Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM trao học bổng bảo trợ “Hy vọng”

SVVN - Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM phối hợp với gia đình nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang (trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP. HCM) trao quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Thực hiện theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang (trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP. HCM), Quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” đã được thành lập từ năm học 2018 – 2019, với mong muốn phần nào khích lệ, hỗ trợ và động viên học sinh, sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện trưởng thành trong quá trình học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt, có ý chí và nghị lực vươn lên.

Sinh viên đủ điều kiện sẽ được cấp học bổng bảo trợ toàn bộ học phí trong suốt các năm học, và để duy trì học bổng cho học kỳ tiếp theo, các bạn phải có thành tích học tập từ loại khá trở lên trong học kỳ gần nhất.

Năm học 2018 – 2019, học bổng đã trao tặng 20 suất dành cho sinh viên trường CĐ Kinh tế Công nghệ TP. HCM với tổng giá trị 100 triệu đồng (trị giá 5 triệu đồng/ suất).

Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM trao học bổng bảo trợ “Hy vọng” ảnh 1 Học bổng bảo trợ “Hy vọng” đã khuyến khích, động viên nhiều sinh viên.

Từ năm học 2019 – 2020, quỹ học bổng mở rộng, xây dựng đề án hỗ trợ dành cho sinh viên các học viện, trường đại học công lập, trong năm học này có 23 sinh viên của một trường cao đẳng và 8 trường đại học được nhận học bổng bảo trợ toàn bộ học phí với tổng trị giá học bổng trong năm hơn 300 triệu đồng. Trong số này, có 9 sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp và có việc làm ổn định.

Năm học 2020 – 2021, quỹ học bổng tiếp tục mở rộng nguồn quỹ và tiến hành trao học bổng bảo trợ toàn bộ học phí cho 35 sinh viên của một trường cao đẳng và 12 trường đại học với tổng giá trị học bổng trong năm gần 600 triệu đồng.

 Học bổng bảo trợ “Hy vọng” được thực hiện theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang, với hy vọng, mong muốn được giúp đỡ các em học sinh, sinh viên không chỉ riêng nơi cô giảng dạy mà các trường khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.