Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM trao học bổng bảo trợ “Hy vọng”

SVVN - Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM phối hợp với gia đình nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang (trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP. HCM) trao quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Thực hiện theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang (trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP. HCM), Quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” đã được thành lập từ năm học 2018 – 2019, với mong muốn phần nào khích lệ, hỗ trợ và động viên học sinh, sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện trưởng thành trong quá trình học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt, có ý chí và nghị lực vươn lên.

Sinh viên đủ điều kiện sẽ được cấp học bổng bảo trợ toàn bộ học phí trong suốt các năm học, và để duy trì học bổng cho học kỳ tiếp theo, các bạn phải có thành tích học tập từ loại khá trở lên trong học kỳ gần nhất.

Năm học 2018 – 2019, học bổng đã trao tặng 20 suất dành cho sinh viên trường CĐ Kinh tế Công nghệ TP. HCM với tổng giá trị 100 triệu đồng (trị giá 5 triệu đồng/ suất).

Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM trao học bổng bảo trợ “Hy vọng” ảnh 1 Học bổng bảo trợ “Hy vọng” đã khuyến khích, động viên nhiều sinh viên.

Từ năm học 2019 – 2020, quỹ học bổng mở rộng, xây dựng đề án hỗ trợ dành cho sinh viên các học viện, trường đại học công lập, trong năm học này có 23 sinh viên của một trường cao đẳng và 8 trường đại học được nhận học bổng bảo trợ toàn bộ học phí với tổng trị giá học bổng trong năm hơn 300 triệu đồng. Trong số này, có 9 sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp và có việc làm ổn định.

Năm học 2020 – 2021, quỹ học bổng tiếp tục mở rộng nguồn quỹ và tiến hành trao học bổng bảo trợ toàn bộ học phí cho 35 sinh viên của một trường cao đẳng và 12 trường đại học với tổng giá trị học bổng trong năm gần 600 triệu đồng.

 Học bổng bảo trợ “Hy vọng” được thực hiện theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang, với hy vọng, mong muốn được giúp đỡ các em học sinh, sinh viên không chỉ riêng nơi cô giảng dạy mà các trường khác.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".