Theo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm cho biết, kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020, số nguyện vọng đăng kí vào trường năm 2020 tăng từ 15.956 lên 20.175 nguyện vọng so với năm 2019.
Cụ thể, tăng nhiều nhất là ở các khoa: Khoa Công nghệ Thực phẩm (2746 nguyện vọng), khoa Quản trị Kinh doanh (2704 nguyện vọng), khoa Tài chính - Kế toán (2535 nguyện vọng) và khoa Công nghệ thông tin (1936 nguyện vọng). Bên cạnh đó, các khoa ít nguyện vọng như: Khoa Công nghệ Thủy sản, khoa Môi trường tài nguyên và Biến đổi khí hậu mỗi khoa lần lượt chỉ có 119 nguyện vọng và 148 nguyện vọng.
Vì số lượng nguyện vọng ở các ngành thuộc khối ngành Kinh tế và mặt bằng chung về điểm thi kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tăng, dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng cao hơn rất nhiều so với năm ngoái. Dự kiến, ngành Công nghệ Thực phẩm sẽ cao hơn mức sàn đã đưa ra khoảng từ 2 - 3 điểm, các ngành thuộc khối ngành Kinh tế như: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế... sẽ cao hơn điểm sàn của trường từ 3 - 4 điểm, tức khoảng 22 - 23 điểm.
Những ngành điểm chuẩn có khả năng bằng điểm sàn trường đã đưa ra như nhóm ngành Thủy sản, Môi trường dự đoán khoảng 15 - 16 điểm. Những ngành như Công nghệ Thực phẩm, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Dịch vụ nhà hàng, khách sạn... chắc chắn sẽ có mức điểm chuẩn cao so với năm 2019.
Trước đó, ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm cho biết, trường đã dừng tuyển sinh 2 ngành: Khoa học Thủy sản và Công nghệ Vật liệu vì lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển quá ít. Mỗi ngành chỉ có khoảng 30 nguyện vọng, hầu hết là nguyện vọng 3, 4.