Nhiều điểm mới trong chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai các chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ thí sinh ôn thi hiệu quả hơn.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc, với nhiều hoạt động tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Triển khai hoạt động tặng 1.320 đầu sách Luyện thi các môn thi tốt nghiệp THPT gồm: Toán, Văn , Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật.

Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các các khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước. Hỗ trợ 2 triệu khoá luyện thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và 15.000 khoá ôn thi các kỳ thi Đánh giá năng lực của 3 đơn vị lớn trên cả nước, bao gồm: 5.000 khoá ôn thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, 5.000 khoá ôn thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, 5.000 khoá ôn thi Đánh giá năng lực của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nhiều điểm mới trong chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2022 ảnh 1

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022, được tổ chức với nhiều điểm mới.

Các bài giảng và khoá ôn thi được đăng tải trên mục góc học tập trên tại địa chỉ: https://tiepsucmuathi.vn/

Phối hợp với 25 trường đại học và chuỗi Học mãi triển khai chương trình tư vấn tuyển sinh online qua Facebook và YouTube để giải đáp về các vấn đề liên quan đến cách thức tuyển sinh và ngành đào tạo của từng trường cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước trong tháng 6/2022, với sự tham gia của đại diện Ban giám hiệu Nhà trường và Trưởng phòng Quản lý đào tạo của các trường (tập trung vào các trường đầu ngành trên cả nước).

Các clip tư vấn tuyển sinh được đăng tải trên mục góc tư vấn tuyển sinh trên website: https://tiepsucmuathi.vn/

Triển khai chuỗi talkshow tư vấn trực tuyến gồm 4 số với các nội dung:

Chương trình số 1: Tư vấn phương pháp ôn luyện và cách làm bài thi tốt nghiệp THPT và bài thi Đánh giá năng lực của một số trường đại học trên cả nước (ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP.HCM, trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

Chương trình số 2: Tư vấn và giải đáp về phương thức tuyển sinh, một số cách chọn lựa ngành nghề và trường học.

Chương trình số 3: Tư vấn về tâm lý mùa thi và cách giải toả các căng thẳng thường gặp trong mùa thi tốt nghiệp THPT.

Chương trình số 4: Tư vấn dinh dưỡng và cách đảm bảo sức khoẻ trong mùa thi.

Xây dựng chuỗi bài viết về các tấm gương nghị lực vượt khó học giỏi, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia dự thi và bảo trợ quá trình học tập sau khi thi đậu vào các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng. Mỗi tỉnh, thành phố chọn lựa và viết tối thiếu 3 tin, bài về các tấm gương trong địa phương mình.

Phối hợp xây dựng chuỗi bài viết tư vấn mùa thi của các sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Dự kiến triển khai 40 bài tư vấn mùa thi của các thủ khoa theo 12 khối ngành: Khối A (5 bài), Khối B (5 bài), Khối C (5 bài), Khối D (5 bài), Khối H (3 bài), Khối K (2 bài), Khối M (3 bài), Khối N (2 bài), Khối R (2 bài), Khối S (2 bài), Khối T (3 bài), Khối V (3 bài). Các cộng tác viên sẽ biên soạn các câu trả lời của các thủ khoa thành bài viết và đăng tải lên hệ thống kênh thông tin "Tiếp sức mùa thi 2022".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm