Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch
SVVN - Cuối tháng Tám vừa qua, CLB Tóc trẻ (thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai) đã phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Đồng Nai nhằm kết nối với các bệnh viện dã chiến để tham gia cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ và các lực lượng tham gia chống dịch.  

Ý tưởng cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu tại bệnh viện dã chiến của câu lạc bộ do anh Võ Sơn Vương (Chủ nhiệm câu lạc bộ) khởi xướng. Anh cho biết: “Từ trước đến nay, mình thường xuyên chủ động tham gia hoạt động cắt tóc cho những người không có điều kiện. Gần đây, mình vô tình đọc được chia sẻ của một bác sĩ về sự khó chịu với mái tóc dài khi phải mặc đồ bảo hộ xuyên suốt quá trình làm việc. Lúc đó, mình đã nảy ra ý định tình nguyện cắt tóc cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh”.

Nhận được sự đồng thuận của tất cả thành viên trong câu lạc bộ và của Tỉnh Đoàn Đồng Nai, ý tưởng này đã nhanh chóng được triển khai. Tính đến nay, với đội hình gồm 11 thành viên, CLB Tóc trẻ đã cắt tóc được cho các y, bác sĩ tại toàn bộ 9 bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, các thành viên đang tự cách ly tại nhà trong khoảng thời gian hai tuần để chuẩn bị cho vòng cắt tóc tiếp theo.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 1

Công việc cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu của các thành viên CLB Tóc trẻ.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 2

Nguyễn Minh Hoàng (thành viên câu lạc bộ) chia sẻ: “Đa phần người thân trong gia đình không ủng hộ quyết định của mình vì lo lắng về nguy cơ nhiễm bệnh cao tại các bệnh viện”. Song, anh cho biết, các thành viên tham gia công việc này đều khá an tâm vì đã được tiêm phòng vắc xin, mặc đồ bảo hộ và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Được biết, các thành viên chia thành hai nhóm hoạt động. Các nhóm ưu tiên cắt tóc tại bệnh viện dã chiến gần nơi mình sinh sống trước, sau đó tiếp tục triển khai ở các địa bàn khác. Mỗi ngày, những thành viên của câu lạc bộ cắt tóc được cho các y, bác sĩ tại hai bệnh viện dã chiến. Hoàng kể lại: “Nơi có khoảng 30 đến 40 người thì tụi mình làm từ 9h sáng đến trưa, còn những nơi nhiều hơn, khoảng 100 người, thì công việc của nhóm kéo dài cả ngày”.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 3

Các thành viên của CLB Tóc trẻ.

Chia sẻ về khó khăn trong quá trình làm việc, Minh Hoàng bày tỏ: “Tụi mình gặp khá nhiều trục trặc trong việc di chuyển qua các chốt kiểm soát mặc dù đã có giấy giới thiệu của Tỉnh Đoàn. Bên cạnh đó, việc phải mặc đồ bảo hộ liên tục khiến mình có cảm giác vô cùng khó chịu. Nhưng cũng nhờ vậy mà mình thấy cảm thông nhiều hơn với sự vất vả của lực lượng tuyến đầu”.

Hoàng cũng cho biết, niềm vui và động lực để các thành viên tiếp tục cống hiến chính là sự phấn khởi của những y, bác sĩ, các lực lượng tình nguyện khi có được mái tóc gọn gàng. “Được góp một phần nhỏ cho đội ngũ tuyến đầu, tụi mình đều rất hào hứng vì vừa đỡ “ngứa nghề”, vừa có thể tiếp thêm tinh thần cho lực lượng tuyến đầu”, Hoàng bộc bạch.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 4

Được góp sức cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu là niềm vui của các thành viên CLB Tóc trẻ.

Anh Chế Lâm Lâm (Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai) nhấn mạnh: "Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc hỗ trợ cho các lực lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch là trách nhiệm chung của cộng đồng. CLB Tóc trẻ tỉnh Đồng Nai đã thực hiện điều đó bằng tất cả tấm lòng và khả năng của mình”.

Trong thời gian sắp tới, nhóm vẫn sẽ tiếp tục công việc cắt tóc tại các bệnh viện dã chiến, đồng thời lên kế hoạch cho các hoạt động thường niên của câu lạc bộ như tổ chức “Lễ tri ân người lái đò” cho các giảng viên ngành tóc của tỉnh hay “Giỗ tổ ngành tóc” vào ngày 20/1 âm lịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.