Nhiều ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội

SVVN - Với tinh thần “chuyển đổi số”, hàng loạt các ứng dụng công nghệ đã được áp dụng tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên, sinh viên. Anh Tưởng Văn Thuấn được Đại hội hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đón nhận Cờ thi đua của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam

Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội có 6 cơ sở Hội trực thuộc, với gần 36.00 hội viên, trong tổng số hơn 51.000 sinh viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội đã linh hoạt triển khai các phong trào, xây dựng nhiều mô hình hay.

Phong trào 'Sinh viên 5 tốt' được triển khai sâu rộng để sinh viên tiếp cận các thông tin và đăng ký phấn đấu trở thành 'Sinh viên 5 tốt' các cấp. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua đã có 54 sinh viên được trao danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư, 481 'Sinh viên 5 tốt' cấp thành phố, 882 'Sinh viên 5 tốt' cấp ĐHQG Hà Nội, 3.431 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường.

Nhiều ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 1

Chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Nhiệm kỳ qua có 165 tập thể 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 69 tập thể 'Sinh viên 5 tốt' cấp ĐHQG Hà Nội, 51 tập thể 'Sinh viên 5 tốt' cấp thành phố và 34 tập thể 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư.

Trong nhiệm kỳ cũng đã có 114 tập thể và 137 cá nhân được khen thưởng cấp T.Ư Hội, 161 tập thể và 210 cá nhân được khen thưởng cấp Hội Sinh viên thành phố, 142 tập thể và 279 cá nhân được khen thưởng cấp ĐHQG Hà Nội.

Nhiều ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 2
Anh Tưởng Văn Thuấn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sự kiện ĐHQG Hà Nội, được Đại hội hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tuổi trẻ ĐHQG Hà Nội cũng triển khai hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQG Hà Nội" với 5 tiêu chí: bản lĩnh vững vàng, ứng xử văn hóa, học tập không ngừng, tiên phong sáng tạo và tự tin hội nhập, được phát động trong Đại hội lần thứ 4.

Ghi nhận những nỗ lực, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, dịp này, Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội đón nhận cờ của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng đơn vị có thành tích xuất sắc trong 5 năm, cùng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Điểm danh đại biểu bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt

Đại hội đã tiến hành điểm danh đại biểu bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt. Đây là sản phẩm của Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội. Theo đó, các đại biểu vào hội trường được điểm danh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt hoàn toàn tự động.

Nhiều ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 3

Công trình điểm danh nhận diện khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo trong Đại hội V.

Nếu như việc điểm danh Đại biểu trước đây thực hiện thủ công thì nay phần mềm nhận diện khuôn mặt cho phép nhận diện, hiển thị thông tin hoàn toàn tự động. Hoạt động này có thể được sử dụng để xác minh danh tính của các đại biểu tham gia đại hội. Thay vì sử dụng thẻ căn cước, giấy tờ hay danh sách tên truyền thống, việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giúp xác định một cách nhanh chóng và chính xác đại biểu hợp lệ tham gia Đại hội.

Triển khai hiệu quả app Đại hội Hội Sinh viên

Việc xây dựng ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thể hiện quyết tâm chuyển đổi số của Hội Sinh viên trong công tác tổ chức đại hội. Thực hiện chỉ đạo của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội đã triển khai các nội dung trên app Đại hội.

Nhiều ứng dụng công nghệ trong Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội ảnh 4

Đại biểu tham dự sử dụng app Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam.

Đại biểu tham dự sử dụng ứng dụng để xem và tải tài liệu, xem chỗ ngồi theo từng phiên bản, phân đoàn đại biểu, tham gia các mini game, thay khung ảnh đại diện. Ngoài ra, theo dõi truyền thông các hoạt động trước, trong và sau đại hội.

Gây quỹ cây xanh trực tuyến

Bên cạnh đó, hưởng ứng Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của T.Ư Đoàn với mục tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028, hướng tới chào mừng thành công Đại hội Hội Sinh viên các cấp, Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội khởi động chương trình gây quỹ "Vì một ĐHQG Hà Nội xanh". Các đại biểu, khách mời tham dự chương trình có thể ủng hộ trực tuyến đến quỹ cây xanh do Ban Tổ chức Đại hội cung cấp để thực hiện chương trình trồng cây tại khu đô thị ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc.

Chuyển đổi số là một xu hướng quan trọng và cần thiết để cải thiện sự phát triển và tiến bộ của xã hội và nền kinh tế. Trong Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội, việc ứng dụng công nghệ thông tin thể hiện quyết tâm chuyển đổi số của Hội Sinh viên trong công tác tổ chức Đại hội. Đồng thời, cũng nhấn mạnh về sứ mệnh, định hướng phát triển của Tuổi trẻ ĐHQG Hà Nội trong nhiệm kỳ tới: “Bản lĩnh - Trách nhiệm - Sáng tạo”.

Đại hội đã hiệp thương bầu 21 ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội khóa 5, 7 ủy viên Ban Thư ký và 7 ủy viên Ban Kiểm tra nhiệm kỳ mới.

Anh Tưởng Văn Thuấn, Chủ nhiệm CLB Sự kiện ĐHQG Hà Nội, được Đại hội hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin liên quan