Ngay trong đêm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Ngay trong đêm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly
SVVN - Trước tình hình các ca dương tính SARS-CoV-2 và các ca F1, F2 tăng nhanh tại TP. HCM, UBND TP đã chỉ đạo sử dụng Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh (ĐHQG TP. HCM) làm khu cách ly, ngay trong đêm qua.

TS Đỗ Đại Thắng – Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh (ĐHQG TP. HCM) biết, ngay trong đêm qua, Trung tâm đã khẩn trương chuẩn bị triển khai khi có chỉ đạo của UBND TP. HCM và đón 473 người vào cách ly. Đây là các trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) trước đó đã công bố 44 điểm ở các quận/huyện người dân đang ở hoặc từng đến sẽ phải cách ly tại nhà theo quy định.

Ngay trong đêm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly ảnh 1

Nhóm cách ly được tiếp nhận tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh ĐHQG TP. HCM đêm qua. Ảnh: TTGDQP AN

Do thời điểm này trung tâm chưa có sinh viên đến học tập nên một số dãy nhà ở đã được trưng dụng để chuẩn bị 600 giường tại 5 khu. Tại đây sẽ có 13 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức bố trí tại các khu để kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh ĐHQG TP. HCM thành khu cách ly ảnh 2

Các dãy nhà của sinh viên được trưng dụng làm khu cách ly. Ảnh: TT GDQP AN

Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh được ĐHQG TP. HCM thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1997 với nhiệm vụ giảng dạy các môn quốc phòng, an ninh cho sinh viên các trường thành viên ĐHQG TP. HCM và các trường ĐH, CĐ khác theo phân công liên kết của Bộ GĐ - ĐT

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm