Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19
SVVN - Hưởng ứng các cuộc vận động của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trong cả nước, nhiều trường đạ học khu vực miền Trung đã vào cuộc.

PGS. TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc ĐH Huế kêu gọi viên chức và người lao động trong toàn ĐH tùy lòng hảo tâm đóng góp, góp phần chung tay cùng cộng đồng để đẩy lùi, dập tắt đại dịch COVID-19. ĐH Huế sẽ tiếp nhận đóng góp đến ngày 15/6/2021 và sẽ tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai sử dụng số tiền được ủng hộ đúng mục đích, đạt hiệu quả.

Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, ĐH Huế có hàng trăm lượt sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như hỗ trợ các điểm chốt, các điểm cách ly tập trung và các công tác khác của lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) đã tập huấn cho 1.700 sinh viên các kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sinh viên có kết quả lượng giá đạt sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn và sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch theo kế hoạch của Bộ Y tế. Sinh viên tốt nghiệp năm 2021 khi trở về có thể tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương mình.

Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Cơ quan ĐH Đà Nẵng tổ chức quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Tại Đà Nẵng, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cũng gửi thư kêu gọi các trường thành viên đóng góp ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 của UB MTTQ Đà Nẵng và Chương trình “Vắc xin cho công nhân” do Tổng LĐ Lao động Việt Nam phát động. Ngay sau đó, Cơ quan ĐH Đà Nẵng đã tổ chức quyên góp ủng hộ. Dự kiến, đến hết ngày 18/6/2021, ĐH Đà Nẵng sẽ tổng kết số tiền vận động để trao lại cho các cơ quan chức năng.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã hưởng ứng đầu tiên và tổ chức hoạt động quyên góp, ủng hộ Quỹ Vắcxin phòng COVID-19. Sau 2 ngày phát động, có 489 cán bộ viên chức, người lao động tham gia ủng hộ, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 250 triệu đồng.

Không chỉ ủng hộ vật chất, trong suốt thời gian xảy ra dịch, các trường thành viên ĐH Đà Nẵng cũng tổ chức các đội sinh viên tình nguyện để hỗ trợ cơ quan chức năng phòng chống dịch. Trong đó, Khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) đã tuyển chọn tình nguyện viên là những sinh viên chuyên ngành Y khoa năm cuối và sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Điều dưỡng để nhận nhiệm vụ. Đã có hơn 500 sinh viên được tập huấn và điều động đến các điểm chốt, trung tâm cách ly tập trung và địa phương của TP. Đà Nẵng để làm nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.