Nhiều KTX hoàn tất đăng lý lưu trú cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều KTX hoàn tất đăng lý lưu trú cho sinh viên
SVVN - Nhiều KTX tại TP. HCM đã sẵn sàng cho việc đón sinh viên, tân sinh viên đến lưu trú trong năm học 2021 - 2022 khi các trường có thông báo học tập trung.

ThS Hồ Thành Công - Giám đốc Ban Quản lý Ký túc xá trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, để chuẩn bị cho kế hoạch tiếp nhận sinh viên vào ở nội trú Ký túc xá năm học 2021 - 2022, KTX đã thông báo đến toàn thể sinh viên trong trường đăng ký nội trú.

KTX chỉ cho phép đối tượng đăng ký là sinh viên khóa 2019, 2020 và 2021. Đối với sinh viên khóa 2021, do chỗ ở thực tế không đủ đáp ứng nhu cầu nội trú của sinh viên nên KTX sẽ xét duyệt thứ tự ưu tiên: Theo khu vực từ khu vực I đến khu vực II Nông thôn theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD – ĐT, sinh viên là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành, sinh viên là mồ côi cả cha và mẹ.

Theo ThS Hồ Thành Công, KTX của trường có 2 cơ sở với sức chứa khoảng 2.400 sinh viên. Việc sinh viên vào ở thời điểm nào là phụ thuộc lịch học tập trung tại trường theo quyết định của UBND và nhà trường, KTX sẽ thông báo danh sách sinh viên được xét duyệt ở nội trú Ký túc xá năm học 2021-2022 vào ngày 10/11/2021. Mức phí ở nội trú năm học 2021 – 2022 là 270.000 đồng/ tháng ở cơ sở I và từ 290.000 – 370.000 đồng ở cơ sở II, tùy loại phòng. Mức thế chấp tài sản là 250.000 đồng sẽ được hoàn trả lại cho sinh viên khi kết thúc hợp đồng.

Nhiều KTX hoàn tất đăng lý lưu trú cho sinh viên ảnh 1

KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng đã hoàn tất đăng ký lưu trú cho tân sinh viên K25.

KTX ĐH Kinh tế TP. HCM cũng thông báo xét duyệt lưu trú với tân sinh viên K47 với tổng số đơn được duyệt là 370 sinh viên. KTX của trường với 2 cơ sở 135 Trần Hưng Đạo (Q. 1) và 43 - 45 Nguyễn Chí Thanh (Q. 5) với sức chứa gần 2.000 chỗ ở.

Hiện tại, trường ĐH Kinh tế TP. HCM chỉ mới xét duyệt cho tân sinh viên K47 do chưa học tập trung và sinh viên vẫn chưa nhập trường. Theo KTX, việc tiếp nhận sinh viên vào ở sẽ tùy thuộc vào lịch học trực tiếp của trường để thông báo đến sinh viên.

Trong khi đó, KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng vừa kết thúc hạn đăng ký lưu trú với tân sinh viên khóa 25. Kết quả xét duyệt tiếp nhận sẽ được KTX thông báo qua email khi trường có ban hành kế hoạch học tập trung.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP. HCM, KTX của trường đã được bàn giao cho UBND Quận 7 thiết lập trung tâm cách ly và dành riêng một khu để các sinh viên lưu trú. Trường cũng phối hợp với UBND Quận tổ chức tiêm vắc xin cho toàn bộ số sinh viên này, trong đó có cả sinh viên quốc tế. Từ cuối tháng 9/2021, toàn bộ sinh viên ở KTX đã được tiêm mũi 2 và cập nhật "Thẻ xanh COVID-19". Ngoài ra, Ban Quản lý KTX cũng tiến hành sửa chữa, xịt khuẩn và tái bố trí cơ sở vật chất của KTX sau khi giải thể trung tâm cách ly, bàn giao lại cho trường để chuẩn bị đón tân sinh viên.

Nhiều KTX hoàn tất đăng lý lưu trú cho sinh viên ảnh 2

Sinh viên nước ngoài tại KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Theo Trung tâm dịch vụ KTX ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), đến thời điểm này KTX đã hoàn tất kê khai dữ liệu nội trú, đăng ký chuyển phòng và chọn phòng với tân sinh viên. Đặc biệt, giá phòng ở cho sinh viên thuộc Văn phòng Đào tạo quốc tế (OISP) của trường từ 1.00.000 – 2.100.000 đồng tùy loại phòng và số người.

Trong thời gian này, KTX ĐH Bách khoa bắt đầu triển khai nới lỏng giãn cách trong toàn tòa nhà, chỉ mở cổng từ 6h - 19h hằng ngày. Sinh viên đang lưu trú đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin cũng chỉ được phép ra vào KTX 1 lần/ngày và không được vắng qua đêm.

Đối với KTX ĐHQG TP. HCM, kể từ sau khi giải thể Bệnh viên dã chiến số 1 và bàn giao lại cho ĐHQG TP. HCM, Trung tâm Quản lý KTX làm việc với TP. HCM, tỉnh Bình Dương nhằm xây dựng kế hoạch tái lập cơ sở vật chất, bảo đảm môi trường an toàn để vận hành trở lại KTX nhằm chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022.

Nhiều KTX hoàn tất đăng lý lưu trú cho sinh viên ảnh 3

KTX ĐHQG TP. HCM dự kiến sẽ hoàn tất công tác chuẩn bị trong tháng 10/2021.

Trung tâm Quản lý KTX sẽ xây dựng kế hoạch sửa chữa, chỉnh trang cơ sở vật chất, thực hiện khử khuẩn toàn bộ KTX trước khi tiếp nhận sinh viên trở lại. Bên cạnh đó, KTX sẽ tiến hành hoàn trả đồ dùng của sinh viên đã được thu dọn khi trưng dụng. Từ cuối tháng Chín, KTX đã thông báo tiếp nhận đăng ký trực tuyến sinh viên lưu trú trong năm học mới, gồm cả sinh viên cũ và mới và thông báo đăng ký chuyển phòng ở đối với sinh viên đã được duyệt ở năm học 2021 - 2022. Dự kiến, KTX sẽ hoàn tất quá trình chuẩn bị trong tháng Mười để đón sinh viên trở lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.