Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch
SVVN - Cuối tháng Tám vừa qua, CLB Tóc trẻ (thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai) đã phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Đồng Nai nhằm kết nối với các bệnh viện dã chiến để tham gia cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ và các lực lượng tham gia chống dịch.  

Ý tưởng cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu tại bệnh viện dã chiến của câu lạc bộ do anh Võ Sơn Vương (Chủ nhiệm câu lạc bộ) khởi xướng. Anh cho biết: “Từ trước đến nay, mình thường xuyên chủ động tham gia hoạt động cắt tóc cho những người không có điều kiện. Gần đây, mình vô tình đọc được chia sẻ của một bác sĩ về sự khó chịu với mái tóc dài khi phải mặc đồ bảo hộ xuyên suốt quá trình làm việc. Lúc đó, mình đã nảy ra ý định tình nguyện cắt tóc cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh”.

Nhận được sự đồng thuận của tất cả thành viên trong câu lạc bộ và của Tỉnh Đoàn Đồng Nai, ý tưởng này đã nhanh chóng được triển khai. Tính đến nay, với đội hình gồm 11 thành viên, CLB Tóc trẻ đã cắt tóc được cho các y, bác sĩ tại toàn bộ 9 bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, các thành viên đang tự cách ly tại nhà trong khoảng thời gian hai tuần để chuẩn bị cho vòng cắt tóc tiếp theo.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 1

Công việc cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu của các thành viên CLB Tóc trẻ.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 2

Nguyễn Minh Hoàng (thành viên câu lạc bộ) chia sẻ: “Đa phần người thân trong gia đình không ủng hộ quyết định của mình vì lo lắng về nguy cơ nhiễm bệnh cao tại các bệnh viện”. Song, anh cho biết, các thành viên tham gia công việc này đều khá an tâm vì đã được tiêm phòng vắc xin, mặc đồ bảo hộ và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Được biết, các thành viên chia thành hai nhóm hoạt động. Các nhóm ưu tiên cắt tóc tại bệnh viện dã chiến gần nơi mình sinh sống trước, sau đó tiếp tục triển khai ở các địa bàn khác. Mỗi ngày, những thành viên của câu lạc bộ cắt tóc được cho các y, bác sĩ tại hai bệnh viện dã chiến. Hoàng kể lại: “Nơi có khoảng 30 đến 40 người thì tụi mình làm từ 9h sáng đến trưa, còn những nơi nhiều hơn, khoảng 100 người, thì công việc của nhóm kéo dài cả ngày”.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 3

Các thành viên của CLB Tóc trẻ.

Chia sẻ về khó khăn trong quá trình làm việc, Minh Hoàng bày tỏ: “Tụi mình gặp khá nhiều trục trặc trong việc di chuyển qua các chốt kiểm soát mặc dù đã có giấy giới thiệu của Tỉnh Đoàn. Bên cạnh đó, việc phải mặc đồ bảo hộ liên tục khiến mình có cảm giác vô cùng khó chịu. Nhưng cũng nhờ vậy mà mình thấy cảm thông nhiều hơn với sự vất vả của lực lượng tuyến đầu”.

Hoàng cũng cho biết, niềm vui và động lực để các thành viên tiếp tục cống hiến chính là sự phấn khởi của những y, bác sĩ, các lực lượng tình nguyện khi có được mái tóc gọn gàng. “Được góp một phần nhỏ cho đội ngũ tuyến đầu, tụi mình đều rất hào hứng vì vừa đỡ “ngứa nghề”, vừa có thể tiếp thêm tinh thần cho lực lượng tuyến đầu”, Hoàng bộc bạch.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 4

Được góp sức cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu là niềm vui của các thành viên CLB Tóc trẻ.

Anh Chế Lâm Lâm (Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai) nhấn mạnh: "Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc hỗ trợ cho các lực lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch là trách nhiệm chung của cộng đồng. CLB Tóc trẻ tỉnh Đồng Nai đã thực hiện điều đó bằng tất cả tấm lòng và khả năng của mình”.

Trong thời gian sắp tới, nhóm vẫn sẽ tiếp tục công việc cắt tóc tại các bệnh viện dã chiến, đồng thời lên kế hoạch cho các hoạt động thường niên của câu lạc bộ như tổ chức “Lễ tri ân người lái đò” cho các giảng viên ngành tóc của tỉnh hay “Giỗ tổ ngành tóc” vào ngày 20/1 âm lịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.