Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM trao học bổng bảo trợ “Hy vọng”

SVVN - Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM phối hợp với gia đình nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang (trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP. HCM) trao quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Thực hiện theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang (trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP. HCM), Quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” đã được thành lập từ năm học 2018 – 2019, với mong muốn phần nào khích lệ, hỗ trợ và động viên học sinh, sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện trưởng thành trong quá trình học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt, có ý chí và nghị lực vươn lên.

Sinh viên đủ điều kiện sẽ được cấp học bổng bảo trợ toàn bộ học phí trong suốt các năm học, và để duy trì học bổng cho học kỳ tiếp theo, các bạn phải có thành tích học tập từ loại khá trở lên trong học kỳ gần nhất.

Năm học 2018 – 2019, học bổng đã trao tặng 20 suất dành cho sinh viên trường CĐ Kinh tế Công nghệ TP. HCM với tổng giá trị 100 triệu đồng (trị giá 5 triệu đồng/ suất).

Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM trao học bổng bảo trợ “Hy vọng” ảnh 1 Học bổng bảo trợ “Hy vọng” đã khuyến khích, động viên nhiều sinh viên.

Từ năm học 2019 – 2020, quỹ học bổng mở rộng, xây dựng đề án hỗ trợ dành cho sinh viên các học viện, trường đại học công lập, trong năm học này có 23 sinh viên của một trường cao đẳng và 8 trường đại học được nhận học bổng bảo trợ toàn bộ học phí với tổng trị giá học bổng trong năm hơn 300 triệu đồng. Trong số này, có 9 sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp và có việc làm ổn định.

Năm học 2020 – 2021, quỹ học bổng tiếp tục mở rộng nguồn quỹ và tiến hành trao học bổng bảo trợ toàn bộ học phí cho 35 sinh viên của một trường cao đẳng và 12 trường đại học với tổng giá trị học bổng trong năm gần 600 triệu đồng.

 Học bổng bảo trợ “Hy vọng” được thực hiện theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang, với hy vọng, mong muốn được giúp đỡ các em học sinh, sinh viên không chỉ riêng nơi cô giảng dạy mà các trường khác.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.