Ngô Trọng Nguyễn: “Phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất“

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Bật mí" về hành trình phấn đấu trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM của Ngô Trọng Nguyễn là hành trình rất nhiều nỗ lực của chàng sinh viên năm thứ tư, khoa Luật, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

Với Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương sáng để anh học tập và noi theo trong suốt quá trình học tập và rèn luyện trên giảng đường. Trọng Nguyễn luôn cố gắng không ngừng để trở thành người sinh viên "vừa hồng vừa chuyên". Với tấm lòng nhiệt huyết dành cho công tác Hội và sự phấn đấu, học hỏi không ngừng nghỉ, Trọng Nguyễn đã trở thành tấm gương sáng đối với các sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật, nhận được sự tin yêu, quý mến từ thầy cô, bạn bè.

Ngô Trọng Nguyễn: “Phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất“ ảnh 1 Trọng Nguyễn đoạt Danh hiệu "Sao Tháng Giêng" năm 2020 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Từ những ngày đầu bước vào môi trường đại học, Trọng Nguyễn đã mang trong mình mong muốn được tham gia các hoạt động Đoàn - Hội tại trường và may mắn được tín nhiệm vị trí Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội. Qua nhiều năm phấn đấu, hiện tại, Trọng Nguyễn đã được tín nhiệm hiệp thương vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên trường, vào tháng 12/2019. Nguyễn chia sẻ: “Mình còn trẻ, mình không muốn lựa chọn lối sống an nhàn. Thay vào đó, mình muốn được trải nghiệm, thử thách bản thân với những điều mới mẻ, đó là lý do mình chọn và gắn bó với Hội”.

Gần bốn năm gắn bó với công tác Hội và phong trào sinh viên, dù ở vị trí nào, nhất là trong vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Trọng Nguyễn đã luôn nỗ lực, không ngại khó, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, trí tuệ để học hỏi, hoàn thành những nhiệm vụ được giao và thực hiện nhiều công trình, phần việc góp phần xây dựng TP. HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Trong năm học vừa qua, Trọng Nguyễn cũng đã dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên của trường gặt hái được nhiều thành tích và đạt được danh hiệu đơn vị dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên của cụm thi đua.

Ngô Trọng Nguyễn: “Phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất“ ảnh 2 Trọng Nguyễn (ngoài cùng, bên phải) và các anh chị Thường trực của Hội Sinh viên  TP. HCM nhiệm kỳ (2020 - 2023)

Mặc dù luôn cống hiến hết mình dành cho công tác Hội và phong trào sinh viên, song Trọng Nguyễn chưa bao giờ lơ là việc học tại trường. Là "Sinh viên 5 tốt" cấp trường nhiều năm liền, điểm trung bình môn của Trọng Nguyễn mỗi học kỳ sau đều cao hơn học kỳ trước. Trong hoạt động phong trào, Trọng Nguyễn cũng gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, gần đây nhất là giải thưởng "Sao Tháng Giêng" do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Với suy nghĩ “Để là phiên bản tốt nhất của bản thân, phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất”, Trọng Nguyễn luôn là tấm gương sáng truyền nhiệt huyết cho cán bộ Hội, Hội viên trường trong học tập và rèn luyện. Trong Nguyễn tâm sự: “Để cân bằng giữa việc học và hoạt động phong trào là việc khó, nhưng cũng không phải là không làm được. Cũng có thời gian mình cảm thấy mệt mỏi và nản lòng, những lúc như thế mình lại nghĩ về những điều mình cùng Hội đã làm được và niềm hạnh phúc của mọi người khi đón nhận những công trình, phần việc ấy, nghĩ xong rồi thì mình không cho phép bản thân từ bỏ mà muốn tiếp tục cố gắng để làm được nhiều điều ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, mình cũng may mắn nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ quý thầy, cô và anh, chị trong trường, cả những người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ mình trong học tập lẫn công tác Hội, để mình có thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn”.

Ngô Trọng Nguyễn: “Phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất“ ảnh 3 Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Trọng Nguyễn đã dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đạt được nhiều thành tích.

Tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023 vừa qua, Ngô Trọng Nguyễn được tín nhiệm hiệp thương giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM. Đó là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong những năm đại học của mình. Khi được hỏi cảm nhận, Trọng Nguyễn chia sẻ rằng: “Đây vừa là vinh dự, vừa là áp lực lớn đối với mình. Mình cảm thấy may mắn khi được mọi người tín nhiệm, bản thân mình sẽ cố gắng hơn mỗi ngày để hoàn thiện hơn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và trở thành một sinh viên "vừa hồng vừa chuyên", không phụ sự tin tưởng của mọi người dành cho mình”.

Một số thành tích nổi bật của Ngô Trọng Nguyễn:

- Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dành cho sinh viên đoạt Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2020.
- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch "Xuân Tình nguyện" năm 2019 và năm 2020.
- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019.
- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2018, năm 2019 và năm 2020.
- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM vì đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố, năm học  2019 - 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.