Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em
SVVN - Chỉ sau ba tuần phát động (từ 15/10 - 5/11), “Illustration Challenge 10: Vẽ con hổ - Chiến dịch gây quỹ vì trẻ em” đã thu hút gần 400 tác phẩm dự thi của hàng trăm nghệ sĩ trẻ trên toàn quốc.

Chiến dịch được tổ chức bởi Tired City phối hợp cùng Cộng đồng nghệ sĩ Vietnam Local Artist Group (VLAG), với mong muốn lan tỏa các giá trị nhân văn thông qua nghệ thuật. Với tinh thần tự do sáng tạo, hàng trăm nghệ sĩ Việt đã đem đến những góc nhìn mới mẻ và cuốn hút về linh vật của năm 2022.

Ngày 15/11, Ban Tổ chức đã công bố giải thưởng bao gồm: 13 tác phẩm xuất sắc, 20 tác phẩm nổi bật, 1 tác phẩm bình chọn. Trong đó, 13 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được sử dụng trong cuốn lịch năm mới. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán lịch sẽ được gửi tới Blue Dragon Children’s Foundation - Tổ chức hỗ trợ trẻ em đường phố và nạn nhân của buôn bán người.

Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em ảnh 1
Tác giả Lê Ích Anh với tác phẩm Tết của mẹ.

Nguyễn Thuỳ Linh (Trưởng Ban Tổ chức) cho biết: “Năm nay, dự án nhận được số lượng tác phẩm kỷ lục với gần 400 tác phẩm. Điểm chung của các nghệ sĩ tham gia là sức sáng tạo không giới hạn. Chúng mình rất biết ơn sự đóng góp của các nghệ sĩ trẻ và mong cuốn Lịch con hổ sẽ được mọi người đón nhận”.

Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em ảnh 2
Tác giả Lê Thị Quế Hương với tác phẩm Con cọp nhỏ.

Được biết, đây là năm thứ thứ ba VLAG phối hợp cùng Tired City cho ra mắt cuốn lịch năm mới sau thành công của hai chiến dịch “Vẽ con heo” và “Vẽ con chuột” từ hai năm trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.