Tháng Thanh niên 2021:

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều giải pháp, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận nguồn vốn thông qua tín dụng chính sách, các quỹ đầu tư mạo hiểm, hay vốn từ các ngân hàng thương mại và nguồn vốn từ UBND các địa phương...

Anh Lê Anh Tiến, CEO Chatbot Việt Nam muốn được Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ về những giải pháp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận nguồn vốn, trang bị kiến thức kỹ năng khởi nghiệp.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, đây là mối quan tâm chung, không chỉ của các bạn trẻ mà của cả cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam. Anh cho biết, trong Đề án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2017 - 2022 có đề cập đến giải pháp về nguồn vốn, kiến thức kỹ năng và tư vấn.

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp ảnh 1 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trả lời trực tiếp các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên gửi về chương trình đối thoại.

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng: Thứ nhất là vốn thông qua tín dụng chính sách. Nguồn vốn này chỉ phù hợp với các bạn thanh niên nông thôn vì vay vốn tối đa 1 tỷ đồng không cần thế chấp; thứ hai là các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư trên thị trường khởi nghiệp; thứ ba là vốn từ các ngân hàng thương mại, cho vay qua các chương trình ưu đãi; và thứ tư là từ UBND các địa phương.

Đánh giá về các nguồn vốn này, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, đây là cơ hội rất lớn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp. Song, do một số lý do về cơ chế, chính sách, cũng như còn một vài hạn chế khác nên việc tiếp cận còn khó khăn. "Ngoài quy trình, thủ tục, các điều kiện đảm bảo để vay còn nhiều yêu cầu khác. Bên cạnh đó, chính các bạn thanh niên còn đang thiếu khả năng viết đề án, xây dựng đề án và thuyết phục ngân hàng để có thể vay được vốn", anh Tuấn nói.

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp ảnh 2 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao đổi với thanh niên tại buổi đối thoại trực tuyến.

Về trang bị kiến thức kỹ năng khởi nghiệp, Đoàn cũng đã có nhiều cuộc trao đổi, có nhiều chương trình cung cấp tri thức, kỹ năng về khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc tự trau dồi, chia sẻ kỹ năng giữa các thanh niên khởi nghiệp với nhau mới thực sự mang lại nhiều lợi ích: "Có người thành đạt, có người chưa, có người thất bại nhưng chính những câu chuyện của anh chị đi trước sẽ là bài học, là nguồn cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp hiện nay". Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Đoàn sẽ khắc phục những khó khăn tồn đọng và cố gắng cho ra đời Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cấp Trung ương. Đây sẽ là cơ chế hỗ trợ và kết nối cộng đồng thanh niên khởi nghiệp tiếp cận vốn.

Nhiều nguồn vốn để các bạn trẻ có thể tận dụng để khởi nghiệp ảnh 3 Nhiều giải pháp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận nguồn vốn, trang bị kiến thức kỹ năng khởi nghiệp tại buổi đối thoại với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng mong muốn các địa phương tổ chức nhiều các hội nghị, buổi giao lưu, trao đổi kiến thức của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn mong muốn khởi nghiệp, để tạo diễn đàn thúc đẩy các nhà doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.