Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19
SVVN - Hưởng ứng các cuộc vận động của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trong cả nước, nhiều trường đạ học khu vực miền Trung đã vào cuộc.

PGS. TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc ĐH Huế kêu gọi viên chức và người lao động trong toàn ĐH tùy lòng hảo tâm đóng góp, góp phần chung tay cùng cộng đồng để đẩy lùi, dập tắt đại dịch COVID-19. ĐH Huế sẽ tiếp nhận đóng góp đến ngày 15/6/2021 và sẽ tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai sử dụng số tiền được ủng hộ đúng mục đích, đạt hiệu quả.

Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, ĐH Huế có hàng trăm lượt sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như hỗ trợ các điểm chốt, các điểm cách ly tập trung và các công tác khác của lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) đã tập huấn cho 1.700 sinh viên các kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sinh viên có kết quả lượng giá đạt sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn và sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch theo kế hoạch của Bộ Y tế. Sinh viên tốt nghiệp năm 2021 khi trở về có thể tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương mình.

Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Cơ quan ĐH Đà Nẵng tổ chức quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Tại Đà Nẵng, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cũng gửi thư kêu gọi các trường thành viên đóng góp ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 của UB MTTQ Đà Nẵng và Chương trình “Vắc xin cho công nhân” do Tổng LĐ Lao động Việt Nam phát động. Ngay sau đó, Cơ quan ĐH Đà Nẵng đã tổ chức quyên góp ủng hộ. Dự kiến, đến hết ngày 18/6/2021, ĐH Đà Nẵng sẽ tổng kết số tiền vận động để trao lại cho các cơ quan chức năng.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã hưởng ứng đầu tiên và tổ chức hoạt động quyên góp, ủng hộ Quỹ Vắcxin phòng COVID-19. Sau 2 ngày phát động, có 489 cán bộ viên chức, người lao động tham gia ủng hộ, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 250 triệu đồng.

Không chỉ ủng hộ vật chất, trong suốt thời gian xảy ra dịch, các trường thành viên ĐH Đà Nẵng cũng tổ chức các đội sinh viên tình nguyện để hỗ trợ cơ quan chức năng phòng chống dịch. Trong đó, Khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) đã tuyển chọn tình nguyện viên là những sinh viên chuyên ngành Y khoa năm cuối và sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Điều dưỡng để nhận nhiệm vụ. Đã có hơn 500 sinh viên được tập huấn và điều động đến các điểm chốt, trung tâm cách ly tập trung và địa phương của TP. Đà Nẵng để làm nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.