Nhập học online giúp tân sinh viên nhẹ gánh

SVVN - Nhiều trường đại học đã giảm các thủ tục hành chính rườm rà trong khâu hoàn thiện hồ sơ học tập, thủ tục nhập học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ tân sinh viên.

Theo ghi nhận của PV, các đơn vị như ĐHQG TP. HCM, trường ĐH Tài chính Marketing, trường ĐH Kinh tế TP. HCM, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Văn Hiến… đều cho sinh viên khai báo hồ sơ, thủ tục nhập học bằng hình thức trực tuyến để xác nhận nhập học trước khi giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT gửi về (xét theo dấu bưu điện), giúp sinh viên ở xa, ảnh hưởng bão lũ xác nhận nhập học không bị muộn, lỡ.

Đáng chú ý, trường ĐH Kinh tế TP. HCM ngoài việc cho hoàn thiện hồ sơ nhập học thông qua hình thức online, gửi ảnh thẻ (làm thẻ sinh viên) bằng online, còn cho thí sinh nộp học phí thông qua hình thức chuyển khoản.

Nhập học online giúp tân sinh viên nhẹ gánh ảnh 1 Hàng loạt trường đại học đã giảm các thủ tục hành chính rườm rà trong khâu hoàn thiện hồ sơ học tập, thủ tục nhập học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ tân sinh viên.

Ông Huỳnh Thúc Định, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết thêm, từ khóa học K44 (nhập học năm 2018) đến nay, tân sinh viên được nhà trường triển khai miễn phí thẻ tích hợp nhiều chức năng. Ngoài là một thẻ sinh viên với đầy đủ thông tin cá nhân, mã số sinh viên, mã quét QR, thẻ đa năng còn có thể sử dụng như một thẻ ATM của ngân hàng với phương thức thanh toán rút, chuyển tiền trực tuyến giúp sinh viên có thể đóng học phí, tiền ký túc xá… một cách dễ dàng.

“Việc tích hợp các ứng dụng và tiện ích thanh toán thông qua thẻ đa năng không chỉ mang đến sự tiện lợi, chủ động mà còn giúp sinh viên tiết giảm nhiều thời gian cho các thao tác, thủ tục cần có như ngày xưa”, ông Định nói.

Tương tự, hướng đến mục tiêu không sử dụng tiền mặt cho các thanh toán phí thường xuyên trong quá trình học tập, từ năm học 2020 - 2021, ký túc xá ĐHQG TP. HCM hỗ trợ tân sinh viên tài khoản BIDV có tích hợp các ứng dụng thanh toán trực tuyến để tân sinh viên, cũng như sinh viên cũ chủ động thanh toán các khoản như tiền ký túc xá , bảo hiểm y tế, học phí… thông qua cổng dịch vụ chung.

ThS Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Công nghệ TP. HCM cho rằng, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong các hoạt động hỗ trợ tân sinh viên không chỉ giúp các bạn bớt bỡ ngỡ trong ngày đầu xa gia đình, quan trọng hơn còn mang đến sự hài lòng, tính tiện lợi trong các giao dịch, thanh toán, thủ tục hồ sơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm