Nhiều con đường rộng mở dẫn đến thành công trong ngành kế toán, kiểm toán

Nhiều con đường rộng mở dẫn đến thành công trong ngành kế toán, kiểm toán
Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động hiện nay, các bạn trẻ ngày càng có nhiều lựa chọn hướng đi hơn cho sự nghiệp thành công nhanh chóng trong ngành kế toán – kiểm toán.

Chọn một lối đi khác             

Phan Thị Hoài Linh, hiện đang là nhân viên thuế tại Deloitte Việt Nam, một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, có một con đường học tập khác biệt. Sau khi Linh tốt nghiệp cấp 2, Linh đã theo học văn bằng ACCA (Văn bằng tài chính, kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp do Hiệp Hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc cấp), sau đó có một công việc tại Big 4 đáng ao ước. Linh chia sẻ: “Mình biết rằng việc học cấp 3 và đại học sẽ giúp cho mình có những trải nghiệm về các mối quan hệ bạn bè, kiến thức nền tảng... Tuy nhiên, chính việc mình cắt được 3 năm cấp 3 và 4 năm đại học lại rút ngắn được rất nhiều thời gian. Mình không cần phải mất thời gian học các môn đại cương không cần thiết, thay vào đó có thể tập trung ngay vào lĩnh vực mình muốn theo đuổi từ đầu.”

Trên thực tế, hiện nay, có rất nhiều các chương trình liên kết giúp rút ngắn thời gian học tập, chỉ mất khoảng 3 năm tập trung vào lĩnh vực chuyên môn, tiêu biểu là chứng chỉ được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) mà Linh đạt được. Hơn nữa, khi học ACCA, Linh có thể bắt đầu học từ rất sớm, ngay sau khi tốt nghiệp cấp 2, từ đó đi làm sớm hơn.

Cơ hội rộng mở để bứt phá

Rõ ràng, , hiện nay các bạn trẻ có rất nhiều lựa chọn để đến với thành công. Đáng chú ý, các chương trình học mới còn mang đến nhiều lợi ích, giúp trang bị hành trang vững chắc cho các học viên có ưu thế nhất định trong thị trường việc làm và sớm nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp.

Việt Sơn (Hà Nội), hiện đang theo học chương trình OBU/ACCA, có một lộ trình học tập đặc biệt. Sau khi tốt nghiệp trung học ở Mỹ, thay vì học tiếp lên Đại học, Sơn quay về Việt Nam để học OBU/ACCA. Hiện tại, Sơn đã hoàn tất 5 môn học và đạt thành tích xuất sắc ở 3 môn ACCA. “Mình lựa chọn trở về Việt Nam vì muốn gần gia đình hơn, còn theo học chương trình OBU/ACCA vì muốn tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, mình cũng biết nhiều anh chị tốt nghiệp chương trình này và thành công trong nghề. Mình đã hoàn tất một số môn học và đang tìm kiếm cơ hội thực tập để trau dồi thêm kỹ năng,” Việt Sơn chia sẻ.

Nhiều con đường rộng mở dẫn đến thành công trong ngành kế toán, kiểm toán ảnh 1
 

Đặc biệt, bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng do OBU/ACCA cấp không chỉ giới hạn tại Anh quốc, bằng cấp này còn được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Ngoài ra, học phí trung bình cho 3 năm học của OBU/ACCA chỉ rơi vào khoảng 2.800 – 3.700 bảng Anh, giúp người học tiết kiệm được 90% so với việc du học. Thêm vào đó, các trung tâm đào tạo đối tác của ACCA sẽ luôn có các chương trình ưu đãi giúp học viên tiết kiệm chi phí khi theo học chương trình OBU.

Hiện tại, nước ta đang “khát” nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong các ngành kinh tế như kế toán, kiểm toán. Theo các doanh nghiệp, tân sinh viên ngành kế toán hiện nay phần lớn chưa đủ khả năng làm được việc ngay do thiếu kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

Đại diện của Hiệp Hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA) chia sẻ: “Bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc và Đại học Oxford Brookes Anh Quốc hợp tác phát triển là tấm bằng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Chương trình học sẽ giúp học viên mở rộng cơ hội việc làm, vì hiện nay các doanh nghiệp trên thế giới vẫn có xu hướng tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học. Đồng thời, bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp cận các kỹ năng toàn diện, có tính ứng dụng cao, bao gồm kỹ năng nghiên cứu và làm việc nhóm.”

Có nhiều hơn một con đường dẫn đến sự nghiệp vững chắc. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn hướng đi đúng và phù hợp với bản thân trong thị trường ngày một năng động và đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

ACCA là Hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 527.000 học viên và 219.000 hội viên tại hơn 180 quốc gia trên thế giới. Tấm bằng OBU/ACCA đã và đang trở thành chiếc chìa khóa quan trọng giúp người học mở cánh cửa ra thế giới, tìm cho mình những cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp ngành kế toán, kiểm toán.

Đáng chú ý, trong năm nay, ACCA còn dành tặng 5 suất học bổng toàn phần và 10 suất học bổng 50% để học và thi 4 môn ACCA cho các bạn học viên đăng ký mới. Để tìm hiểu thêm về chương trình, các bạn có thể truy cập www.accaglobal.com/ACCAscholarship hoặc liên hệ 028 3910 1388

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.