Nhóm sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) vô địch cuộc thi Lập trình ICPC năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng thi toàn quốc của cuộc thi Lập trình ICPC năm 2021 diễn ra với 363 đội tuyển trên cả nước. Đội thi của trường ĐH KHTN ĐHQG TP. HCM đã xuất sắc giành ngôi Vô địch.

Theo đó, đội tuyển HCMUS-RationalKitteNs của khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), gồm các thành viên: Hoàng Xuân Nhật (APCS 2018, Huy chương Bạc kỳ thi Tin học Quốc tế IOI 2018), Nguyễn E Rô (APCS 2018), Lê Quý Khôi (APCS 2020, thành viên đội tuyển HCMUS-Illuminati vào vòng Chung kết World Finals ICPC năm 2021).

Nhóm sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) vô địch cuộc thi Lập trình ICPC năm 2021 ảnh 1

Các thành viên của đội tuyển HCMUS-RationalKitteNs. (Ảnh: ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM)

363 đội thi ICPC quốc gia năm 2021 là sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, THPT chuyên. Trong 20 đội tuyển khối đại học dẫn đầu cuộc thi, có 8 đội là sinh viên của các trường thành viên khối ĐHQG TP. HCM như trường ĐH KHTN, trường ĐH Quốc tế, trường ĐH Công nghệ thông tin... Vòng thi quốc gia diễn ra tập trung tại 7 tỉnh, thành phố (TP. Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, Cần Thơ, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hoà). Tại TP. HCM có hai điểm thi là trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) và trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Sau vòng thi, 100 đội tuyển sinh viên xuất sắc nhất trong cả nước sẽ tiếp tục tham dự vòng thi ICPC khu vực châu Á, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, tại bảng thi đấu tranh giải ICPC phía Nam, đội tuyển trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã giành ngôi Vô địch với 13/15 bài giải được. Tranh giải ICPC miền Nam có 246 đội tuyển sinh viên, thuộc các trường đại học phía Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.