Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa của những tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học có chuyên ngành Sư phạm nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hơn 2.000 tình nguyện viên gia sư đăng ký

Trước thực trạng những năm vừa qua, hầu hết các học sinh đều phải học online trong thời gian dài. Lớp học đông và tương tác online giảm đáng kể so với học offline đã dẫn tới có nhiều học sinh bị mất gốc hoặc hổng kiến thức và đang dần tụt lại phía sau.

Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp ảnh 1

Nguyễn Tuyết Mai, sinh viên năm thứ ba, ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Dự án được khởi xướng bởi Thành Đoàn - Hội Sinh viên – Hội đồng Đội TP. Hà Nội, kêu gọi sự tham gia của sinh viên các trường đào tạo Sư phạm trở thành tình nguyện viên tới hỗ trợ học tập trực tiếp cho học sinh tại các trường. Ngoài ý nghĩa thiết thực là giúp học sinh bổ sung lại kiến thức bị mất thì dự án cũng là cơ hội để các bạn sinh viên sư phạm có cơ hội được thực tập các kỹ năng và kiến thức sư phạm.

Ngay sau khi phát động dự án, 6 trường đại học, đối tác đào tạo Sư phạm đã tham gia như: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội), ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), Học viện Quản lý giáo dục.

Chỉ trong gần một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 2.000 lượt đăng ký trở thành tình nguyện viên gia sư từ 6 trường Sư phạm.

Áo xanh dạy miễn phí cho các em học sinh

Trong 5 ngày từ 20 - 23/5, 8 lớp học đầu tiên của Dự án với gần 30 học sinh đã diễn ra tại điểm trường THCS Vân Hồ (Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp ảnh 2

Những sinh viên tình nguyện được hỗ trợ nghiệp vụ và kiến thức sư phạm khi tham gia hỗ trợ dự án.

Biết dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” tuyển tình nguyện viên, Nguyễn Tuyết Mai (năm thứ ba, ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Thủ đô Hà Nội) đã không ngần ngại đăng ký tham gia, hiện Tuyết Mai là gia sư dạy lớp học đầu tiên của dự án.

Một học sinh lớp 9E trường THCS Vân Hồ, đang tham gia 2 lớp học của Dự án chia sẻ: "Em rất bất ngờ khi cô giáo thông báo về chương trình hỗ trợ học tập này, những năm trước ở trường em không hề có. Các anh chị tình nguyện viên đã giúp em ôn luyện những phần chưa vững và thêm tự tin trong kỳ thi sắp tới”.

Anh Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết: "Với mục tiêu "Không học sinh nào phải ở lại phía sau", BTC kỳ vọng, chương trình năm nay sẽ là tiền đề để triển khai các hoạt động thường niên giúp học sinh thủ đô vượt qua khó khăn trong quá trình học tập. Đồng thời, đây cũng sẽ trở thành hoạt động ngoại khóa dành riêng cho sinh viên các trường sư phạm tại Hà Nội vào mỗi mùa hè trong những năm sắp tới.

Dự án dự kiến sẽ triển khai mở rộng tại hơn 100 trường Tiểu học và THCS tại TP. Hà Nội trong 3 tháng từ tháng 7 - 9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.