Ngô Trọng Nguyễn: “Phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất“

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Bật mí" về hành trình phấn đấu trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM của Ngô Trọng Nguyễn là hành trình rất nhiều nỗ lực của chàng sinh viên năm thứ tư, khoa Luật, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

Với Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương sáng để anh học tập và noi theo trong suốt quá trình học tập và rèn luyện trên giảng đường. Trọng Nguyễn luôn cố gắng không ngừng để trở thành người sinh viên "vừa hồng vừa chuyên". Với tấm lòng nhiệt huyết dành cho công tác Hội và sự phấn đấu, học hỏi không ngừng nghỉ, Trọng Nguyễn đã trở thành tấm gương sáng đối với các sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật, nhận được sự tin yêu, quý mến từ thầy cô, bạn bè.

Ngô Trọng Nguyễn: “Phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất“ ảnh 1 Trọng Nguyễn đoạt Danh hiệu "Sao Tháng Giêng" năm 2020 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Từ những ngày đầu bước vào môi trường đại học, Trọng Nguyễn đã mang trong mình mong muốn được tham gia các hoạt động Đoàn - Hội tại trường và may mắn được tín nhiệm vị trí Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội. Qua nhiều năm phấn đấu, hiện tại, Trọng Nguyễn đã được tín nhiệm hiệp thương vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên trường, vào tháng 12/2019. Nguyễn chia sẻ: “Mình còn trẻ, mình không muốn lựa chọn lối sống an nhàn. Thay vào đó, mình muốn được trải nghiệm, thử thách bản thân với những điều mới mẻ, đó là lý do mình chọn và gắn bó với Hội”.

Gần bốn năm gắn bó với công tác Hội và phong trào sinh viên, dù ở vị trí nào, nhất là trong vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Trọng Nguyễn đã luôn nỗ lực, không ngại khó, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, trí tuệ để học hỏi, hoàn thành những nhiệm vụ được giao và thực hiện nhiều công trình, phần việc góp phần xây dựng TP. HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Trong năm học vừa qua, Trọng Nguyễn cũng đã dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên của trường gặt hái được nhiều thành tích và đạt được danh hiệu đơn vị dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên của cụm thi đua.

Ngô Trọng Nguyễn: “Phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất“ ảnh 2 Trọng Nguyễn (ngoài cùng, bên phải) và các anh chị Thường trực của Hội Sinh viên  TP. HCM nhiệm kỳ (2020 - 2023)

Mặc dù luôn cống hiến hết mình dành cho công tác Hội và phong trào sinh viên, song Trọng Nguyễn chưa bao giờ lơ là việc học tại trường. Là "Sinh viên 5 tốt" cấp trường nhiều năm liền, điểm trung bình môn của Trọng Nguyễn mỗi học kỳ sau đều cao hơn học kỳ trước. Trong hoạt động phong trào, Trọng Nguyễn cũng gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, gần đây nhất là giải thưởng "Sao Tháng Giêng" do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Với suy nghĩ “Để là phiên bản tốt nhất của bản thân, phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất”, Trọng Nguyễn luôn là tấm gương sáng truyền nhiệt huyết cho cán bộ Hội, Hội viên trường trong học tập và rèn luyện. Trong Nguyễn tâm sự: “Để cân bằng giữa việc học và hoạt động phong trào là việc khó, nhưng cũng không phải là không làm được. Cũng có thời gian mình cảm thấy mệt mỏi và nản lòng, những lúc như thế mình lại nghĩ về những điều mình cùng Hội đã làm được và niềm hạnh phúc của mọi người khi đón nhận những công trình, phần việc ấy, nghĩ xong rồi thì mình không cho phép bản thân từ bỏ mà muốn tiếp tục cố gắng để làm được nhiều điều ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, mình cũng may mắn nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ quý thầy, cô và anh, chị trong trường, cả những người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ mình trong học tập lẫn công tác Hội, để mình có thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn”.

Ngô Trọng Nguyễn: “Phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất“ ảnh 3 Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Trọng Nguyễn đã dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đạt được nhiều thành tích.

Tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023 vừa qua, Ngô Trọng Nguyễn được tín nhiệm hiệp thương giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM. Đó là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong những năm đại học của mình. Khi được hỏi cảm nhận, Trọng Nguyễn chia sẻ rằng: “Đây vừa là vinh dự, vừa là áp lực lớn đối với mình. Mình cảm thấy may mắn khi được mọi người tín nhiệm, bản thân mình sẽ cố gắng hơn mỗi ngày để hoàn thiện hơn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và trở thành một sinh viên "vừa hồng vừa chuyên", không phụ sự tin tưởng của mọi người dành cho mình”.

Một số thành tích nổi bật của Ngô Trọng Nguyễn:

- Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dành cho sinh viên đoạt Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2020.
- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch "Xuân Tình nguyện" năm 2019 và năm 2020.
- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019.
- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2018, năm 2019 và năm 2020.
- Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM vì đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố, năm học  2019 - 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.