Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em
SVVN - Chỉ sau ba tuần phát động (từ 15/10 - 5/11), “Illustration Challenge 10: Vẽ con hổ - Chiến dịch gây quỹ vì trẻ em” đã thu hút gần 400 tác phẩm dự thi của hàng trăm nghệ sĩ trẻ trên toàn quốc.

Chiến dịch được tổ chức bởi Tired City phối hợp cùng Cộng đồng nghệ sĩ Vietnam Local Artist Group (VLAG), với mong muốn lan tỏa các giá trị nhân văn thông qua nghệ thuật. Với tinh thần tự do sáng tạo, hàng trăm nghệ sĩ Việt đã đem đến những góc nhìn mới mẻ và cuốn hút về linh vật của năm 2022.

Ngày 15/11, Ban Tổ chức đã công bố giải thưởng bao gồm: 13 tác phẩm xuất sắc, 20 tác phẩm nổi bật, 1 tác phẩm bình chọn. Trong đó, 13 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được sử dụng trong cuốn lịch năm mới. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán lịch sẽ được gửi tới Blue Dragon Children’s Foundation - Tổ chức hỗ trợ trẻ em đường phố và nạn nhân của buôn bán người.

Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em ảnh 1
Tác giả Lê Ích Anh với tác phẩm Tết của mẹ.

Nguyễn Thuỳ Linh (Trưởng Ban Tổ chức) cho biết: “Năm nay, dự án nhận được số lượng tác phẩm kỷ lục với gần 400 tác phẩm. Điểm chung của các nghệ sĩ tham gia là sức sáng tạo không giới hạn. Chúng mình rất biết ơn sự đóng góp của các nghệ sĩ trẻ và mong cuốn Lịch con hổ sẽ được mọi người đón nhận”.

Nghệ sĩ trẻ góp tranh gây quỹ cho tổ chức vì trẻ em ảnh 2
Tác giả Lê Thị Quế Hương với tác phẩm Con cọp nhỏ.

Được biết, đây là năm thứ thứ ba VLAG phối hợp cùng Tired City cho ra mắt cuốn lịch năm mới sau thành công của hai chiến dịch “Vẽ con heo” và “Vẽ con chuột” từ hai năm trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.