Nguyện vọng đăng ký tăng, điểm chuẩn trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM sẽ cao

SVVN - Điểm chuẩn các ngành tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM dự kiến sẽ tăng cao do lượng nguyện vọng đăng ký tăng đột biến sau đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020.

Theo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm cho biết, kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020, số nguyện vọng đăng kí vào trường năm 2020 tăng từ 15.956 lên 20.175 nguyện vọng so với năm 2019.

Cụ thể, tăng nhiều nhất là ở các khoa: Khoa Công nghệ Thực phẩm (2746 nguyện vọng), khoa Quản trị Kinh doanh (2704 nguyện vọng), khoa Tài chính - Kế toán (2535 nguyện vọng) và khoa Công nghệ thông tin (1936 nguyện vọng). Bên cạnh đó, các khoa ít nguyện vọng như: Khoa Công nghệ Thủy sản, khoa Môi trường tài nguyên và Biến đổi khí hậu mỗi khoa lần lượt chỉ có 119 nguyện vọng và 148 nguyện vọng.

Nguyện vọng đăng ký tăng, điểm chuẩn trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM sẽ cao ảnh 1Nộp hồ sơ xét tuyển tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm. 

Vì số lượng nguyện vọng ở các ngành thuộc khối ngành Kinh tế và mặt bằng chung về điểm thi kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tăng, dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng cao hơn rất nhiều so với năm ngoái. Dự kiến, ngành Công nghệ Thực phẩm sẽ cao hơn mức sàn đã đưa ra khoảng từ 2 - 3 điểm, các ngành thuộc khối ngành Kinh tế như: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế... sẽ cao hơn điểm sàn của trường từ 3 - 4 điểm, tức khoảng 22 - 23 điểm.

Những ngành điểm chuẩn có khả năng bằng điểm sàn trường đã đưa ra như nhóm ngành Thủy sản, Môi trường dự đoán khoảng 15 - 16 điểm. Những ngành như Công nghệ Thực phẩm, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Dịch vụ nhà hàng, khách sạn... chắc chắn sẽ có mức điểm chuẩn cao so với năm 2019.

Trước đó, ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm cho biết, trường đã dừng tuyển sinh 2 ngành: Khoa học Thủy sản và Công nghệ Vật liệu vì lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển quá ít. Mỗi ngành chỉ có khoảng 30 nguyện vọng, hầu hết là nguyện vọng 3, 4.  

MỚI - NÓNG
Lan tỏa tinh thần sẻ chia trong dịp Tết Nguyên đán 2025
Lan tỏa tinh thần sẻ chia trong dịp Tết Nguyên đán 2025
SVVN - Tết Nguyên đán không chỉ là dịp để sum họp mà còn là thời điểm ý nghĩa để sẻ chia và gắn kết cộng đồng. Trong những ngày cận Tết, hàng loạt chương trình ý nghĩa đã được triển khai trên khắp cả nước, mang đến niềm vui và hơi ấm ngày Xuân cho hàng nghìn thanh niên, công nhân, ngư dân, chiến sĩ biên phòng cùng những người có hoàn cảnh khó khăn.
Mang Tết đoàn viên đến gần hơn với sinh viên khó khăn
Mang Tết đoàn viên đến gần hơn với sinh viên khó khăn
SVVN - 'Chuyến xe yêu thương 2025' – Hành trình đặc biệt của những giấc mơ đoàn viên, mang vé xe miễn phí và món quà Tết ý nghĩa đến gần 200 sinh viên khó khăn. Hơn cả một chuyến đi, đó là hành động sẻ chia, là sợi dây gắn kết yêu thương, giúp các bạn trẻ vượt qua những nỗi lo ngày cuối năm để trở về vòng tay gia đình ấm áp.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai đậu đại học năm 14 tuổi và khao khát cống hiến cho cộng đồng

Chàng trai đậu đại học năm 14 tuổi và khao khát cống hiến cho cộng đồng

SVVN - Lê Gia Hồng Phúc (sinh năm 2004) đã tạo nên một hành trình học tập và phát triển đáng ngưỡng mộ. Từ việc đỗ đại học ngành Kinh doanh quốc tế (Business Studies) tại trường ĐH Ngoại thương khi mới 14 tuổi, Phúc hiện đang là cán bộ quản lý chương trình về Môi trường, biến đổi khí hậu và năng lượng tại Quỹ Châu Á (Việt Nam) ở tuổi 20.
Nhóm sinh viên sáng chế muỗng nhựa sinh học từ vỏ quất

Nhóm sinh viên sáng chế muỗng nhựa sinh học từ vỏ quất

SVVN - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhóm sinh viên trường ĐH FPT Cần Thơ đã đưa ra sáng kiến độc đáo: chế tạo muỗng nhựa sinh học từ vỏ trái quất (trái tắc). Không chỉ tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp, sáng kiến này còn góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, vấn đề nhức nhối của toàn cầu hiện nay.
Những người trẻ và hành trình bảo tồn họa tiết trang trí gỗ vùng Nam Bộ

Những người trẻ và hành trình bảo tồn họa tiết trang trí gỗ vùng Nam Bộ

SVVN - Nhóm ba sinh viên tài năng Lê Thanh Tú, Dương Hồ Vũ và Huỳnh Gia Mẩn (trường ĐH Xây dựng Miền Tây) đã xuất sắc giành giải Nhất tại giải thưởng Euréka 2025, lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật với dự án 'Nghiên cứu tổng hợp họa tiết trang trí gỗ khu vực trung lưu dòng Mekong tại Đồng bằng Sông Cửu Long'.