Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa của những tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học có chuyên ngành Sư phạm nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hơn 2.000 tình nguyện viên gia sư đăng ký

Trước thực trạng những năm vừa qua, hầu hết các học sinh đều phải học online trong thời gian dài. Lớp học đông và tương tác online giảm đáng kể so với học offline đã dẫn tới có nhiều học sinh bị mất gốc hoặc hổng kiến thức và đang dần tụt lại phía sau.

Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp ảnh 1

Nguyễn Tuyết Mai, sinh viên năm thứ ba, ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Dự án được khởi xướng bởi Thành Đoàn - Hội Sinh viên – Hội đồng Đội TP. Hà Nội, kêu gọi sự tham gia của sinh viên các trường đào tạo Sư phạm trở thành tình nguyện viên tới hỗ trợ học tập trực tiếp cho học sinh tại các trường. Ngoài ý nghĩa thiết thực là giúp học sinh bổ sung lại kiến thức bị mất thì dự án cũng là cơ hội để các bạn sinh viên sư phạm có cơ hội được thực tập các kỹ năng và kiến thức sư phạm.

Ngay sau khi phát động dự án, 6 trường đại học, đối tác đào tạo Sư phạm đã tham gia như: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội), ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), Học viện Quản lý giáo dục.

Chỉ trong gần một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 2.000 lượt đăng ký trở thành tình nguyện viên gia sư từ 6 trường Sư phạm.

Áo xanh dạy miễn phí cho các em học sinh

Trong 5 ngày từ 20 - 23/5, 8 lớp học đầu tiên của Dự án với gần 30 học sinh đã diễn ra tại điểm trường THCS Vân Hồ (Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp ảnh 2

Những sinh viên tình nguyện được hỗ trợ nghiệp vụ và kiến thức sư phạm khi tham gia hỗ trợ dự án.

Biết dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” tuyển tình nguyện viên, Nguyễn Tuyết Mai (năm thứ ba, ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Thủ đô Hà Nội) đã không ngần ngại đăng ký tham gia, hiện Tuyết Mai là gia sư dạy lớp học đầu tiên của dự án.

Một học sinh lớp 9E trường THCS Vân Hồ, đang tham gia 2 lớp học của Dự án chia sẻ: "Em rất bất ngờ khi cô giáo thông báo về chương trình hỗ trợ học tập này, những năm trước ở trường em không hề có. Các anh chị tình nguyện viên đã giúp em ôn luyện những phần chưa vững và thêm tự tin trong kỳ thi sắp tới”.

Anh Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết: "Với mục tiêu "Không học sinh nào phải ở lại phía sau", BTC kỳ vọng, chương trình năm nay sẽ là tiền đề để triển khai các hoạt động thường niên giúp học sinh thủ đô vượt qua khó khăn trong quá trình học tập. Đồng thời, đây cũng sẽ trở thành hoạt động ngoại khóa dành riêng cho sinh viên các trường sư phạm tại Hà Nội vào mỗi mùa hè trong những năm sắp tới.

Dự án dự kiến sẽ triển khai mở rộng tại hơn 100 trường Tiểu học và THCS tại TP. Hà Nội trong 3 tháng từ tháng 7 - 9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.