Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa của những tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học có chuyên ngành Sư phạm nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hơn 2.000 tình nguyện viên gia sư đăng ký

Trước thực trạng những năm vừa qua, hầu hết các học sinh đều phải học online trong thời gian dài. Lớp học đông và tương tác online giảm đáng kể so với học offline đã dẫn tới có nhiều học sinh bị mất gốc hoặc hổng kiến thức và đang dần tụt lại phía sau.

Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp ảnh 1

Nguyễn Tuyết Mai, sinh viên năm thứ ba, ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Dự án được khởi xướng bởi Thành Đoàn - Hội Sinh viên – Hội đồng Đội TP. Hà Nội, kêu gọi sự tham gia của sinh viên các trường đào tạo Sư phạm trở thành tình nguyện viên tới hỗ trợ học tập trực tiếp cho học sinh tại các trường. Ngoài ý nghĩa thiết thực là giúp học sinh bổ sung lại kiến thức bị mất thì dự án cũng là cơ hội để các bạn sinh viên sư phạm có cơ hội được thực tập các kỹ năng và kiến thức sư phạm.

Ngay sau khi phát động dự án, 6 trường đại học, đối tác đào tạo Sư phạm đã tham gia như: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội), ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), Học viện Quản lý giáo dục.

Chỉ trong gần một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 2.000 lượt đăng ký trở thành tình nguyện viên gia sư từ 6 trường Sư phạm.

Áo xanh dạy miễn phí cho các em học sinh

Trong 5 ngày từ 20 - 23/5, 8 lớp học đầu tiên của Dự án với gần 30 học sinh đã diễn ra tại điểm trường THCS Vân Hồ (Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp ảnh 2

Những sinh viên tình nguyện được hỗ trợ nghiệp vụ và kiến thức sư phạm khi tham gia hỗ trợ dự án.

Biết dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” tuyển tình nguyện viên, Nguyễn Tuyết Mai (năm thứ ba, ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Thủ đô Hà Nội) đã không ngần ngại đăng ký tham gia, hiện Tuyết Mai là gia sư dạy lớp học đầu tiên của dự án.

Một học sinh lớp 9E trường THCS Vân Hồ, đang tham gia 2 lớp học của Dự án chia sẻ: "Em rất bất ngờ khi cô giáo thông báo về chương trình hỗ trợ học tập này, những năm trước ở trường em không hề có. Các anh chị tình nguyện viên đã giúp em ôn luyện những phần chưa vững và thêm tự tin trong kỳ thi sắp tới”.

Anh Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết: "Với mục tiêu "Không học sinh nào phải ở lại phía sau", BTC kỳ vọng, chương trình năm nay sẽ là tiền đề để triển khai các hoạt động thường niên giúp học sinh thủ đô vượt qua khó khăn trong quá trình học tập. Đồng thời, đây cũng sẽ trở thành hoạt động ngoại khóa dành riêng cho sinh viên các trường sư phạm tại Hà Nội vào mỗi mùa hè trong những năm sắp tới.

Dự án dự kiến sẽ triển khai mở rộng tại hơn 100 trường Tiểu học và THCS tại TP. Hà Nội trong 3 tháng từ tháng 7 - 9.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".