Nhiều điểm mới trong chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai các chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ thí sinh ôn thi hiệu quả hơn.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc, với nhiều hoạt động tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Triển khai hoạt động tặng 1.320 đầu sách Luyện thi các môn thi tốt nghiệp THPT gồm: Toán, Văn , Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật.

Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các các khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước. Hỗ trợ 2 triệu khoá luyện thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và 15.000 khoá ôn thi các kỳ thi Đánh giá năng lực của 3 đơn vị lớn trên cả nước, bao gồm: 5.000 khoá ôn thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, 5.000 khoá ôn thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, 5.000 khoá ôn thi Đánh giá năng lực của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nhiều điểm mới trong chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2022 ảnh 1

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022, được tổ chức với nhiều điểm mới.

Các bài giảng và khoá ôn thi được đăng tải trên mục góc học tập trên tại địa chỉ: https://tiepsucmuathi.vn/

Phối hợp với 25 trường đại học và chuỗi Học mãi triển khai chương trình tư vấn tuyển sinh online qua Facebook và YouTube để giải đáp về các vấn đề liên quan đến cách thức tuyển sinh và ngành đào tạo của từng trường cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước trong tháng 6/2022, với sự tham gia của đại diện Ban giám hiệu Nhà trường và Trưởng phòng Quản lý đào tạo của các trường (tập trung vào các trường đầu ngành trên cả nước).

Các clip tư vấn tuyển sinh được đăng tải trên mục góc tư vấn tuyển sinh trên website: https://tiepsucmuathi.vn/

Triển khai chuỗi talkshow tư vấn trực tuyến gồm 4 số với các nội dung:

Chương trình số 1: Tư vấn phương pháp ôn luyện và cách làm bài thi tốt nghiệp THPT và bài thi Đánh giá năng lực của một số trường đại học trên cả nước (ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP.HCM, trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

Chương trình số 2: Tư vấn và giải đáp về phương thức tuyển sinh, một số cách chọn lựa ngành nghề và trường học.

Chương trình số 3: Tư vấn về tâm lý mùa thi và cách giải toả các căng thẳng thường gặp trong mùa thi tốt nghiệp THPT.

Chương trình số 4: Tư vấn dinh dưỡng và cách đảm bảo sức khoẻ trong mùa thi.

Xây dựng chuỗi bài viết về các tấm gương nghị lực vượt khó học giỏi, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia dự thi và bảo trợ quá trình học tập sau khi thi đậu vào các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng. Mỗi tỉnh, thành phố chọn lựa và viết tối thiếu 3 tin, bài về các tấm gương trong địa phương mình.

Phối hợp xây dựng chuỗi bài viết tư vấn mùa thi của các sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Dự kiến triển khai 40 bài tư vấn mùa thi của các thủ khoa theo 12 khối ngành: Khối A (5 bài), Khối B (5 bài), Khối C (5 bài), Khối D (5 bài), Khối H (3 bài), Khối K (2 bài), Khối M (3 bài), Khối N (2 bài), Khối R (2 bài), Khối S (2 bài), Khối T (3 bài), Khối V (3 bài). Các cộng tác viên sẽ biên soạn các câu trả lời của các thủ khoa thành bài viết và đăng tải lên hệ thống kênh thông tin "Tiếp sức mùa thi 2022".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.