Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19
SVVN - Hưởng ứng các cuộc vận động của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trong cả nước, nhiều trường đạ học khu vực miền Trung đã vào cuộc.

PGS. TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc ĐH Huế kêu gọi viên chức và người lao động trong toàn ĐH tùy lòng hảo tâm đóng góp, góp phần chung tay cùng cộng đồng để đẩy lùi, dập tắt đại dịch COVID-19. ĐH Huế sẽ tiếp nhận đóng góp đến ngày 15/6/2021 và sẽ tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai sử dụng số tiền được ủng hộ đúng mục đích, đạt hiệu quả.

Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, ĐH Huế có hàng trăm lượt sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như hỗ trợ các điểm chốt, các điểm cách ly tập trung và các công tác khác của lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) đã tập huấn cho 1.700 sinh viên các kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sinh viên có kết quả lượng giá đạt sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn và sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch theo kế hoạch của Bộ Y tế. Sinh viên tốt nghiệp năm 2021 khi trở về có thể tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương mình.

Nhiều trường đại học miền Trung kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Cơ quan ĐH Đà Nẵng tổ chức quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Tại Đà Nẵng, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cũng gửi thư kêu gọi các trường thành viên đóng góp ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 của UB MTTQ Đà Nẵng và Chương trình “Vắc xin cho công nhân” do Tổng LĐ Lao động Việt Nam phát động. Ngay sau đó, Cơ quan ĐH Đà Nẵng đã tổ chức quyên góp ủng hộ. Dự kiến, đến hết ngày 18/6/2021, ĐH Đà Nẵng sẽ tổng kết số tiền vận động để trao lại cho các cơ quan chức năng.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã hưởng ứng đầu tiên và tổ chức hoạt động quyên góp, ủng hộ Quỹ Vắcxin phòng COVID-19. Sau 2 ngày phát động, có 489 cán bộ viên chức, người lao động tham gia ủng hộ, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 250 triệu đồng.

Không chỉ ủng hộ vật chất, trong suốt thời gian xảy ra dịch, các trường thành viên ĐH Đà Nẵng cũng tổ chức các đội sinh viên tình nguyện để hỗ trợ cơ quan chức năng phòng chống dịch. Trong đó, Khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) đã tuyển chọn tình nguyện viên là những sinh viên chuyên ngành Y khoa năm cuối và sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Điều dưỡng để nhận nhiệm vụ. Đã có hơn 500 sinh viên được tập huấn và điều động đến các điểm chốt, trung tâm cách ly tập trung và địa phương của TP. Đà Nẵng để làm nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.