Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em
SVVN - Chỉ sau ba tuần phát động (từ 15/10 - 5/11), “Illustration Challenge 10: Vẽ con hổ - Chiến dịch gây quỹ vì trẻ em” đã thu hút gần 400 tác phẩm dự thi của hàng trăm nghệ sĩ trẻ trên toàn quốc.

Chiến dịch được tổ chức bởi Tired City phối hợp cùng Cộng đồng nghệ sĩ Vietnam Local Artist Group (VLAG), với mong muốn lan tỏa các giá trị nhân văn thông qua nghệ thuật. Với tinh thần tự do sáng tạo, hàng trăm nghệ sĩ Việt đã đem đến những góc nhìn mới mẻ và cuốn hút về linh vật của năm 2022.

Ngày 15/11, Ban Tổ chức đã công bố giải thưởng bao gồm: 13 tác phẩm xuất sắc, 20 tác phẩm nổi bật, 1 tác phẩm bình chọn. Trong đó, 13 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được sử dụng trong cuốn lịch năm mới. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán lịch sẽ được gửi tới Blue Dragon Children’s Foundation - Tổ chức hỗ trợ trẻ em đường phố và nạn nhân của buôn bán người.

Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em ảnh 1
Tác giả Lê Ích Anh với tác phẩm Tết của mẹ.

Nguyễn Thuỳ Linh (Trưởng Ban Tổ chức) cho biết: “Năm nay, dự án nhận được số lượng tác phẩm kỷ lục với gần 400 tác phẩm. Điểm chung của các nghệ sĩ tham gia là sức sáng tạo không giới hạn. Chúng mình rất biết ơn sự đóng góp của các nghệ sĩ trẻ và mong cuốn Lịch con hổ sẽ được mọi người đón nhận”.

Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em ảnh 2
Tác giả Lê Thị Quế Hương với tác phẩm Con cọp nhỏ.

Được biết, đây là năm thứ thứ ba VLAG phối hợp cùng Tired City cho ra mắt cuốn lịch năm mới sau thành công của hai chiến dịch “Vẽ con heo” và “Vẽ con chuột” từ hai năm trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.