Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch
SVVN - Cuối tháng Tám vừa qua, CLB Tóc trẻ (thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai) đã phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Đồng Nai nhằm kết nối với các bệnh viện dã chiến để tham gia cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ và các lực lượng tham gia chống dịch.  

Ý tưởng cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu tại bệnh viện dã chiến của câu lạc bộ do anh Võ Sơn Vương (Chủ nhiệm câu lạc bộ) khởi xướng. Anh cho biết: “Từ trước đến nay, mình thường xuyên chủ động tham gia hoạt động cắt tóc cho những người không có điều kiện. Gần đây, mình vô tình đọc được chia sẻ của một bác sĩ về sự khó chịu với mái tóc dài khi phải mặc đồ bảo hộ xuyên suốt quá trình làm việc. Lúc đó, mình đã nảy ra ý định tình nguyện cắt tóc cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh”.

Nhận được sự đồng thuận của tất cả thành viên trong câu lạc bộ và của Tỉnh Đoàn Đồng Nai, ý tưởng này đã nhanh chóng được triển khai. Tính đến nay, với đội hình gồm 11 thành viên, CLB Tóc trẻ đã cắt tóc được cho các y, bác sĩ tại toàn bộ 9 bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, các thành viên đang tự cách ly tại nhà trong khoảng thời gian hai tuần để chuẩn bị cho vòng cắt tóc tiếp theo.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 1

Công việc cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu của các thành viên CLB Tóc trẻ.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 2

Nguyễn Minh Hoàng (thành viên câu lạc bộ) chia sẻ: “Đa phần người thân trong gia đình không ủng hộ quyết định của mình vì lo lắng về nguy cơ nhiễm bệnh cao tại các bệnh viện”. Song, anh cho biết, các thành viên tham gia công việc này đều khá an tâm vì đã được tiêm phòng vắc xin, mặc đồ bảo hộ và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Được biết, các thành viên chia thành hai nhóm hoạt động. Các nhóm ưu tiên cắt tóc tại bệnh viện dã chiến gần nơi mình sinh sống trước, sau đó tiếp tục triển khai ở các địa bàn khác. Mỗi ngày, những thành viên của câu lạc bộ cắt tóc được cho các y, bác sĩ tại hai bệnh viện dã chiến. Hoàng kể lại: “Nơi có khoảng 30 đến 40 người thì tụi mình làm từ 9h sáng đến trưa, còn những nơi nhiều hơn, khoảng 100 người, thì công việc của nhóm kéo dài cả ngày”.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 3

Các thành viên của CLB Tóc trẻ.

Chia sẻ về khó khăn trong quá trình làm việc, Minh Hoàng bày tỏ: “Tụi mình gặp khá nhiều trục trặc trong việc di chuyển qua các chốt kiểm soát mặc dù đã có giấy giới thiệu của Tỉnh Đoàn. Bên cạnh đó, việc phải mặc đồ bảo hộ liên tục khiến mình có cảm giác vô cùng khó chịu. Nhưng cũng nhờ vậy mà mình thấy cảm thông nhiều hơn với sự vất vả của lực lượng tuyến đầu”.

Hoàng cũng cho biết, niềm vui và động lực để các thành viên tiếp tục cống hiến chính là sự phấn khởi của những y, bác sĩ, các lực lượng tình nguyện khi có được mái tóc gọn gàng. “Được góp một phần nhỏ cho đội ngũ tuyến đầu, tụi mình đều rất hào hứng vì vừa đỡ “ngứa nghề”, vừa có thể tiếp thêm tinh thần cho lực lượng tuyến đầu”, Hoàng bộc bạch.

Người trẻ “cầm kéo” tham gia chống dịch ảnh 4

Được góp sức cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu là niềm vui của các thành viên CLB Tóc trẻ.

Anh Chế Lâm Lâm (Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai) nhấn mạnh: "Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc hỗ trợ cho các lực lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch là trách nhiệm chung của cộng đồng. CLB Tóc trẻ tỉnh Đồng Nai đã thực hiện điều đó bằng tất cả tấm lòng và khả năng của mình”.

Trong thời gian sắp tới, nhóm vẫn sẽ tiếp tục công việc cắt tóc tại các bệnh viện dã chiến, đồng thời lên kế hoạch cho các hoạt động thường niên của câu lạc bộ như tổ chức “Lễ tri ân người lái đò” cho các giảng viên ngành tóc của tỉnh hay “Giỗ tổ ngành tóc” vào ngày 20/1 âm lịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.