Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM trao học bổng bảo trợ “Hy vọng”

SVVN - Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM phối hợp với gia đình nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang (trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP. HCM) trao quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Thực hiện theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang (trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP. HCM), Quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” đã được thành lập từ năm học 2018 – 2019, với mong muốn phần nào khích lệ, hỗ trợ và động viên học sinh, sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện trưởng thành trong quá trình học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt, có ý chí và nghị lực vươn lên.

Sinh viên đủ điều kiện sẽ được cấp học bổng bảo trợ toàn bộ học phí trong suốt các năm học, và để duy trì học bổng cho học kỳ tiếp theo, các bạn phải có thành tích học tập từ loại khá trở lên trong học kỳ gần nhất.

Năm học 2018 – 2019, học bổng đã trao tặng 20 suất dành cho sinh viên trường CĐ Kinh tế Công nghệ TP. HCM với tổng giá trị 100 triệu đồng (trị giá 5 triệu đồng/ suất).

Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM trao học bổng bảo trợ “Hy vọng” ảnh 1 Học bổng bảo trợ “Hy vọng” đã khuyến khích, động viên nhiều sinh viên.

Từ năm học 2019 – 2020, quỹ học bổng mở rộng, xây dựng đề án hỗ trợ dành cho sinh viên các học viện, trường đại học công lập, trong năm học này có 23 sinh viên của một trường cao đẳng và 8 trường đại học được nhận học bổng bảo trợ toàn bộ học phí với tổng trị giá học bổng trong năm hơn 300 triệu đồng. Trong số này, có 9 sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp và có việc làm ổn định.

Năm học 2020 – 2021, quỹ học bổng tiếp tục mở rộng nguồn quỹ và tiến hành trao học bổng bảo trợ toàn bộ học phí cho 35 sinh viên của một trường cao đẳng và 12 trường đại học với tổng giá trị học bổng trong năm gần 600 triệu đồng.

 Học bổng bảo trợ “Hy vọng” được thực hiện theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang, với hy vọng, mong muốn được giúp đỡ các em học sinh, sinh viên không chỉ riêng nơi cô giảng dạy mà các trường khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái