn quốc phòng, an ninh cho sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP. HCM và các trường ĐH, CĐ khác theo phân công liên kết của Bộ GĐ - ĐT

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.