Tháng Thanh niên 2021:

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều giải pháp, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận nguồn vốn thông qua tín dụng chính sách, các quỹ đầu tư mạo hiểm, hay vốn từ các ngân hàng thương mại và nguồn vốn từ UBND các địa phương...

Anh Lê Anh Tiến, CEO Chatbot Việt Nam muốn được Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ về những giải pháp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận nguồn vốn, trang bị kiến thức kỹ năng khởi nghiệp.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, đây là mối quan tâm chung, không chỉ của các bạn trẻ mà của cả cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam. Anh cho biết, trong Đề án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2017 - 2022 có đề cập đến giải pháp về nguồn vốn, kiến thức kỹ năng và tư vấn.

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp ảnh 1 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trả lời trực tiếp các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên gửi về chương trình đối thoại.

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng: Thứ nhất là vốn thông qua tín dụng chính sách. Nguồn vốn này chỉ phù hợp với các bạn thanh niên nông thôn vì vay vốn tối đa 1 tỷ đồng không cần thế chấp; thứ hai là các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư trên thị trường khởi nghiệp; thứ ba là vốn từ các ngân hàng thương mại, cho vay qua các chương trình ưu đãi; và thứ tư là từ UBND các địa phương.

Đánh giá về các nguồn vốn này, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, đây là cơ hội rất lớn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp. Song, do một số lý do về cơ chế, chính sách, cũng như còn một vài hạn chế khác nên việc tiếp cận còn khó khăn. "Ngoài quy trình, thủ tục, các điều kiện đảm bảo để vay còn nhiều yêu cầu khác. Bên cạnh đó, chính các bạn thanh niên còn đang thiếu khả năng viết đề án, xây dựng đề án và thuyết phục ngân hàng để có thể vay được vốn", anh Tuấn nói.

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp ảnh 2 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao đổi với thanh niên tại buổi đối thoại trực tuyến.

Về trang bị kiến thức kỹ năng khởi nghiệp, Đoàn cũng đã có nhiều cuộc trao đổi, có nhiều chương trình cung cấp tri thức, kỹ năng về khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc tự trau dồi, chia sẻ kỹ năng giữa các thanh niên khởi nghiệp với nhau mới thực sự mang lại nhiều lợi ích: "Có người thành đạt, có người chưa, có người thất bại nhưng chính những câu chuyện của anh chị đi trước sẽ là bài học, là nguồn cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp hiện nay". Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Đoàn sẽ khắc phục những khó khăn tồn đọng và cố gắng cho ra đời Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cấp Trung ương. Đây sẽ là cơ chế hỗ trợ và kết nối cộng đồng thanh niên khởi nghiệp tiếp cận vốn.

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp ảnh 3 Nhiều giải pháp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận nguồn vốn, trang bị kiến thức kỹ năng khởi nghiệp tại buổi đối thoại với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng mong muốn các địa phương tổ chức nhiều các hội nghị, buổi giao lưu, trao đổi kiến thức của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn mong muốn khởi nghiệp, để tạo diễn đàn thúc đẩy các nhà doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.